Chất béo và dầu: Tốt hay xấu cho sức khỏe chó?

Chất béo và dầu là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống cân bằng cho chó. Thức ăn nên chứa khoảng 10-15% chất béo (đối với động vật trưởng thành khỏe mạnh bình thường). Tuy nhiên, chất béo và calo có thể khiến chó bị ốm nếu tiêu thụ quá mức (chẳng hạn như thức ăn cho gia súc và thức ăn thừa) mà không tập thể dục đầy đủ để cân bằng các chất dinh dưỡng.

Chất béo và dầu: Tốt hay xấu cho sức khỏe chó?
Chất béo và dầu: Tốt hay xấu cho sức khỏe chó?

Chó không bao giờ phải lo lắng về mức cholesterol như con người, vì chúng sẽ không phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe giống như con người gặp phải từ chế độ ăn nhiều chất béo. Tuy nhiên, nếu chó ăn quá ít chất béo, chúng sẽ bị khô, ngứa da và lông xỉn màu. Hoặc bạn có thể mắc các bệnh khác như hệ thống miễn dịch suy yếu và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác như bệnh tim và tiểu đường. Chất béo là gì? Chất béo là một dạng năng lượng tập trung, cung cấp cho chó gấp đôi năng lượng từ carbohydrate và protein.

Chất béo được sử dụng trong thức ăn cho chó rất dễ tiêu hóa và là chất dinh dưỡng đầu tiên được cơ thể sử dụng để tạo năng lượng, trước protein và carbohydrate. Chất béo được tạo thành từ các chất được gọi là axit béo. Các axit béo được đặt tên theo cấu trúc hóa học và cách chúng liên kết với nhau. Có một số axit béo nhất định mà chó cần trong chế độ ăn uống của chúng vì cơ thể không thể tự tạo ra chúng. Loại này được gọi là axit béo thiết yếu. Các axit béo thiết yếu được chia thành hai nhóm được gọi là axit béo omega-3 và omega-6. Các axit béo trong cả hai nhóm phải được cung cấp theo tỷ lệ cân đối cụ thể trong chế độ ăn uống hàng ngày. Vai trò của chất béo đối với chó là gì?

Chất béo đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của một con chó. Chúng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn cần thiết cho sự phát triển bình thường và chức năng của các tế bào trong cơ thể, hệ thần kinh, cơ và các mô cơ thể. Chất béo là thành phần quan trọng trong việc sản xuất các chất giống như hormone được gọi là prostaglandin. Prostaglandin được sử dụng để giảm viêm, cũng như thực hiện nhiều chức năng quan trọng khác trong cơ thể. Chất béo góp phần tạo nên mùi vị thơm ngon cho chó (ít nhất là đối với chó của bạn).

thuc an cho cho poodle 3

Chất béo và dầu cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tiêu hóa. Chúng giúp cơ thể hấp thụ một số loại vitamin, còn được gọi là vitamin tan trong chất béo (A, D, E và K). Ngoài ra, dầu mỡ trong khẩu phần ăn cũng giúp bộ lông của chó luôn bóng và chắc khỏe và cũng rất quan trọng trong quá trình nuôi. Tuy nhiên, không phải tất cả chất béo hoặc dầu đều tốt cho vật nuôi của chúng ta. Khi lựa chọn thức ăn cho chó chất lượng, điều quan trọng là phải xem xét kỹ nguồn gốc, chất lượng và lượng chất béo trong thức ăn đó.

Nguồn chất béo và dầu phổ biến cho chó Khi chọn thức ăn cho chó của bạn, hãy kiểm tra danh sách thành phần để xác định nguồn chất béo và dầu. Chất béo trong thức ăn cho chó thường được chiết xuất từ ​​mỡ động vật và dầu thực vật. Thức ăn cho chó chất lượng sẽ liệt kê các nguồn chất béo đảm bảo sự cân bằng của axit béo omega-3 và omega-6. Axit béo omega-3 thường được tìm thấy trong dầu cá (cá trích, cá hồi,…), dầu hạt lanh và dầu hạt cải. Axit béo omega-6 được tìm thấy trong mỡ lợn, mỡ gà (hoặc bất kỳ loại mỡ gia cầm nào), dầu cây rum và dầu hướng dương, cũng như dầu ngô và đậu nành (thực vật). Chú ý đến các thành phần chất lượng thấp như mỡ lợn hoặc mỡ lợn.

Cac loai bat dung thuc an cho cho tren thi truong

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay