Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

Cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo, còn được gọi là tiêm nhân đạo, là một khái niệm khá xa lạ đối với những người nuôi thú cưng. Vì tuổi thọ của chó mèo rất ngắn so với con người nên chủ nhân phải chấp nhận chứng kiến ​​giây phút chúng chết đi sống lại.

Nếu bạn đã nuôi nấng và chăm sóc cho thú cưng của mình một cuộc sống vui vẻ, vui vẻ và thân thiện, khoảnh khắc không mong muốn đó có thể rất khó khăn và đau đớn. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu về việc tiêm thuốc an thai cho chó dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo
Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

1 Chế độ ăn cho chó là gì?

“Chất lượng cuộc sống” của thú cưng phải là: tinh thần khỏe mạnh, vui tươi và tình cảm. Thể lực cường tráng, không bị đau.

Một khi thú cưng đến tuổi già, mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, suy kiệt cơ thể, lú lẫn, hôn mê, v.v.

Hoặc mắc các bệnh nguy hiểm, đau đớn, khó chịu như ung thư, trầm cảm, viêm da do ghẻ demodex (ghẻ ngứa, ghẻ ngứa) lâu ngày không khỏi.

Rụng tóc, ngứa ngáy, khó chịu hoặc di chứng thần kinh với các bệnh lý nghiêm trọng: Săn sóc, bại liệt, tiểu không tự chủ, v.v.

Khi vật nuôi rơi vào những tình huống này, quyết định khó khăn của chủ sở hữu là để chúng được thả tự do. Vượt qua một cách hòa bình có nhân đạo và cần thiết không? Bạn sẽ bị buộc phải “tiêm thuốc cho con chó bị tử vong”. Bởi vì thú cưng của bạn đã có một cuộc sống hạnh phúc trên thế giới này. Đó là cách giúp bạn bè ra đi thanh thản, không đau khổ.

anh cho alaska142
Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

2 Hiểu như thế nào về tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo?

Cụm từ “Euthanized” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp với nghĩa đen là “cái chết tốt”. Tuy nhiên, qua nhiều năm khi cụm từ này bắt đầu xuất hiện, ý nghĩa của Enthanized trở nên đa dạng và đáng suy nghĩ. Chúng ta cần hiểu chính xác rằng: Nên hay không nên tiêm nhân đạo cho vật nuôi.

Thông thường, chúng ta bị choáng ngợp bởi cảm giác đau buồn và bất lực khi chứng kiến ​​sự đau khổ vì bệnh tật của thú cưng. Và chúng ta tự giới hạn mình chỉ nghĩ về euthanasia như một hành động tích cực để giải thoát họ khỏi đau khổ. Tuy nhiên, ý nghĩa của euthanasia nằm ở một mức độ sâu sắc hơn là một hành động can thiệp. Vì cái chết gây ra phải được phân biệt là ở trạng thái tự nguyện hay không tự nguyện.

anh cho alaska139
Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

2.1 Hình phạt tử hình tự nguyện (Tự nguyện Euthanasia)

Một cái chết do bác sĩ hỗ trợ trong khi được chăm sóc y tế. Điều này theo nghĩa đen là tự nguyện vì việc giết người được thực hiện theo yêu cầu của bệnh nhân. Họ có ý chí, lời nói chân chính và sự đảm bảo. Và bác sĩ cho rằng bệnh nhân có lý do chính đáng để muốn kết liễu cuộc đời mình. Ở đây chúng ta có thể hiểu rằng định nghĩa về hình phạt tử hình tự nguyện không dành cho vật nuôi. Khi họ không có lời nào để khẳng định rằng họ muốn chết.

2.2 Tình trạng bất tử không tự nguyện

Nếu ở người, cụm từ này được hiểu là khi người bệnh chưa bày tỏ mong muốn. Và không có bằng chứng chắc chắn rằng cuộc sống của người đó cần phải kết thúc.

Trung tâm Đạo đức Sinh học L J Goody là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục về các vấn đề đạo đức chung trong cộng đồng. Thực hiện hành vi giết người tàn nhẫn mà không có yêu cầu rõ ràng của bệnh nhân được xác định là giết người. Và đối với vật nuôi là chó, mèo, những người không thể nói lên được tình trạng tâm thần của mình, thì việc tiêm thuốc an thần cho chó, mèo là một bản án tử hình không tự nguyện.

2.3 Euthanasia không tự nguyện

Khái niệm này mô tả hành động giết những bệnh nhân không thể hiểu được điều gì đang xảy ra với họ. Ví dụ trẻ sơ sinh, bệnh nhân ở trạng thái thực vật. Đối phó với vật nuôi có bộ não giống như một đứa trẻ không có khả năng phản kháng. Bản án tử hình không tự nguyện là cách diễn tả rất chính xác khái niệm tiêm thuốc an thần cho chó, mèo.

anh cho alaska132
Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

3 Quan điểm của Phật giáo về euthanasia

Mọi sinh linh đều có quyền sống tự do theo đạo hiếu, không bị cai trị. Theo lý thuyết này, người ta phải học tính kiên nhẫn (ahimsa.ksanti), lòng từ bi (karuna). Để không làm tổn hại đến cuộc sống của tất cả chúng sinh.

Khi chó, mèo rơi vào tình trạng bơ vơ vì bệnh tật, đau đớn mà không có cơ sở xác định chúng có thực sự muốn chết hay không. Chúng tôi đưa họ đến cái chết nhanh hơn họ muốn. Chỉ vì tôi muốn giữ cho mình một tâm thái bình yên và thoát khỏi sự bất lực. Thế thì cái chết đó rõ ràng không tốt cho động vật mà chỉ có giá trị cho con người.

Nhân đạo tiêm thuốc an thần cho chó mèo không chỉ là hành vi cướp đi mạng sống, mà còn là hành vi tước đoạt quyền được sống, quyền được sống thử, quyền được ước mơ được sống. Và cụ thể hơn là chiếm 0,1% cuối cùng của cuộc đời. Thay vì chọn giải pháp tước đoạt đó.

Đặt câu hỏi ngược lại. Đó nếu chúng ta biết cách vượt qua cảm giác bất lực của chính mình. Hãy để thú cưng của bạn thử lần cuối trong 0,1% cuộc đời còn lại cuối cùng. Một cái bắt tay để nói với họ “tiếp tục đi, tôi ở đây, ngay bên cạnh bạn”. Bạn có tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra?

4 Tiêm euthanasia cho chó là gì?

Tùy theo văn hóa và phong tục của từng nơi. Nhận thức và suy nghĩ của mỗi người khi quyết định chôn cất, hỏa táng con chó. Nếu bạn thực sự muốn làm điều này, tốt nhất bạn nên có bác sĩ thú y đi cùng. Kiểm tra và quyết định việc tiêm thuốc an thai cho chó, mèo có cần thiết và đúng quy định hay không?

Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo
Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

5 Án tử cho chó là gì?

Phương pháp tử thần yên bình và không gây đau đớn là dùng thuốc ngủ quá liều để giải thoát cho chó và mèo. Thuốc gì và liều lượng ra sao, cách tiêm như thế nào thì bác sĩ là người hiểu rõ nhất. Thuốc trị an thần kinh cho chó giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào liều lượng sử dụng. Những loại thuốc này thường khó mua, bác sĩ sẽ kê đơn và điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Ở Việt Nam cũng không có nhiều chủ nuôi muốn tiêm thuốc an thần cho chó mèo của mình. Và không ai có thể đề xuất có nên làm điều này hay không. Hãy làm cho lòng mình thanh thản khi tạm biệt những người bạn thân của mình.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay