Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

Việc sở hữu một chú chó là một vấn đề cần được nhiều người quan tâm. Chó cần một chế độ ăn uống lành mạnh, một chiếc giường thoải mái và nhiều đồ chơi.

Ngoài ra, chó cần được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh. Điều chính cần xem xét trước khi nhận nuôi một chú chó là chi phí.

Chính vì vậy mà trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các khoản chi phí nuôi chó: từ tiền mua chó, tiền ăn ở cho đến việc huấn luyện.

Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?
Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

1 Chi phí mua chó

Các giống chó khác nhau sẽ có giá khác nhau. Những chú chó thuần chủng luôn có giá khá cao, đặc biệt Samoyed thuần chủng là một trong những giống chó đắt hàng nhất với giá dao động từ 7 triệu đến hơn 20 triệu / chú chó.

Mặc dù chó lai sẽ rẻ hơn chó thuần chủng, nhưng điều quan trọng là bạn nên cân nhắc chi phí trung bình hàng tháng cho chúng hơn là chi phí mua ban đầu.

Ngoài chi phí mua chó, bạn cần mua giường, chăn, vòng cổ, dây buộc,… Mặc dù những thứ này sẽ tăng giá nhưng chúng rất cần thiết để chú chó có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Sau khi mua các vật dụng cần thiết, bạn cần cân nhắc chi phí tiêm phòng, tẩy giun và trị bọ chét,… Chó con cần được tiêm phòng các bệnh như chăm sóc vi rút, viêm gan và bệnh bạch cầu.

Ngay cả khi bạn đang hào hứng với việc nuôi thú cưng, đừng quên cân nhắc túi tiền của mình.

anh cho lap

2 Chi phí nuôi chó trung bình hàng năm

Chi phí trung bình hàng năm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi kích thước của con chó. Một con chó lớn cần tập thể dục nhiều hơn, ăn uống và thậm chí là các vấn đề về sức khỏe.

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy eo hẹp về tài chính, bạn có thể cân nhắc mua một giống chó nhỏ hơn để có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể mỗi tháng.

Chi phí hàng năm cho con chó chắc chắn sẽ ít hơn năm đầu tiên bạn mua con chó. Các chi phí cần xem xét bao gồm chi phí thức ăn cho chó và chi phí khám sức khỏe định kỳ – và tất cả những khoản này đều có thể cộng lại.

anh cho lap

Chi phí trung bình để điều trị bệnh cho chó sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh tật hoặc thương tích mà chó mắc phải, nhưng người ta ước tính rằng chó sẽ cần điều trị trung bình ba năm một lần. Khi thú cưng của bạn lớn hơn, chúng cần được kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn.

Tuổi thọ trung bình của chó là 12 năm, vì vậy bạn cũng cần chuẩn bị dần chi phí điều trị các bệnh mà chó có thể mắc phải như viêm khớp (đặc biệt là ở những chú chó lớn tuổi). , bệnh nha chu và ung thư.

Tất cả các bệnh này đều có chi phí điều trị cao. Mặt khác, nếu con chó của bạn vẫn còn là một con chó con nhưng đã có các vấn đề sức khỏe từ trước, bạn cần phải theo dõi cẩn thận vì sức khỏe của con chó con có thể sẽ xấu đi khi chúng lớn lên và gây ra gánh nặng tài chính. Chính là khá lớn không thể tránh khỏi.

3 Chi phí chăm sóc

Nếu muốn thú cưng của mình trông sạch sẽ và gọn gàng, bạn cần đưa chúng đến tiệm để chăm sóc ngoại hình. Giá cả rất khác nhau tùy thuộc vào kích thước của vật nuôi và bộ lông mà chúng cần cắt tỉa.

Ví dụ, các giống chó như Poodle, Bichon Frise và Chó săn Afghanistan yêu cầu chải chuốt thường xuyên – vì vậy chi phí chăm sóc chắc chắn sẽ tăng lên.

Vì vậy, nếu ngân sách của bạn có vẻ hơi eo hẹp, hãy chọn những giống chó như Labrador hoặc Dachshund vì chúng hiếm khi cần cắt tóc.

Chó cần rất nhiều đồ chơi và giá đồ chơi có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, thông thường đồ chơi cho chó càng rẻ thì càng dễ bị vỡ.

Vì vậy bạn nên đầu tư mua đồ chơi cho chó chất lượng. Hàng tháng bạn bỏ ra một số tiền không nhỏ mua đồ chơi cho chó thì sớm muộn gì cũng bị đồ chơi vây quanh.

anh cho lap

4 Chi phí đào tạo

Nếu bạn làm việc cả tuần và không có đủ thời gian để huấn luyện thú cưng của mình, bạn có thể phải đưa chó đến trung tâm huấn luyện. Học phí của các lớp huấn luyện chó từ 1 triệu trở xuống.

Không thể phủ nhận rằng mọi chú chó đều cần được huấn luyện và việc thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể là một gánh nặng tài chính.

Có một lựa chọn rẻ hơn đó là đào tạo clicker. Clicker là một thiết bị nhỏ phát ra âm thanh “click” khi chó hoạt động sai.

anh cho lap

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư mua những món đồ chơi khó hư cho chó để chúng được kích thích tinh thần, đốt cháy năng lượng mà không gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn làm việc suốt ngày đêm, có thể khó để mắt đến thú cưng của bạn mọi lúc. Không có người trông coi, chó có thể cắn, gặm mọi thứ trong nhà. Vì vậy, hãy mua nhiều đồ chơi chất lượng cho chó để chúng không cắn phá đồ đạc nữa nhé!

Tuy nhiên, việc chăm sóc thú cưng vẫn là điều quan trọng nhất để huấn luyện chúng – đặc biệt nếu bạn nhận nuôi một chú chó từ nơi trú ẩn.

Chi phí nuôi chó phụ thuộc vào kích thước và giống chó bạn muốn mua. Nếu ngân sách eo hẹp, tốt nhất bạn nên mua những giống chó nhỏ, ít phải chăm sóc ngoại hình. Đừng quên nghiên cứu và chuẩn bị kinh phí để chữa bệnh cho chó khi về già.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay