Chó mõm ngắn trong ngày hè gặp nguy hiểm gì?

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời đối với chúng ta và tất nhiên chúng ta sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảng thời gian nào để tận hưởng những chuyến dã ngoại cùng thú cưng của mình. Tuy nhiên, đối với những chú chó mõm ngắn, thời tiết nắng nóng khiến chúng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Chó mõm ngắn trong ngày hè gặp nguy hiểm gì?
Chó mõm ngắn trong ngày hè gặp nguy hiểm gì?

Những vấn đề chó mõm ngắn có thể gặp phải

Đầu ngắn và rộng của chúng bao gồm mũi nhỏ, vòm miệng dài mềm với mô rộng có thể mở rộng bên trong đường thở khiến hệ thống hô hấp của chúng yếu đi, các nếp gấp quá nhiều bên trong hầu và thanh quản, lưỡi to và mũi hẹp. Những giống chó đó bao gồm: Pug, Brussel Griffon, ShihTzu, Chihuahua, Bulldog, Chow Chow, Rottweiler, Boxer, Tây Tạng Spaniel …

Các vấn đề về hô hấp

Do cấu trúc cơ thể của chúng, giống chó này có thể gặp vấn đề về hô hấp ở đường hô hấp trên. Thời tiết nóng ẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này khi chúng cố gắng ngủ nhiều hơn để làm mát cơ thể bên trong. Các triệu chứng của vấn đề này bao gồm thở nhanh, thở hổn hển, không hoạt động thể chất hoặc có thể ngất xỉu… Chìa khóa để ngăn ngừa vấn đề là giữ cho chúng không bị nóng.

Trong trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ thú y sẽ cho chúng thở oxy hoặc phẫu thuật để mở rộng đường thở. Phẫu thuật có thể giúp chó đi lại dễ dàng hơn, mặc dù chúng vẫn sẽ gặp các vấn đề khác.

anh pug 31

Cảm nắng

Với xu hướng khó thở, chó đầu ngắn có nguy cơ đột quỵ rất cao vì nắng nóng. Vấn đề này thường xảy ra rất nhanh và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chó có thể quá nóng và chết trong vòng một giờ, đặc biệt là khi chúng không được giám sát như trong ô tô hoặc ngoài trời.

anh pug 27

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay