Cách giúp mèo bớt căng thẳng khi đi khám thú y

Các phòng khám thú y chưa bao giờ là điểm đến yêu thích của những chú mèo. Bạn không cần phải là bác sĩ thú y để biết điều đó. Phòng khám thường gắn liền với những kỷ niệm khó chịu. Vì vậy, mỗi lần phải đi khám, mèo sẽ rất căng thẳng. Vậy làm cách nào để bạn có thể giúp mèo bớt căng thẳng khi đi khám? Nhiều độc giả của Thú Cảnh đã gặp khó khăn thực sự khi muốn đi khám bệnh cho mèo cưng. Hãy cùng tìm hiểu những cách đơn giản để giúp mèo bình tĩnh.

Cách giúp mèo bớt căng thẳng khi đi khám thú y
Cách giúp mèo bớt căng thẳng khi đi khám thú y

1 Tại sao mèo sợ đến phòng khám thú y?

Nếu bạn đặt mình vào vị trí của họ, bạn sẽ hiểu được cảm giác. Chú mèo sẽ không thể biết trước rằng mình sắp bị nhốt vào cũi, đưa vào ô tô. Và bị gửi đến một nơi nghe có vẻ rất đáng sợ.

Khi đến phòng khám, anh ta sẽ bị lôi ra khỏi cũi. Đặt nó trên một bàn kiểm tra lạnh. Sau đó, chúng sẽ được tiêm hoặc để bác sĩ thú y sờ nắn khắp cơ thể để kiểm tra.

Con mèo chắc chắn sẽ chống trả quyết liệt. Mục đích là để chứng tỏ rằng bạn không muốn quay lại nữa. Nó có thể trở nên hung dữ và thờ ơ với bạn khi bạn trở về nhà.

anh meo anh long dai 8

2 Tìm đúng phòng khám thú y

Bạn nên tìm những phòng khám thú y thân thiện với mèo. Những nơi có phòng chờ riêng và phòng khám riêng cho mèo. Hoặc một phòng khám chỉ dành cho mèo. Việc đó sẽ giúp mèo bớt căng thẳng và mèo sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở đó.

Bạn không nên chọn các phòng khám thú y dựa trên sự tiện lợi. Tham quan các trạm thú y và gặp các bác sĩ thú y trước. Để đảm bảo rằng cả bạn và mèo của bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn.

Bạn cần chú ý đến cách bác sĩ thú y khám sức khỏe cho mèo. Bác sĩ sẽ làm cho con mèo thoải mái? Bạn nên tìm hiểu xem ràng buộc có giúp mèo giảm bớt căng thẳng hay không? Hãy chắc chắn thảo luận điều này với bác sĩ thú y của bạn.

csErGki scaled

3 Đưa mèo đến bác sĩ đúng cách

Cho mèo làm quen với lồng trước. Đừng chỉ lấy thùng ra khi đã đến lúc đưa mèo đến bác sĩ thú y. Điều này sẽ cho mèo biết nó sắp có một khoảng thời gian tồi tệ. Đặt lồng càng tự nhiên càng tốt để mèo quen với nó.

Đừng đợi đến giây phút cuối cùng mới cố dồn con mèo. Đây là những trải nghiệm thực sự căng thẳng đối với mèo. Khi bị lôi ra khỏi giường và bị buộc vào lồng.

Thay vì phải làm như vậy, bạn cần lên kế hoạch trước để thực hiện dễ dàng. Không nên bỏ qua việc khám sức khỏe cho mèo chỉ vì nó nổi loạn dữ dội. Kiểm tra sức khỏe với bác sĩ thú y là rất quan trọng đối với mèo của bạn.

Che lồng mèo bằng một chiếc khăn lớn để chúng không còn cảm giác bị lộ.

Maine Coon Cat 17

4 Giúp mèo bớt căng thẳng tại phòng khám

Cẩn thận không để người khác hoặc chó đến gần lồng. Hãy cho lũ trẻ trong nhà biết rằng con mèo của bạn đang lo lắng, sợ hãi. Hãy để nó yên lặng.

Không túm hoặc lôi mèo ra khỏi lồng. Mở lồng và cho mèo ra ngoài tự khám phá, tìm hiểu.

Ôm con mèo của bạn. Hãy cho chúng những món đồ chơi mà chúng yêu thích để giúp chúng bớt căng thẳng và bình tĩnh hơn.

Bạn không nên mắng mỏ hoặc mắng mỏ mèo khi nó phản kháng. Hình phạt chỉ khiến anh thêm sợ hãi và lo lắng.

Meo Bengal 28

5 Giúp mèo bớt căng thẳng sau khi về nhà

Cho mèo một chút thời gian để thư giãn trước khi mang nó về nhà. Đặc biệt nếu bạn nuôi nhiều mèo trong nhà. Mùi hôi từ trạm thú y tỏa ra từ người bạn của chúng cũng khiến những con mèo khác sợ hãi.

Mèo cần thời gian để chải chuốt lại bộ lông và làm quen với môi trường sống cũ. Hãy làm sạch lồng. Khử mùi khó chịu của phòng khám thú y. Giặt khăn phủ bên ngoài lồng.

Đừng nghĩ rằng con mèo sẽ quen với việc bị bắt đi nhiều lần. Nó sẽ luôn cảm thấy sợ hãi, vì vậy điều bạn cần làm là luôn chú ý đến cảm xúc của họ. Chúc may mắn!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay