Cách sử dụng thức ăn khô cho chó Poodle

Hôm nay, mình xin bật mí thêm về cách sử dụng thức ăn khô cho chó Poodle của mình. Thức ăn khô là loại thức ăn cho chó rất bổ dưỡng. Vì vậy, nếu bạn cho chúng ăn thức ăn khô không đúng cách sẽ dễ dẫn đến một số bệnh về đường ruột như: sỏi thận, khó tiêu, đầy bụng… Đặc biệt, ở mỗi độ tuổi, hệ tiêu hóa của chó với thức ăn khô là không giống nhau. Vì vậy cách cho ăn cũng sẽ khác nhau

Cách sử dụng thức ăn khô cho chó Poodle
Cách sử dụng thức ăn khô cho chó Poodle

1 Thức ăn khô cho chó Poodle từ 0 – 2 tháng tuổi

Thời điểm Poodles từ 0 đến 2 tháng tuổi là lúc hệ tiêu hóa của chúng vô cùng kém. Đó là lý do tại sao, bạn không thể cho Poodle ăn thức ăn khô vào lúc này. Đây là thời điểm Poodles giống như những đứa trẻ sơ sinh. Vì vậy, chúng sẽ sống chủ yếu bằng sữa mẹ. Sữa mẹ luôn an toàn nhất.

Đó không phải là lý do tại sao bạn nên sử dụng sữa mẹ để cho chó uống. Vì hệ tiêu hóa của chó không thể tiêu hóa được đường lactose là thành phần chính trong sữa mà chúng ta sử dụng. Đôi khi, có thể dùng sữa chó để thay thế khi chó mẹ bị tắc tia sữa hoặc chó con mồ côi.

Cho poodle 28

2 Thức ăn khô cho chó Poodle 2 -3 tháng tuổi

Poodle mới xuất chuồng được 2 tháng tuổi. Đây là thời điểm bắt đầu cho chó ăn thức ăn đặc. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng thức ăn khô cho chó. Tuy nhiên, do hệ tiêu hóa của Poodle còn rất yếu nên bạn không nên cho ăn thức ăn khô sau này. Lúc này, bạn cần ngâm thức ăn khô cho thật mềm rồi mới cho chó ăn. Bạn nên xay nhuyễn thức ăn trộn với nước để chó dễ ăn hơn.

Thời điểm này có thể bắt đầu sử dụng các loại thức ăn khô cho chó con mới cai sữa như: Smartheart Puppy Beef & Milk Flavour, hoặc Royal Canin Mini Starter Mother & Babydog …

Nên cho Poodle ăn thành nhiều bữa trong ngày. Chia thành 4-5 bữa nhỏ, cách đều các bữa. Có thể bổ sung sữa ấm giữa các bữa ăn. Nhưng cũng đừng cho nó quá nhiều. Một ngày 200-300ml là đủ. Việc chia nhỏ chúng sẽ giúp hệ tiêu hóa hấp thụ thức ăn từ từ.

Cho poodle 22

3 Chó Poodle 3-6 tháng tuổi ăn gì?

Ở giai đoạn này, bạn có thể bổ sung nhiều loại thức ăn hơn. Thức ăn khô không nên cho ăn trực tiếp. Bạn vẫn cần làm mềm thức ăn khô cho chó mèo. Bạn có thể dùng nước nóng ngâm trong vòng 5 phút, không nên ngâm quá mềm vì Poodle giai đoạn này đã có thể ăn thức ăn đặc một chút.

Lúc này bạn có thể sử dụng một số thức ăn khô: Thức ăn khô hạt mềm Zenith, lúc này bạn có thể sử dụng thức ăn chuyên dụng cho các dòng Poodle nhỏ: Royal Canin Poodle Junior, …

Những loại thức ăn này rất phổ biến với Poodles. Bạn có thể cho thêm các loại thịt, tôm, rau, củ nhưng tất cả đều phải được làm mềm hoặc xay nhuyễn trước khi ăn. Trộn các loại thức ăn bên ngoài khác nhau sẽ giúp bạn cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn cho chú chó của mình.

Bạn có thể giảm khẩu phần ăn của Poodle xuống còn 4 bữa một ngày, các bữa cách đều nhau. Có thể pha thêm 300-400ml sữa ấm mỗi ngày. Không nên cho Poodles ăn quá nhiều vì cơ thể chúng còn khá nhỏ.

Cho poodle 24

4 Thức ăn khô cho chó Poodle trên 6 tháng tuổi

Khi Poodles được hơn 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của chúng đã bắt đầu hoàn thiện hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng thức ăn hạt khô hàng ngày. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết khi cho chó ăn thức ăn khô là phải luôn cung cấp đủ nước. Bạn nên chuẩn bị luôn một khay nước sạch bên cạnh Poodle của mình. Thức ăn khô không cung cấp đủ nước sẽ khiến chó khó tiêu hóa hơn.

Thức ăn khô cho chó Poodles ở độ tuổi này cũng đa dạng hơn. Có rất nhiều nhãn hiệu thức ăn cho bạn lựa chọn như: Royal Canin, Smart Heart, Pedigree,… Các loại thức ăn cho Poodle bé ở độ tuổi này thường được sử dụng nhất là: Royal Canin Poodle Adult, SmartHeart Adult Roast Beef Flavour, CP Classic Beef Hương vị Thực phẩm khô, …

Việc sử dụng toàn bộ thức ăn khô cho chó không được khuyến khích. Bạn nên trộn thức ăn khô với thức ăn tự làm giàu protein như thịt, cá và rau. Ngoài ra, chúng ta có thể bổ sung các món ướt, Pate vào khẩu phần ăn hàng ngày để tăng thêm phần hấp dẫn. Làm cho bữa ăn của Poodle của bạn trở nên đa dạng hơn.

Ở độ tuổi này, bạn có thể cho chúng ăn 3 bữa / 1 ngày. Giảm số bữa ăn, nhưng cần tăng khẩu phần mỗi bữa. Cho ăn lượng thức ăn khác nhau tùy theo mức độ hoạt động của từng con.

Trên đây là các loại thức ăn khô cho chó dùng theo lứa tuổi và công dụng của nó. Mình hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc Poodle của mình !!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay