Chó Poodle lai Bắc Kinh có những đặc điểm lôi cuốn gì?

Chó Poodle lai Bắc Kinh là một trong những giống chó được lai tạo mang đầy nét sang chảnh và tính kiêu kỳ. Hiện nay các bé cún này đang rất được các bạn sen yêu thích và nhận nuôi. Vậy dòng chó Poodle lai này có những đặc điểm gì nổi bật mà lại thu hút đến thế? Cùng theo dõi bài viết dưới đây về giống poodle Bắc Kinh này để có được câu trả lời như ý nhé!

Nguồn gốc của giống chó Poodle lai Bắc Kinh
Nguồn gốc của giống chó Poodle lai Bắc Kinh

Nguồn gốc của chó Poodle lai Bắc Kinh

Các bé cún Poodle lai Bắc Kinh còn có tên gọi khác được biết đến là Peekaboo. Đây là một trong những giống chó được xuất hiện từ rất lâu đời về trước bởi những nhà lai tạo giống chó tài ba. Chúng được phát triển vào những năm 1950 bởi sự lai tạo và phối hợp của một chú chó Bắc Kinh và một chú chó Poodle thuần chủng.

Vốn là giống Poodle không được ưa chuộng và công nhận rộng rãi như các giống chó Poodle lai tạo khác như Labradoodle và Cockapoo. Nhưng chúng vẫn thu hút được một số lượng nhất định các bố mẹ yêu thích các dòng chó lai và dần dần chúng đã dành được sự công nhận.

Những giống chó Poodle lai rất hiếm và ít xuất hiện tại Việt Nam. Một phần vì sự chưa hoàn chỉnh và khả năng thích nghi không tốt tại môi trường nhiệt đới. Trên thị trường, một chú Poodle là giống lai Bắc Kinh thường có giá dao động trong phạm vi từ 2 triệu đến 3 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của Poodle lai Bắc Kinh
Đặc điểm ngoại hình và tính cách của Poodle lai Bắc Kinh

Đặc điểm về ngoại hình và tính cách của chó Poodle lai Bắc Kinh

Một số đặc điểm nổi bật về ngoại hình và tính cách của giống cún Poodle Bắc Kinh được miêu tả cụ thể như sau:

Ngoại hình

  • Vì là giống chó được lai tạo nên Poodle lai Bắc Kinh hầu như không có tiêu chuẩn về giống, vì vậy không có bất cứ điều gì để các nhà lai tạo phải tuân thủ. Nên Peekaboo được nhìn thấy ở nhiều kích thước khác nhau.
  • Kích cỡ trung bình của Peekaboo đối với chiều cao rơi vào khoảng 11 inch và chúng có thể có cân nặng từ 4 đến 20 pounds. Tùy vào hình dáng và chất lượng của mỗi bé sẽ khác nhau.

Tính cách

  • Peekaboo là một chú chó trung thành và hết sức đáng yêu, chúng luôn hết lòng vì gia đình chủ. Chúng luôn thích thú nếu được xem là một phần của gia đình bạn. Chúng năng động nhưng lại rất dịu dàng và ít khi hiếu chiến với các giống loài khác xung quanh mình.
  • Bời mang trong mình gen của loài Poodle nên chúng rất thông minh, nhanh nhẹn và cực thích quấn chủ, đặc biệt là các hoạt động ngoài trời. Và điều khiến chúng trở nên đặc biệt hơn chính là Peekaboo luôn sẽ bảo vệ gia đình mình với cơ thể nhỏ bé đó bằng mọi giá.
  • Poodle lai Bắc Kinh là chú chó được đánh giá là khá năng động và hoạt bát. Chúng yêu thích việc tập thể dục hằng ngày hoặc các hoạt động thể thao trong sân nhà. Tuy nhiên bạn cũng không nên cho chúng vận động quá sức, điều đó sẽ khiến chúng kiệt sức, nặng hơn là suy hô hấp.
  • Sủa là một trò tiêu khiển yêu thích của Poodle lai Bắc Kinh. Chúng trở thành những con chó canh gác xuất sắc và sẽ cảnh báo bằng việc sủa những người hoặc những thứ chúng cho là đáng ngờ.
  • Tính khí của Poodle lai Bắc Kinh sẽ bị ảnh hưởng và thay đổi tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm gen di truyền, quá trình huấn luyện đào tạo và xã hội hóa.
Giá của một chú Poodle lai Bắc Kinh tại thị trường Việt Nam
Giá của một chú Poodle lai Bắc Kinh tại thị trường Việt Nam

Chó Poodle lai Bắc Kinh giá bao nhiêu?

Yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định tới giá tiền của một chú cún chính là kích cỡ size của chúng. Đối với dòng chó Poodle thì kích thước size càng nhỏ sẽ có giá càng cao. Những giống chó Poodle lai rất hiếm và ít xuất hiện tại Việt Nam. Một phần vì sự chưa hoàn chỉnh và khả năng thích nghi không tốt tại môi trường nhiệt đới.

Khi mua Poodle lai Bắc Kinh cần chú ý các loại giấy tờ mà Poodle có thể được cấp đó là: Các giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ và độ thuần chủng cũng như gia phả, giấy nhập ngoại trong điều kiện là chó nhập khẩu,… Những bé Poodle có giấy tờ hợp pháp rõ ràng chắc chắn sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với những bé không có.

Trên thị trường Việt Nam, bé cún Poodle Bắc Kinh thường có giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Để mua được giống chó an toàn và đảm bảo bạn nên cân nhắc lựa chọn những địa chỉ uy tín để gửi gắm mua các bé.

Lời kết

Giống Poodle lai Bắc Kinh là một giống chó trung thành và thông minh. Trên đây là những thông tin cơ bản về giống chó này. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn nếu bạn đang chú ý hoặc có dự định đón một bé giống lai như thế này về nhà.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay