Cách đặt tên chó Tiếng Việt ấn tượng

Có nhiều cách đặt tên chó trong tiếng Việt khác nhau. Nhưng giữa rất nhiều cái tên, bạn không biết lựa chọn như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của Thú Cảnh để biết thêm những cách đặt tên chó hay và ý nghĩa nhé.

Cách đặt tên chó Tiếng Việt ấn tượng
Cách đặt tên chó Tiếng Việt ấn tượng

1 Một số tên chó phổ biến

Tùy theo kiến ​​thức và hiểu biết của mỗi người chủ để đặt tên cho chó. Có tên ngẫu nhiên. Nhưng có những cái tên mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà chủ nhân muốn gửi gắm trong đó. Đó có thể là tên người, địa danh, tên đồ vật, thức ăn… Thậm chí bạn có thể đặt tên bằng tiếng Việt tùy theo ngoại hình hoặc tính cách. Các giống chó như Samoyed, Phốc sóc, Chiahuahua, Pug… có thể được đặt tên dựa trên ngoại hình. Ví dụ những chú chó Poodle có bộ lông trắng muốt như tuyết nhưng rất ấm áp có thể đặt tên là Bông, Gấu …

Dựa vào màu lông hoặc giới tính của chó cưng để đặt tên. Những con cái sẽ được gọi với những cái tên nhẹ nhàng, nữ tính. Chó đực có tên nam tính hơn, mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nhiều chủ nhân chọn đặt tên chó bằng tiếng Anh. Lựa chọn thế nào cũng được, miễn là bạn thấy nó phù hợp với mình. Phù hợp với con chó và thực tế.

2 Nên sử dụng những tên chó ngắn gọn, dễ hiểu

Dù bạn có ý định đặt tên tiếng Việt cho chú chó của mình như thế nào đi chăng nữa thì vẫn cần phải súc tích. Không đặt tên nhiều hơn 2 âm tiết. Một cái tên quá dài sẽ khiến bạn mất quá nhiều thời gian để nói khi phải gọi chó nhiều lần để chúng chú ý đến bạn. Hơn nữa, tên quá dài thậm chí con chó sẽ không thể nhớ tên của mình. Đặt tên cho mèo cũng tương tự như vậy.

Cân nhắc những tên bắt đầu bằng chữ cái “S”, “K” hoặc “C” để chó con của bạn có thể nghe thấy tên của mình dễ dàng hơn ở những nơi ồn ào. Những từ này có thể khó phát âm khi kết hợp tên. Con chó của bạn sẽ gặp khó khăn khi biết rằng ai đó đang gọi mình. Tên kết thúc bằng một nguyên âm có thể được sử dụng. Nó cũng có thể giúp con chó của bạn phân biệt tên của mình nếu có tiếng ồn khi bạn gọi.

Chọn một cái tên cho con chó của bạn không phải là dễ dàng như bạn nghĩ. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, bạn nên đặt tên cho chú chó của mình là gì? Tên gì vừa dễ nhớ, vừa dễ gọi lại đảm bảo chó có thể nhận biết nhanh chóng?

2.1 Đặt tên thông thường dễ gọi hơn

Tùy thuộc vào giới tính của con đực mà con cái có những tên gọi khác nhau. Có những từ, đặt tên chó bằng tiếng Việt chỉ là sự mờ mịt. Ví dụ như Đậu, Bin, Bi, Milu, Peter, Jerry, Mary, Lạc Lạc, QQ … Những cái tên này không có gì đặc biệt, nhưng giọng nói lanh lảnh, các chú cún rất dễ tiếp thu.

2.2 Đặt tên theo linh cảm

Những chú chó con rất ngoan ngoãn, thông minh và lanh lợi khiến ai cũng yêu quý. Có thể gọi họ với những cái tên như Tuyết Nhi, Pudding, Cooky, Cheese, Đậu Đậu, Coffee, CoCo, YoYo, Apple… Những cái tên này thật gần gũi và đầy yêu thương. Nó làm cho mối quan hệ giữa chủ nhân và cún cưng càng trở nên thân thiết hơn.

2.3 Được đặt tên theo nhân vật anh hùng trong phim

Tên người được đặt cho chó con, không có nghĩa là hạ thấp hoặc coi thường. Đây chỉ là một cách giật tít hài hước và dí dỏm. Ví dụ như Patton, Lucas, Mario, Mitch, Carmen… Những cái tên này, có thể nói lên sở thích của chủ nhân, rất cá tính.

2.4 Đặt tên theo tác phẩm văn học

Đặt tên cho chó như Cháo và Bánh Đậu, Gấu trúc và Trúc, Đình Đình và Đăng, Bảo Bảo và Bối Bối, Gollum và Cuca… Mỗi lần chủ gọi thân mật như vậy, các chú cún như diều gặp gió chạy đến với người.

2.5 Đặt tên ngụ ý vui vẻ và may mắn

Đây là cách đặt tên rất phù hợp với người Việt Nam. Ví dụ như Phú Quý, Đức Phúc, Lai Phúc, Vượng Tài … Nghe rất vui, may mắn, hạnh phúc, viên mãn, và cũng rất vui nhộn.

dd61d584c5015a2ba283095aec62968f

3 Điều cấm kỵ khi đặt tên cho chó

  • Giọng điệu  quá sóng gió.
  • Các từ không đủ âm vang.
  • Từ đồng âm dễ bị hiểu nhầm.
  • Tránh liên quan đến các cá nhân và vai trò.
  • Tên dài và phức tạp.
  • Tên dễ bị trùng lặp.

4 Không đặt tên chó quá phổ biến

Có những cách đặt tên chó trong tiếng Việt đã trở nên rất phổ biến như Lu, Be, Miu, Milu… Những cách đặt tên này rất dễ gây hiểu nhầm. Đặc biệt là khi bạn và chú chó của mình đi dạo ngoài trời. Không sử dụng quá nhiều tên để gọi con chó. Sử dụng một cái tên nhất quán từ khi bạn nâng nó lên để nó có thể xác định tên của bạn là gì. Nếu bạn sử dụng quá nhiều tên và biệt danh, con chó con sẽ bị nhầm lẫn. Họ sẽ không thể biết khi bạn gọi nó.

15

Khi đã có tên, bạn nên sử dụng vòng đeo cổ có gắn bảng tên để bảo vệ thú cưng của mình. Bạn có thể tham khảo địa chỉ bán phụ kiện này tại Thú Cảnh. Điều này sẽ giúp con chó trong trường hợp đi lạc dễ dàng nhận biết hơn. Cũng bao gồm địa chỉ và số điện thoại của bạn để họ có thể được gửi về nhà sớm nhất có thể

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay