Cách giữ ấm cho chó vào mùa đông

Vào mùa đông, chó cảm thấy lạnh giống như con người, đặc biệt là với một số giống chó nhiệt đới kém chịu lạnh. Để chăm sóc chó khỏe mạnh ngay cả trong mùa đông, bàn cần trang bị kiến ​​thức giữ ấm cho chó vào mùa đông. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ cung cấp cho bạn những cách giữ ấm cho chó hiệu quả vào mùa đông.

Cách giữ ấm cho chó vào mùa đông
Cách giữ ấm cho chó vào mùa đông

1 Chăm sóc chó trong mùa lạnh và cách giữ ấm cho chó

Vệ sinh cho chó: Vào mùa lạnh không nên cắt tỉa lông cho chó vì lông chính là lớp lông giúp chó giữ nhiệt. Thay vào đó, bạn nên chải và gỡ rối bộ lông vì vào mùa đông hanh khô, lông chó dễ bị rối và một lớp lông bù xù không đủ giữ ấm cho cơ thể chó.

Tắm cho chó trong nhà: Lau khô toàn bộ bộ lông trước khi chó ra ngoài. Bạn nên hạn chế số lần tắm cho chó vào mùa đông vì bộ lông mùa đông sẽ lâu khô. Điều này rất dễ khiến chó bị cảm lạnh.

Không cho chó ăn quá no: cho chó ăn quá no khiến chúng mất nhiều năng lượng để tiêu hóa thức ăn khiến thân nhiệt của chúng giảm xuống. Thay vì cho ăn nhiều, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn để chó luôn nạp đủ năng lượng vào cơ thể.

Mặc quần áo cho chó: Cần thiết để chó có thể tự giữ ấm cho mình. Đặc biệt đối với những chú chó lông ngắn hoặc không có lông sẽ dễ bị mất nhiệt trong điều kiện lạnh giá

anh cho th 18

2 Giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh

Phòng bệnh cho chó. Một số bệnh thường gặp bao gồm nhiễm trùng đường hô hấp trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, hoại thư do tê cóng, và hấp thụ chất độc.

Giữ ấm và khô ráo: Ngăn chó mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, ho cũi (như cảm lạnh ở người). Cần lưu ý rằng bệnh ho cũi có thể lây truyền bởi những con chó ở cùng chuồng. Nếu con chó bị viêm phổi, nó phải được đưa đến bác sĩ ngay lập tức.

Lưu ý tình trạng của chó: Bệnh viêm xương khớp sẽ trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về các loại thuốc và phương pháp chăm sóc chó trong mùa đông.

Vận động vừa phải: Nếu bạn có thói quen dắt chó đi dạo quanh công viên, hãy hạn chế quãng đường đi trong mùa đông. Không nên cho chó di chuyển nhiều như khi thời tiết ấm áp. Đi dạo ngắn và các hoạt động trong nhà như bắt bóng, ném đĩa, cất đồ chơi … là đủ cho nhu cầu của chó.

anh cho th 14

3 Đối với chó ở bên ngoài nhà

Tìm hiểu khả năng chịu lạnh của chó: Các giống chó phương Bắc sẽ chịu lạnh tốt hơn. Trong khi các giống chó nhiệt đới sẽ kém chịu lạnh hơn. Những giống chó không chịu được lạnh phải ở trong nhà, tuy nhiên, chó ra ngoài trời cũng cần được giữ ấm và che chở.

Các giống chó chịu lạnh: Husky, Chow chow, Alaska

Các giống chó kém chịu lạnh: Doberman, chó nhỏ, chó lông ngắn hoặc không lông.

Chuẩn bị nơi trú ẩn: Tốt nhất là cho chó ở trong nhà trong mùa đông. Điều này đảm bảo chó không bị lạnh khi bạn đi vắng hoặc đang ngủ. Không nên để chó con ở ngoài trời. Trường hợp nuôi chó ngoài nhà cần đảm bảo nơi nuôi chó có mái dốc. Phải có cửa để tránh nước mưa tạt vào, giữ ấm và cách nhiệt.

Giữ ấm cho chó: đặt nơi đẻ (ổ đẻ) ở nơi tránh gió, có đệm, chăn. Cần thường xuyên kiểm tra luống kín gió, không bị đọng nước mưa.

Trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, các biện pháp sưởi ấm thích hợp khác (bằng máy sưởi, chăn nhiệt, v.v.)

Trên đây là những cách giữ ấm cho chó vào mùa đông hiệu quả. Thú Cảnh hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc cún cưng trong mùa đông sắp tới!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay