Tìm hiểu chó Phốc Sóc thay lông khi nào?

Chó Phốc Sóc là giống chó cảnh có bộ lông mượt mà, mịn, thẳng và hấp dẫn. Tuy nhiên để giữ lông đẹp, quyến rũ như thế thì chúng phải trải qua kỳ thay lông khá khó khăn. Bởi thế, bạn cần biết chó Phốc Sóc thay lông khi nào và cách chăm sóc phù hợp.

Chó Phốc Sóc thay lông khi nào?

Chó Phốc Sóc có lông dày, thẳng, mịn và mượt. Đây là dòng chó quý tộc với ngoại hình đẹp, nhỏ nhắn và đáng yêu. Tuy nhiên, để giữ vẻ đẹp của bộ lông hấp dẫn đó thì người nuôi phải trải qua quá trình chăm sóc lông khá kỳ công. Đặc biệt, đến thời kỳ thay lông của Phốc Sóc, chủ nhân phải quan tâm nhiều hơn

Chó Phốc Sóc thay lông khi nào? Chú Phốc Sóc nào cũng phải trải qua quá trình thay lông. Thời kỳ thay lông của Phốc Sóc là từ khoảng tháng tuổi thứ tư đến tháng thứ 10. Chó cái có thể bị rụng lông trong khoảng thời gian 2 tháng trước khi bước vào thời kỳ giao phối. Trong thời gian này, có thể của Phốc Sóc sẽ điều chỉnh để loại bỏ lớp lông sơ sinh ra khỏi cơ thể. Sau quá trình thay lông này thì chú chó sẽ có bộ lông mới đẹp và đậm chất quý tộc.

Phốc Sóc thay lông mới đẹp và đậm chất quý tộc hơn
Phốc Sóc thay lông mới đẹp và đậm chất quý tộc hơn

Chăm sóc Phốc Sóc thay lông như thế nào?

Chú Phốc Sóc đáng yêu của bạn ở thời kỳ thay lông sẽ bị stress, đề kháng giảm rõ rệt. Do đó, để chăm sóc chúng, bạn cần quan tâm đến dinh dưỡng để Phốc Sóc có trạng thái tốt nhất.

Bạn cần bổ sung thực phẩm giàu axit béo và vitamin, protein, omega 3,… Ví dụ như rau củ, thịt nạc, da heo đã bỏ mỡ và lông, dầu cá, trứng gà luộc lòng đào, thịt trâu bò sống,… Thức ăn không chỉ giúp Phốc Sóc khỏe mạnh, có năng lượng mà còn giúp chúng tăng đề kháng vượt qua thời kỳ thay lông. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm trứng vịt lộn trong khẩu phần ăn. Trứng vịt lộn sẽ giúp lông ra mềm, mịn hơn. Tuy nhiên cần nghiền nhỏ trứng để chú chó của bạn dễ tiêu hoá hơn.

Bên cạnh ăn uống, bạn cần áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ chó Phốc Sóc thay lông như:

  • Cho uống đủ nước
  • Tập luyện thường xuyên như chạy, nhảy
  • Khi tắm cần dùng dược liệu tiền nhiên để vệ sinh, chải lông
  • Diệt rận thường xuyên
  • Loại bỏ lớp lông cũ để hỗ trợ lông mới mọc nhanh hơn

Phân biệt thay lông sinh lý và bệnh lý ở Phốc Sóc

Nhiều người quan sát thấy chó Phốc Sóc rụng lông khá thường xuyên và bất thường nhưng lại chủ quan. Bởi đa số mọi người đều nghĩ thay lông là việc bình thường ở Phốc Sóc. Tuy nhiên, một số trường hợp thay lông ở giống chó này lại là tình trạng bệnh lý. Bạn cần biết cách phân biệt để điều trị cho chúng kịp thời

Không nên lầm lẫn thấy lông sinh ký và bệnh lý
Không nên lầm lẫn thấy lông sinh ký và bệnh lý

Một số dấu hiệu giúp bạn phân biệt thay lông sinh lý và bệnh lý sẽ giúp bạn trở g trường hợp này. Cụ thể, Phốc Sóc thay lông bệnh lý có biểu hiện:

  • Xuất hiện ve, bọ và vi sinh vật ký sinh trên da
  • Lông rụng bất thường đó ăn thực phẩm lạ, sử dụng sữa tắm mới
  • Tuyến giáp của Phốc Sóc có bệnh lý gây rụng lông, mất lông
  • Rụng lông thành mảng, nhất là vùng tai,.. có thể do chó Phốc Sóc thiếu chất, nhất là thiếu vitamin A, vitamin B, kẽm,…
Quan sát Phốc Sóc và biểu hiện để phân biệt thay lông sinh lý và bệnh lý
Quan sát Phốc Sóc và biểu hiện để phân biệt thay lông sinh lý và bệnh lý

Tìm hiểu chó Phốc Sóc thay lông khi nào? Cách chăm sóc ra sao rất hữu ích cho những ai đang nuôi giống chó xinh đẹp này. Bạn hãy nắm các thông tin cần thiết để cùng chú chó đáng yêu của mình vượt qua thời kỳ khó khăn này!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay