Chó ăn dưa lưới được không?

Vào những ngày hè nóng nực hay bất cứ ngày nào, một lát dưa lưới có thể hạ nhiệt tức thì cho bạn. Giống như các loại dưa khác, dưa lưới có hàm lượng nước cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng liệu con chó của bạn có thể ăn được không?

Chó ăn dưa lưới được không?
Chó ăn dưa lưới được không?

Bạn có thể nghĩ rằng cho chó ăn dưa lưới cũng không sao, trong nhiều trường hợp bạn đã đúng. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào loại trái cây bạn cho chó ăn và quan trọng nhất là bạn cho nó ăn bao nhiêu. Dạ dày của chó chỉ có thể xử lý thức ăn ở mức độ vừa phải. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về cách cho chó ăn mà không làm chúng bị bệnh, cho ăn bao nhiêu và phải làm gì nếu chó của bạn phản ứng không tốt.

1 Dưa vàng có an toàn cho chó không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là “có”. Dưa lưới là một loại trái cây tương đối an toàn cho chó. Khi muốn cho chó ăn bất kỳ loại thức ăn mới nào, điều bạn nên làm là cho chúng ăn thử trước. Điều này để xác định xem con chó của bạn có bị dị ứng với một loại thức ăn hoặc có vấn đề về tiêu hóa khi ăn thức ăn đó hay không.

Trên thực tế, dưa lưới mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, nhưng khi cho chó ăn dưa lưới, chúng ta cần hết sức lưu ý và cẩn thận.

2 Ăn bao nhiêu dưa là quá nhiều cho chó?

Nếu con chó chỉ ăn một vài miếng dưa, nó sẽ rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu chú chó của bạn có dạ dày nhạy cảm hoặc đang mắc bệnh tiểu đường thì tốt nhất bạn nên bỏ qua món ăn này. Ăn quá nhiều dưa lưới có thể khiến chó khó chịu.

Nếu chó của bạn gặp phải các triệu chứng liệt kê dưới đây, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để được điều trị kịp thời.

  • Nôn mửa
  • Bệnh tiêu chảy
  • Chán ăn
  • Đau bụng hoặc chướng bụng
  • Hôn mê

cho an dua hau duoc khong

3 Cách chọn dưa lưới cho chó ăn

Dưa lưới có thể ra quả quanh năm, tuy nhiên vào mùa hè thì quả tươi và ngọt nhất. Chọn dưa chín để cún ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dưa vàng càng chín thì càng chứa nhiều đường.

cho an dua luoi

Chỉ cần nếm thử, bạn sẽ biết được dưa lưới có ngọt hơn bình thường hay không, điều đó có nghĩa là bạn nên cho chúng ăn ít khi dưa quá ngọt. Cách chọn dưa lưới tốt nhất là dựa vào khứu giác, quả chín sẽ có mùi thơm ngào ngạt. Khi dưa chín, phần đầu cuống sẽ hơi lõm xuống, bên cạnh đó, khi chín quả dưa sẽ săn chắc nhưng không cứng, cũng không thâm đen.

4 Cách cho chó ăn dưa lưới

Giống như tất cả các loại trái cây, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là rửa và chà kỹ vỏ. Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ và hạt, cắt dưa thành từng miếng vừa ăn, có độ dày từ 2,5 đến 5 cm tùy theo kích thước của chó nhà bạn. Bạn cần lưu ý, dưa lưới không thể thay thế toàn bộ khẩu phần ăn bình thường của chó. Tóm lại, thỉnh thoảng bạn có thể cho chó ăn dưa lưới, chỉ cần bỏ vỏ và hạt.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay