8 cách huấn luyện chó ngồi yên khi ra lệnh

Huấn luyện chó ngồi theo lệnh là một trong những lệnh được cho là đơn giản. Nhưng để thành công, bạn cần phải kiên trì và không nóng vội. Trong chuyên mục huấn luyện chó lần này, Thú Cưng sẽ giới thiệu đến các bạn những cách dạy chó ngồi đơn giản mà hiệu quả nhất.

anh cho tong hop 173

1 dụng cụ huấn luyện chó

Sử dụng còi siêu âm cho chó

anh cho tong hop 172

Với cách huấn luyện chó ngồi đơn giản như trên, bạn không cần chuẩn bị nhiều. Chuẩn bị trước cho anh ta một cuộn dây điện dài khoảng 15 – 20 mét. Bạn đưa chó ra sân tập bằng phẳng. Lưu ý sân tập không được gập ghềnh hoặc có vật cản tầm nhìn của chó.

Có thể dùng còi để huấn luyện chó dễ dàng hơn. Còi chó siêu âm (tự động điều chỉnh âm thanh) được thiết kế để phát ra âm thanh tương tự như ngôn ngữ của loài chó. Giúp chủ nhân biết cách huấn luyện chó theo yêu cầu dễ dàng nhất. Sử dụng còi với nhiều cách tiếp cận khác nhau để điều tiết con chó của bạn. Ví dụ: “Đứng yên”, 2 cú đánh ngắn. “Ngồi xuống”, 1 giờ dài và 1 giờ ngắn. “Dừng lại”, 2 cú đánh dài…

anh cho tong hop 171

Huấn luyện chó clicker

Bạn có thể sử dụng một công cụ có tên là Clicker. Từ trước đến nay, chúng ta vẫn quen dạy chó theo hai cách: dùng kỷ luật và thức ăn kết hợp với vuốt ve hoặc khen ngợi để dạy chó. Nhưng có một phương pháp mới để dạy chó rất nhanh và hiệu quả. Phù hợp với tất cả các giống chó Poodle, Pitbull, Shepherd, Pug, Corgi …

anh cho tong hop 170

Người huấn luyện tạo một liên kết giữa mỗi lần nhấp Clicker và một món ăn cho con chó. Mỗi khi nhấp vào Clicker, bạn sẽ ngay lập tức thưởng thức ăn cho chú chó của mình. Sau khi liên tục nhấp vào Clicker, chú chó sẽ hiểu rằng mỗi khi nó nghe thấy âm thanh của Clicker, nó sẽ được thưởng. Từ đó, chó con sẽ có thói quen làm mọi việc theo ý muốn của người huấn luyện để nghe được âm thanh của Clicker. Bởi vì mỗi âm thanh nhấp chuột, có thức ăn.

2 Các bước dạy chó nằm

anh cho tong hop 169

Lệnh ngồi: Người nuôi chó đứng gần chó khoảng cách 1m và ra lệnh cho chó “Ngồi” trước mặt mình. Tay trái cầm dây dắt tay phải lên cao, hơi kéo cổ chó lên. Tay phải hướng về phía chó để chó có thể nhìn thấy rõ tiếng hô “Ngồi”, khẩu lệnh phải khớp với đồng thời tay giơ lên.

Lệnh nằm xuống: Sau khi động tác ngồi được thiết lập, hãy hô khẩu lệnh “Nằm”. Đồng thời với lệnh cúi đầu chào. Tay phải kéo dây ngang lòng bàn tay và hạ thấp dây xuống đất. Liên tục huấn luyện chó “Nằm”, “Ngồi” khoảng 20 – 30 lần.

anh cho tong hop 168

Kéo dài khoảng cách: Lần tập sau, quãng đường đi dần đến hết chiều dài sợi dây 10 – 25m. Cho đến khi chúng ta thành thạo nó, chúng ta có thể gỡ bỏ các dây và thiết lập các lệnh của tay mình.

Kết thúc khẩu lệnh: Đứng cách chó khoảng 10m, sau đó hô “Ngồi” và giơ tay phải. Lòng bàn tay dang ra phía trước, ngón chân hướng lên trời. Khi gọi chó “Nằm xuống”, hạ tay xuống ngang hông. Lòng bàn tay úp xuống đất. Lệnh đồng thời với việc hạ tay xuống.

Tập cách dạy chó ngồi tốt nhất nên thực hiện 3 lần một tuần. Sau một thời gian, chú chó sẽ quen và tiếp thu những mệnh lệnh đơn giản như vậy. Ngoài ra, nên dùng phần thưởng cho chó để khuyến khích chó khi hoàn thành tốt bài. Đó cũng là cách giúp chú chó của bạn tiếp thu mệnh lệnh nhanh hơn. Xem thêm các món ăn cho chó bên dưới

anh cho tong hop 167

3 Huấn luyện chú chó của bạn ngồi yên

Con chó sẽ giữ nguyên vị trí hiện tại ngay khi nghe lệnh. Huấn luyện chó đứng, ngồi đúng tư thế giúp chủ kiểm soát chó không chạy lung tung hoặc giữ nguyên tư thế để thuận tiện cho việc huấn luyện.

Các bước dạy chó ngồi yên

anh cho tong hop 166

Lệnh ngồi: Gọi chó chạy về phía bạn và sau đó đưa ra lệnh “Ngồi”. Tuy nhiên, thay vì bấm vào clicker và thưởng thức ăn ngay khi nó vừa ngồi, bạn chỉ việc đứng yên và để nó chờ khoảng 3,4 giây, sau đó bấm Clicker và thưởng.

Lệnh Yên: Lặp lại như trên nhưng lần này để chó ngồi đợi lâu hơn. Điều này sẽ huấn luyện chó kiên nhẫn chờ đợi phần thưởng. Và không nhất thiết phải được thưởng khi làm đúng. Sau một vài lần thực hành như trên với thời gian tăng dần, bắt chó phải đợi lâu hơn. Khi chó đã quen, chúng ta bắt đầu áp dụng lệnh “Yên”.

Lệnh ngồi yên: Khi chó đã bước đầu hiểu lệnh nghe lệnh “Yên” thì phải đợi. Bạn kết hợp lệnh với lệnh Sit. Cụ thể là hét lên “Ngồi yên” để chú chó giữ nguyên tư thế ngồi mà không đi đâu cả. Khi chó hiểu lệnh “Ở lại” thì chúng ta bắt đầu kéo dài khoảng cách đứng gần chó. Đưa ra lệnh “Ngồi yên” và sau đó lùi lại một bước. Nếu con chó vẫn ngồi yên, ngay lập tức nhấn Clicker và tiếp cận nó để thưởng thức ăn.

anh cho tong hop 165

Lặp lại nhiều lần: Lặp lại các bước tương tự như trên nhưng mỗi lần hãy kéo dài khoảng cách với chó ra một chút. Thay vì 1 bước, bước 2 rồi chó quen thì tăng lên 3 bước, 4 bước. Và nếu chú chó vẫn ngồi yên, hãy nhấn Clicker và bước lại gần phần thưởng. Khi chó đã quen với việc ngồi yên và không cử động trong một thời gian sau khi nghe hiệu lệnh, có thể thay đổi khẩu lệnh cho chó ở tư thế khác như: Nằm, đứng, nằm yên, đứng yên …

Chú ý khi dạy chó ngồi yên

anh cho tong hop 164

Nếu chó tự ý di chuyển vị trí hoặc tư thế mà không có sự cho phép của bạn, ngay lập tức chạy lại kéo chó về vị trí ban đầu và vị trí cũ rồi bắt đầu huấn luyện lại. Sử dụng từ “OK” khi bạn muốn chó không cần nằm yên để chó hiểu rằng mình được phép di chuyển. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể huấn luyện chú chó của mình. Xem lại bài tập này cho chúng mỗi ngày. Để tạo thêm thói quen và để họ không quên lệnh nữa.

4 Dạy chó ngồi yên lặng và chờ chuẩn bị bài

anh cho tong hop 163

Dạy chó ngồi yên lặng và chờ đợi là một trong những cách huấn luyện thường được áp dụng. Đặc biệt là khi bạn dắt chó đi chơi nhưng lại muốn đi mua sắm hoặc đi vệ sinh. Nếu chú chó của bạn có thể học cách ngoan ngoãn chờ đợi bạn thì điều đó thật tuyệt. Vậy làm thế nào để dạy chó ngồi yên lặng và chờ đợi?

Cách dạy chó hiểu lệnh “Chờ”

anh cho tong hop 162

Đầu tiên, bạn phải sử dụng ngôn ngữ và cử chỉ tay để cho họ biết: “Chờ đã”. Sau đó, rời khỏi con chó của bạn, mà không đi quá xa. Quay lại để xem liệu con chó có còn đứng khi bạn rời đi không. Nếu họ thực sự không rời khỏi vị trí ban đầu, bạn có thể quay lại bên cạnh họ để thưởng cho họ. Bạn có thể cho chúng ăn, vuốt ve cổ và vai chúng.

Lưu ý rằng con chó của bạn không hiểu những gì bạn nói. Ngay cả trí thông minh cũng không có khả năng này. Nếu có những lúc bạn cảm thấy họ “hiểu người”, đó chỉ là vì họ nhớ bạn đã khen ngợi họ như thế nào. Ngược lại, nếu bạn phát hiện ra sau khi bạn rời đi họ sẽ làm theo. Hiện tượng này rất dễ xảy ra, bạn phải lập tức lặp lại phương pháp huấn luyện vừa rồi.

anh cho tong hop 161

Ngoài ra, hãy sử dụng các dấu hiệu và ngôn ngữ cơ thể để cho chú chó của bạn biết rằng: bạn rất không hài lòng với hành vi gần đây của chúng. Lặp đi lặp lại nhiều lần, chú chó có thể hiểu được ý nghĩa thực sự của việc bạn muốn chúng “Chờ đợi”. Sau đó bạn có thể kéo dài thời gian và khoảng cách rời đi dần dần. Chú chó sẽ dần hình thành thói quen đợi bạn xử lý xong việc đó.

Chú ý khi dạy chó ngồi chờ

Dạy con chó của bạn ngồi yên lặng đòi hỏi sự kiên nhẫn. Đôi khi họ có thể không nghe vì không hiểu bài. Những lúc như vậy bạn nên hướng dẫn họ từ từ ngay từ đầu. Đối với một chú chó đặc biệt hiếu động, có thể mất hàng tuần luyện tập để quen với lệnh ngồi.

anh cho tong hop 160

Khi dạy chó ngồi yên và chờ đợi, bạn nên đưa chó đến một nơi rộng rãi. Đây là những nơi mà chú chó không thể bị làm phiền để tập trung vào việc học. Tập từng động tác một, mỗi ngày sau khi học động tác 15 phút. Đầu tiên, lấy dây xích và tập lại, hài lòng rồi mới dạy động tác khác. Khi chúng làm sai hoặc không vâng lời, bạn không nên phạt chúng mà hãy sờ đầu chúng, động viên chúng vài câu. Bằng cách đó chúng sẽ ngoan ngoãn hơn, vì phần thưởng không bao giờ nhỏ.

anh cho tong hop 159

5 Dạy chó ngồi bằng 2 chân ngoan ngoãn tại chỗ

Dạy chó ngồi bằng hai chân cũng là một trong những bài học cơ bản. Chú chó sẽ được huấn luyện cách ngồi bằng hai chân sau, nâng cao hai chân trước. Mục đích chính là để chú chó quen với việc giữ thăng bằng. Bạn có thể áp dụng bài để các em đi xe máy, xe đạp khi chuyển động.

anh cho tong hop 158

Cách 1

Bắt đầu để chó ở tư thế ngồi đối diện với bạn. Bạn đứng trước mặt anh ấy sao cho khoảng cách vừa đủ để khi anh ấy đứng lên không cản đường bạn. Không nên đứng quá xa vì như vậy chó sẽ nằm xuống.

Đưa tay cầm thức ăn gần mũi chó để chúng có thể theo dõi. Từ từ đưa tay lên, cao hơn đỉnh đầu một chút sao cho bắt buộc phải ngẩng đầu lên. Vì vậy, con chó phải nhấc chân khỏi mặt đất. Ngay sau khi con chó nhấc chân khỏi mặt đất, hãy nhấn Clicker và thưởng thức ăn cho nó. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tập thay vì dùng tay.

anh cho tong hop 157

Do chó chưa quen nên khi nhấc chân sẽ phải đặt xuống lại, cho chó trở lại tư thế ngồi.

Lặp lại bước 1. Mỗi lần để chó nâng chân cao hơn một chút rồi nhấn Clicker để chó hiểu để nâng chân cao hơn. Càng cao càng tốt nhưng vẫn giữ được thăng bằng. Nhấn Clicker ngay khi chó giữ cơ thể ở tư thế nâng chân lên khỏi mặt đất trong 1-2 giây.

Khi chó đã huấn luyện được một thời gian, có thể ngồi thoải mái trên mông và nâng cao chân, bắt đầu ghép các khẩu lệnh. Có thể sử dụng lệnh “Ngồi cao” hoặc “Chào” ngay trước khi nhấp vào Clicker và thưởng thức ăn.

anh cho tong hop 156

Cách 2

anh cho tong hop 155

Cho chó ngồi cạnh bạn ngang với đầu gối trái của bạn. Sau đó dùng tay trái kéo nhẹ dây cương trên cổ chó hướng lên trên, đẩy thẳng đuôi chó về phía sau (nếu chó có đuôi). Để mông và đuôi chó tạo thành thế kiềng ba chân để chó ngồi vững. Lúc đầu, bạn có thể dùng đầu gối trái tựa nhẹ vào nó (nếu là chó lớn). Khi chó đã ngồi vững, bạn kéo dần đầu gối trái ra ngoài để chó tự ngồi mà không cần nghỉ.

Cách 3

anh cho tong hop 154

Cũng để chó ngồi như cách 1, nhưng lần này không dùng dây cương để kéo cổ chó lên mà dùng tay trái giữ cổ chó. Tay phải luồn dưới ngực hoặc một que nhỏ luồn dưới bụng chó để nâng dần thân chó lên. Đặt hai chân trước của chó trên cánh tay của bạn hoặc trên cây gậy.

Huấn luyện chú chó của bạn ngồi và giữ đúng tư thế thăng bằng. Sau đó, từ từ kéo cánh tay của bạn (hoặc thò) ra ngoài. Để chó ngồi đúng tư thế. Bài tập này được lặp lại nhiều lần cho đến khi chó có thể tự nhấc mình lên và ngồi mà không cần sự trợ giúp. Bây giờ bạn chuyển sang bộ điều khiển từ xa.

Chú ý trong đào tạo

anh cho tong hop 153

Trong quá trình huấn luyện bạn phải hết sức kiên nhẫn và bình tĩnh, thường xuyên động viên để chó hưng phấn thực hiện tốt. Khi huấn luyện chó nhỏ, các bữa ăn của chó phải loãng như cháo và cách nhau hợp lý để chó có thể tiêu hóa được, nếu không sẽ rất nguy hiểm khi làm thức ăn nhiều lên. Lưu ý, chỉ nên dạy lệnh này khi chó trên 6 tháng tuổi. Sở dĩ phải ngồi bằng hai chân sau, nếu chó chưa phát triển sẽ ảnh hưởng đến xương hông.

Đối với một số giống chó có thân hình rất dài và chân rất ngắn, bài tập này sẽ vô cùng khó khăn. Đầu tiên, bạn huấn luyện chó “Ngồi”. Khi chó đã thực hiện đúng động tác “Ngồi” thì bạn chuyển sang dạy chó động tác ngồi bằng hai chân. Mỗi bài tập chỉ nên kéo dài 15 phút. Sau đó cho chó chạy nhảy chơi và nghỉ ngơi, như vậy sẽ hiệu quả hơn.

anh cho tong hop 152

6 Dạy con chó của bạn ngồi với thức ăn

Một lưu ý nhỏ mà bạn luôn phải ghi nhớ đó là: 1 tay cầm bấm, 1 tay cầm thức ăn cho chó.

Đứng trước mặt con chó của bạn. Bắt đầu đưa tay cầm thức ăn lên ngay trên mũi của nó. Sau đó, từ từ di chuyển bàn tay đó lên đỉnh đầu, nằm giữa hai tai. Vì con chó nhìn vào thức ăn, nó sẽ ngóc đầu lên. Theo phản xạ, chú chó sẽ đặt mông xuống đất. Ngay sau khi chú chó đặt mông xuống đất, hãy nhấn Clicker ngay lập tức và thưởng thức ăn cho nó.

anh cho tong hop 150

Di chuyển ra xa để chó đứng lên, sau đó lặp lại như trên

Lặp lại khoảng 10-15 lần. Chú ý không đưa tay lên quá đầu của nó nữa mà chuyển sang vị trí khác để nó làm theo. Mục đích là đưa con chó ra khỏi vị trí ngồi. Khi nó theo một vị trí khác, bạn đứng thẳng, hai tay khoanh trước ngực. Chú chó sẽ để ý đến bàn tay của bạn và tự động ngồi xuống để đợi thức ăn.

Ngay sau khi chó đang ngồi, bạn nhấn Clicker và cho thức ăn ngay lập tức. Lặp lại động tác này 10-15 lần nữa. Ngay sau khi con chó đặt mông xuống, bạn nói lệnh “Ngồi”, sau đó nhấn bộ nhấp và cho ăn. Lặp lại 10 – 20 lần rồi cho chó nghỉ ngơi. Sau đó luyện tập hàng ngày cho đến khi bé hiểu.

anh cho tong hop 149

Nếu con chó không hiểu bài, xin hãy kiên nhẫn. Đừng đổ lỗi cho họ. Hãy dạy chúng từ đầu với cơ sở

7 Dạy chó của bạn ngồi yên với Clicker

Huấn luyện chó ngồi yên, còn được gọi là lệnh “Ở lại”. Sau khi học lệnh này, con chó sẽ giữ nguyên vị trí hiện tại ngay khi nghe lệnh. Lệnh “yên lặng” giúp chủ sở hữu kiểm soát chó chạy xung quanh. Hoặc giữ nguyên tư thế để tiện cho việc dạy dỗ khi đến chỗ đông người hoặc nơi có nhiều chó.

Lệnh ngồi: Gọi chó chạy đến chỗ bạn và sau đó đưa ra lệnh “Ngồi”. Tuy nhiên, thay vì bấm Clicker và thưởng thức ăn ngay khi nó vừa ngồi, bạn chỉ cần đứng yên và để nó ngồi và đợi trong khoảng 3, 4 giây. Sau đó nhấp vào trình nhấp chuột và thưởng.

anh cho tong hop 148

Lặp lại lệnh ngồi: Lặp lại như trên nhưng lần này để chó ngồi đợi lâu hơn. Khoảng 5-6 giây sau đó bấm Clicker và thưởng. Động thái này sẽ huấn luyện chó kiên nhẫn chờ đợi phần thưởng. Lặp lại nhiều lần với thời gian chờ tăng dần. Khi chó đã quen, chúng ta bắt đầu áp dụng lệnh “Yên”.

Lệnh ngồi yên: Khi chó đã nghe và hiểu bước đầu lệnh ngồi yên chờ, bạn kết hợp lệnh ngồi yên với lệnh ngồi. Cụ thể, hét lên “Ngồi… Nằm yên” để con chó sẽ ở nguyên vị trí ngồi mà không đi đâu cả. Huấn luyện chú chó của bạn ngồi yên là bước đầu tiên để thành công.

anh cho tong hop 147

Kéo dài khoảng cách: Khi chó đã hiểu lệnh yên ngựa, chúng ta bắt đầu kéo dài khoảng cách với chó. Đưa ra lệnh “Ngồi … Nằm yên” và sau đó lùi lại một bước. Nếu con chó vẫn ngồi yên, ngay lập tức nhấn Clicker và tiếp cận nó để thưởng thức ăn.

Kéo dài khoảng cách lần thứ hai: Lặp lại các bước tương tự như trên, nhưng mỗi lần kéo dài khoảng cách với chó một chút. Thay vì 1 bước, bước 2, chó quen rồi thì tăng lên 3 bước, 4 bước… Nếu chó vẫn ngồi, hãy bấm máy và bước lại gần phần thưởng.

Mở rộng khẩu lệnh cho chó: Khi chó đã quen với việc ngồi yên không cử động thì ta đổi khẩu lệnh, cho chó ở tư thế khác như: “nằm, đứng … nằm … Nằm yên”, ” đứng … lặng đi ”.

anh cho tong hop 146

Bạn có thể sử dụng từ “OK” khi muốn chó không cần nằm yên nữa. Điều này cho chó biết rằng chúng có thể được di chuyển. Hoặc kết hợp với khẩu lệnh “Lại đây” bằng cách vẫy tay ra hiệu cho chó đến gần. Nếu chó tự ý di chuyển vị trí hoặc tư thế mà không có sự cho phép của bạn, hãy ngay lập tức chạy lại và kéo chó về vị trí ban đầu. Giữ nguyên tư thế và sau đó bắt đầu lại từ đầu.

8 cách dạy chó ngồi bên trái và bên phải

anh cho tong hop 145

Để dạy cách ngồi từ trái sang phải, bạn cần có thanh huấn luyện, thức ăn cho chó và một chiếc Clicker. Các bước bao gồm:

Với thanh huấn luyện kết hợp với tay cầm thức ăn, hãy hướng chó sang bên phải và đứng cạnh bên trái của bạn. Ngay sau đó nhấp vào Clicker và thưởng.

Lặp lại bước 1 nhiều lần, cuối cùng nói: “trái” “phải” ngay khi chó đứng sang trái hoặc phải.

anh cho tong hop 144

Lặp lại động tác này cho đến khi chó hiểu và không cần sử dụng thanh huấn luyện. Nó có thể đi sang trái, sang phải theo lệnh của bạn.

Sau khi chó cưng hiểu lệnh ngồi trái phải, bắt đầu hướng dẫn chó khép chân trong cách dạy chó ngồi trái phải. Đầu tiên, bạn dạy nó lệnh “sát chân” cố định ở phía bên trái. Khi vào bài này, bạn chỉ cần dùng thanh tập đưa về bên phải của mình. Như vậy, bạn có thể dễ dàng dạy khẩu lệnh này và hét lên: “Đứng yên”. Con chó sẽ chạy sát vào chân trái của bạn.

Sau đó, sử dụng mồi hoặc gậy huấn luyện để hướng dẫn chú chó sang bên phải của bạn. Lặp lại điều này vài lần và nói “Có”. Chỉ trong khoảng 10 phút, bạn không cần sử dụng thanh tập để hướng dẫn. Tất cả những gì còn lại là dành thời gian luyện tập.

anh cho tong hop 143

Nếu cách dạy chó ngồi trái phải khiến chó cảm thấy khó hiểu, bạn nên dạy khẩu lệnh “Đứng gần chân” trước. Sau đó, bạn điều hướng nó sang bên phải. Chỉ mất khoảng 2 buổi học là chó đã có thể tập luyện thành thạo.

9 Huấn luyện chó của bạn lái mô tô

Dạy con chó của bạn thăng bằng

anh cho tong hop 142

Trước khi huấn luyện chó đi xe máy, bạn cần cho chó tập giữ thăng bằng trên xe đạp và làm quen với việc ngồi trên yên xe máy. Nhưng đầu tiên là bạn và chú chó không còn khoảng cách nữa, phải thực sự thân thiết và quấn quýt nhau. Khi mới tập, bạn không nên mang chó lên xe và để nó chạy.

Đầu tiên, bạn hãy dựng xe máy lên và ngồi trên yên xe. Đồng thời để chó đứng hoặc ngồi trên yên xe ngay trước mặt. Bạn có thể giữ chúng bằng một tay để chó không thể nhảy trên mặt đất. Việc chó nhảy xuống khi xe đang chạy sẽ gây nguy hiểm cho hệ cơ xương của chó.

Chưa kể trường hợp chó bị xe tông. Gây tai nạn cho cả chó và người đi đường. Đừng vội vàng, hãy cứ làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy chó đã quen và thành thạo động tác dạy chó đi xe máy thì hãy nghĩ đến những tình huống huấn luyện tiếp theo.

Dạy chó tự giác leo lên xe

anh cho tong hop 141

Trong giai đoạn đầu, bạn phải bế chó và ngồi vào yên. Ở bước này, bạn không cõng chó lên yên xe máy nữa mà mỗi lần như vậy bạn hãy đánh tín hiệu để chó chỉ vào yên xe, đồng thời lấy dây để kéo chúng lên theo hướng của. cưỡi trên yên. Làm đi làm lại nhiều lần chó sẽ quen. Hãy nhớ rằng mỗi bước trong khi dạy chó đi xe máy, bạn nên thưởng cho chúng những miếng thức ăn mà chú chó đặc biệt yêu thích.

Để chó ngồi trên xe máy khi di chuyển

huấn luyện chó

Nếu bạn đã huấn luyện chó theo 2 bước trên thì đến thời điểm này bạn có thể tự tin dắt chúng ra đường. Lúc này, việc dạy chó đi xe máy trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ nên đi chậm. Tránh trường hợp chó đang ngồi trên xe, trường hợp bị kích động mạnh có thể lao lên và chạy ra khỏi xe, rất nguy hiểm cho người qua đường cũng như chú chó của bạn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay