Tại sao mèo con kêu nhiều khi đến nhà mới?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con mèo con kêu nhiều đến mức không ngừng chưa? Mặc dù bình thường chúng rất ít nói hay vui tươi. Chuyện gì đã xảy ra với con mèo? Con mèo muốn nói với bạn thông điệp gì? Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, bài viết dưới đây của Thú Cảnh có thể đưa ra những lý giải cho vấn đề này.

Tại sao mèo con kêu nhiều khi đến nhà mới?
Tại sao mèo con kêu nhiều khi đến nhà mới?

1 Mèo con kêu nhiều do thay đổi môi trường sống

Đối với những chú mèo con kêu meo meo nhiều có thể do môi trường sống thay đổi. Vừa rời xa mẹ và các anh, chú mèo con cảm thấy lạc lõng và sợ hãi với môi trường mới. Bạn nên quan tâm và chú ý đến họ nhiều hơn trong những lúc như vậy. Việc nuông chiều, an ủi và yêu thương mèo con là điều cần thiết.

Đối với những chú mèo con kêu nhiều khi chúng mới về nhà mới, hãy chăm sóc chúng thật tốt. Việc đầu tiên là chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho mèo con. Cụ thể như thức ăn cho mèo, pate, bát đựng thức ăn, lồng, ổ nệm, hộp lót ổ… Đây là những phụ kiện cần thiết và quan trọng nhất khi nuôi mèo.

anh meo anh long dai 25

2 Mèo con kêu nhiều để thu hút sự chú ý

Cat giống như một đứa bé. Khi họ yêu cầu một điều gì đó, điều dễ dàng nhất để làm là meo meo để cho bạn biết. Nếu mèo liên tục thể hiện những biểu hiện này khi chúng muốn bạn chú ý hoặc chơi đùa, hãy phớt lờ chúng.

Khi mèo con khóc nhiều để thu hút sự chú ý, chỉ cần vỗ về và ôm ấp, chúng sẽ yên lặng. Nếu nó bắt đầu kêu meo meo lần nữa, hãy di chuyển ra chỗ khác. Nhưng lưu ý rằng bạn không nên hoàn toàn phớt lờ chúng mà hãy dành chút thời gian mỗi ngày để trò chuyện và chơi với mèo.

Hãy cho cô ấy biết rằng cô ấy luôn được quan tâm và yêu thương. Và khi bạn phải xa nhà cả ngày, hãy nhớ tìm cho người bạn nhỏ của mình một vài món đồ chơi cho mèo nhé. Hoặc ai đó có thể để mắt đến nó.

Nhiều mèo con sơ sinh kêu meo meo khi chúng đòi ăn từ mẹ. Ngay cả mèo trưởng thành cũng có thói quen này. Và những người chủ biết rất rõ điều này. Nó sẽ kêu meo meo hoặc cọ chân vào bạn như để bạn biết rằng đã đến giờ ăn.

anh meo anh long dai 24

2 Mèo con kêu nhiều hơn bình thường vì bị ốm

Meows là một cách thể hiện ngôn ngữ của loài mèo. Mèo con kêu nhiều như thể chúng muốn nói với bạn rằng chúng đang bực bội, khó chịu hoặc có vấn đề khó chịu trong lòng. Nếu mèo cưng của bạn liên tục kêu meo meo vào ban đêm, nó có thể đang bị cường giáp.

Mèo con kêu  nhiều cũng có thể do bệnh tật. Bạn có thể quan sát bộ lông, trạng thái và nhịp thở của mèo cưng để nhận biết. Nếu có bất cứ điều gì bất thường xảy ra, hãy đưa nó đến phòng khám để gặp bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Một số bệnh như cao huyết áp, bệnh thận cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng giọng nói quá nhiều. Trong những trường hợp như thế này, tốt nhất bạn nên đưa bé đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán kịp thời.

Mèo con kêu nhiều vì bị đau hoặc bị thương. Đưa anh ta đến bác sĩ ngay lập tức. La hét xác nhận rằng có điều gì đó không ổn với con mèo. Có nhiều bệnh có các triệu chứng như đói, khát hoặc đau. Đặc biệt chú ý.

anh meo anh long dai 7

3 Mèo con kêu nhiều để thể hiện cảm xúc

Bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Mèo cưng sẽ quấn lấy bạn và kêu meo meo không ngừng như muốn nói: “Hello, xin chào chủ nhân đã về”. Thật đáng yêu và hạnh phúc. Lúc này, hãy thưởng cho mèo những lời khen ngợi hoặc âu yếm. Nó sẽ yêu bạn và cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Mèo con kêu meo meo cũng có thể do những thay đổi trong nhà của bạn. Ví dụ, có khách đến thăm hoặc bạn nhận nuôi một con vật cưng mới đều có thể là nguyên nhân khiến mèo của bạn căng thẳng. Việc mèo con kêu rất nhiều để bạn biết rằng “Tôi không thích điều này”, “Tôi thực sự khó chịu với nó”.

Vì vậy, bạn nên để ý những thay đổi mới này và giúp mèo bớt căng thẳng. Đặc biệt là trong trường hợp bạn nhận nuôi một con vật cưng mới. Tốt nhất bạn nên giúp mèo kết thân với người bạn mới này để tránh những rắc rối không mong muốn.

dau hieu meo con bi om

4 Mèo khóc nhiều vào ban đêm vì cảm thấy bất an

Mọi người đều biết thời gian ngủ của mèo rất dài, nhưng thường không phải vào ban đêm. Thời gian chúng hoạt động mạnh nhất là vào ban đêm. Họ thường thức cả đêm và ngủ qua ngày. Nếu con mèo thức dậy sau khi bạn ngủ, nó có thể muốn chơi với bạn, muốn ăn.

Mèo con dưới 1 tuổi, sẽ gây ra nhiều rắc rối cho chủ nhân. Nhưng phải hiểu rằng tổ tiên của loài mèo là mèo hoang, là loài động vật sống về đêm.

Sau khi được con người nuôi dưỡng và thuần hóa, chúng dần trở thành động vật buổi sáng. Tuy nhiên, hầu hết mèo vẫn thức dậy 2 hoặc 3 lần vào ban đêm. Điều này có thể khiến bạn khó chịu. Mèo con có thể bồn chồn vào ban đêm.

Vì vậy, hãy chuẩn bị cho chúng một ổ mèo và đệm lót ấm nhất. Nơi ngủ phải yên tĩnh và tạo cảm giác an toàn cho chúng.

4.1 Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn vào ban đêm

Bạn nên làm gì nếu mèo con kêu nhiều và đánh thức bạn vào ban đêm? Nếu mèo hoạt động quá nhiều vào ban đêm, chúng có thể làm phiền giấc ngủ của bạn và điều đó có thể trở nên khó chịu. Và hãy áp dụng ngay những cách huấn luyện mèo con sau đây:

Buổi sáng sắp xếp một số hoạt động làm cho mệt, buổi tối sẽ phải ngủ.

Sắp xếp một số hoạt động buổi tối cho mèo của bạn. Ví dụ, sử dụng đồ chơi để trêu chọc hoặc sử dụng quả bóng để bắt mèo làm việc.

Trước khi đi ngủ, cho mèo ăn. Sau khi ăn xong, mèo thường dễ chìm vào giấc ngủ. Nhưng nếu mèo con vẫn đánh thức bạn vì thức ăn, bạn có thể đặt máy cho ăn có hẹn giờ tại Thú Cảnh . Bạn có thể cài đặt nó một hoặc hai lần trong đêm. Nhưng nhớ đừng cho nhiều quá, nếu không trọng lượng của mèo con sẽ tăng lên.

Nếu con mèo của bạn thích chơi với những con mèo khác, hãy cân nhắc việc nhận một con mèo khác. Bởi vì hai con mèo bướng bỉnh có thể chơi với nhau vào ban đêm. Chúng sẽ không làm phiền giấc ngủ của bạn.

Hãy cẩn thận không để mèo cưng vào phòng của bạn. Tuy nhiên, mèo con có thể cào cửa. Đặt vật gì đó bên ngoài cửa để chặn nó hoặc treo len qua cửa.

4.2 Một số lưu ý về cách huấn luyện mèo con

Bạn không nên thức dậy và thu hút sự chú ý của mèo vào giữa đêm. Một khi chúng biết những tiếng động và tiếng động mà chúng tạo ra để đánh thức bạn và cho ăn hoặc chơi với chúng, chúng sẽ tiếp tục làm như vậy.

Tuy nhiên, đừng vì mèo con đánh thức bạn mà hãy mắng mỏ nó ngay lập tức. Bạn có thể nhắc nó từ từ. Sau đó hãy áp dụng những cách huấn luyện mèo trên một cách thuần thục hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về huấn luyện mèo đi vệ sinh, ngủ trong ổ, không cào cấu linh tinh… để mèo cưng ngoan và nghe lời hơn.

benh nhiem chlamydia o meo3

5 Mèo con kêu nhiều do mất phương hướng

Mèo con có thể kêu meo meo khi chúng mất phương hướng. Môi trường sống thay đổi, có thể họ chưa thích nghi và làm quen hết được. Ngoài ra, giống như con người, mèo có thể trở nên đãng trí hoặc lú lẫn khi chúng già đi.

Hiện tượng này khá phổ biến ở những chú mèo lớn tuổi. Chúng sẽ kêu meo meo liên tục khi mất phương hướng, đặc biệt là vào ban đêm. Mèo khó có thể cảm nhận được các đồ vật xung quanh. Và thường rất khó để phân biệt mọi thứ. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho mèo của bạn ánh nến hoặc đèn vào ban đêm để giúp nó cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

6 su khac biet ro ret giua meo duc va meo cai2

6 Mèo kêu meo meo rất nhiều để tìm bạn đời

Khi mèo con đến tuổi trưởng thành, chúng có xu hướng kêu meo meo không ngừng để gọi bạn tình. Mèo cái thường kêu gừ gừ rất ám ảnh. Và mèo đực cũng phản ứng bằng cách kêu lên khi ngửi thấy mùi của mèo cái.

Đây là những tiếng kêu rất khủng khiếp mà thỉnh thoảng chúng ta vẫn nghe thấy. Đây là lý do nhiều người khuyên bạn nên chăm sóc mèo.

Triệt sản có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Đồng thời, giúp mèo cưng hạn chế kêu meo meo nhiều hoặc ra khỏi nhà. Giảm thiểu tình trạng mèo hoang ngày càng nhiều. Trong trường hợp nuôi mèo sinh sản, hãy giúp chúng tìm bạn đời phù hợp trước khi chúng có ý định ra tay “trộm vía”.

7 Làm gì khi mèo con kêu nhiều?

Đối với những chú mèo con khóc nhiều cần được quan tâm nhiều. Vì xa mẹ nên chúng cần được chủ yêu thương gấp đôi. Dành một chút không gian và thời gian để chơi với chúng.

Tiếp xúc với con người có thể khiến chúng trở nên táo bạo hơn. Giảm lo lắng và sợ hãi. Con người có thể khiến họ trở nên thân thiện và nhanh chóng hào phóng hơn trong môi trường mới.

Người chủ có thể thực hiện một số hành vi như vuốt ve, vỗ đầu để an ủi chúng đều đặn hàng ngày. Điều này cũng giúp chủ tạo niềm tin với mèo con. Sự tin tưởng này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhất quán từ phía chủ sở hữu và các thành viên trong gia đình. Khi đã quen, mèo con sẽ trở nên ngoan ngoãn và không còn ồn ào như trước nữa.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay