Cách bắt mèo hoang với mẹo nhỏ dễ áp ​​dụng

Cách bắt mèo hoang đơn giản và hiệu quả bạn đã biết chưa? Mời các bạn xem bài viết dưới đây của Thú Cảnh để tiến hành bắt mèo hoang với những mẹo hay và dễ áp ​​dụng. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách bắt mèo hoang bằng mẹo cực vui và dễ áp ​​dụng

Cách bắt mèo hoang với mẹo nhỏ dễ áp ​​dụng
Cách bắt mèo hoang với mẹo nhỏ dễ áp ​​dụng

1 Giúp mèo thoải mái với cái bẫy

Đối với những con mèo có vẻ sợ bẫy, hãy để bẫy ở những nơi mèo thường đi kiếm ăn nhưng chưa kích hoạt nó và dụ chúng bằng thức ăn cho mèo. Đặt thức ăn cạnh lối vào của bẫy và chuyển dần thức ăn vào bẫy.

2 Sử dụng bẫy lớn hơn

Mèo không thích cảm giác bị bẫy hoặc bị nhốt. Sử dụng bẫy lớn hơn với nhiều không gian hơn, lỗ lớn hơn để thu hút mèo và vào bẫy.

6 su khac biet ro ret giua meo duc va meo cai2

3 Che cái bẫy

Bạn có thể phủ một chiếc khăn sẫm màu lên trên bẫy, nhưng không được chặn cửa bẫy. Sau khi phủ khăn lên bẫy, bạn sẽ tạo ra một không gian trông bí ẩn, tối tăm và an toàn cho mèo.

4 Nhử mèo bằng những chiêu dụ thú vị hơn

Khi sử dụng mồi để bắt mèo hoang, hãy sử dụng thức ăn có mùi, vị và độc đáo để kích thích sự quan tâm của mèo. Bạn có thể dùng thức ăn trẻ em đóng hộp, cá thu đóng hộp và thịt gà để dụ mèo.

5 Phân tán thức ăn thành đường

Dẫn mèo vào bẫy bằng cách rải thức ăn theo đường đi, càng gần cửa bẫy, miếng thức ăn càng lớn. Nhưng đừng rải thức ăn quá nhiều đến nỗi bạn phải cẩn thận để mèo không bị choáng ngợp trước khi chạm vào chốt. Bạn cũng có thể dùng nước dùng của thức ăn đóng hộp hoặc thịt để dụ mèo.

15 loai cay trong gay nguy hiem cho meo

6 Thay đổi vị trí của cái bẫy

Để làm điều này, hãy di chuyển bẫy đến một nơi yên tĩnh và vắng vẻ để mèo cảm thấy an toàn khi vào bẫy. Bạn có thể đặt bẫy ở nơi càng yên tĩnh càng tốt, càng ít xe cộ càng tốt.

7 Quan sát thói quen của mèo

Giống như con người, mèo thường đi trên những con đường quen thuộc của chúng. Hãy cảnh giác và để ý những con đường mòn mà mèo hoang đi qua.

Ngoài ra, hãy xem có bụi cây / bụi rậm nào xung quanh mà chúng thích ngủ không và chúng hoạt động trong những khu vực này trong bao lâu. Sau đó, đặt bẫy ở những nơi này trong thời gian mèo hoạt động.

8 Sử dụng các phương pháp đánh lạc hướng

Một số con mèo thích đuổi theo ánh sáng laze, vì vậy bạn có thể sử dụng tia laze để điều khiển con mèo từ xa. Bạn cũng có thể treo một miếng thịt gà đã nấu chín gần bẫy để dụ mèo vào.

benh nguy hiem thuong gap o meo

9 Ngụy trang cái bẫy

Sử dụng các vật liệu tự nhiên như vải bố, cành cây và lá để quấn quanh bẫy. Đảm bảo rằng việc ngụy trang không ảnh hưởng đến việc kích hoạt bẫy, sau đó thử bẫy trước khi bẫy mèo thật.

10 Che cái bẫy

Khi sử dụng phương pháp bẫy bắt mèo hoang, mèo có thể nhận ra chốt của bẫy và tránh chạm vào bẫy. Vì vậy, hãy che nắp bằng giấy báo hoặc vải.

Bạn cũng có thể cắt một miếng bìa cứng ngắn hơn chiều rộng của bẫy và dài hơn vài cm so với kích hoạt.

Sau đó, dùng băng dính che thẻ vào giữa cần gạt, trên sàn của cần gạt sẽ dính lỏng hơn. Mèo sẽ không thể bước qua mái chèo dễ dàng như vậy!

11 Đặt một cây gậy vào bẫy

Đây là cách đối phó với mèo tinh ranh. Đặt que xuyên qua các lỗ của bẫy phía trước bẫy và cách sàn bẫy vài cm. Mèo sẽ phải bước qua gậy, do đó chân của chúng sẽ dùng nhiều lực hơn để đập xuống đất, thả mái chèo.

giun dua o meo la gi3

12 Dùng dây để kéo cửa bẫy

Dùng một cây gậy hoặc một chai nước đầy và buộc một sợi dây xung quanh để kéo cửa bẫy lên. Sau đó, trốn vào một nơi khuất và chờ mèo đến. Khi mèo đã vào bẫy, hãy kéo dây xuống để đóng cửa bẫy.

13 Sử dụng bẫy “thả”

Nếu bẫy thông thường không hoạt động, bạn phải sử dụng loại bẫy này. Đây là những hộp lưới lớn đặt nghiêng trên mặt đất.

Vì bẫy nghiêng nên bạn phải chống bẫy bằng thanh gỗ hoặc dùng dây thừng quấn đầy chai nước.

Sử dụng một đoạn dây đủ dài để bạn có thể ẩn vào trong và kéo dây. Nhử mèo bằng nhiều loại thức ăn khác nhau trong trường hợp những con mèo khác lảng vảng xung quanh bẫy ăn hết.

Không kéo dây cho đến khi con mèo bạn muốn bẫy nằm trong bẫy. Nếu mục tiêu của bạn nhìn thấy những con mèo khác bị mắc kẹt, con mèo sẽ ngay lập tức di chuyển khỏi bẫy.

Khi bạn đã đặt bẫy và bắt được con mèo bạn muốn, hãy đặt một mảnh vải lên trên bẫy và chuẩn bị sẵn một chiếc bẫy bình thường khác. Chuyển mèo sang cái bẫy đó để di chuyển dễ dàng hơn.

14 Dẫn dụ mèo vào một không gian chật hẹp hơn

Khi bắt mèo hoang, bẫy ngoài trời khó hơn nhiều so với bẫy trong nhà. Đặt bẫy trong một không gian nhỏ và kín, chẳng hạn như nhà để xe hoặc nhà kho. Bạn cần ẩn nấp và đợi mèo đi vào, sau đó đóng cửa lại.

Trước khi dụ mèo vào nhà, bạn cần chuẩn bị phòng. Dọn sạch bất cứ thứ gì mèo có thể dùng để trốn, sau đó đặt một tấm ván / bảng lớn vào tường và đặt một cái bẫy phía sau tấm ván.

Khi mèo bị nhốt vào phòng, chúng sẽ ngay lập tức tìm nơi ẩn nấp gần nhất. Khi đó, mèo chỉ có thể nấp sau tấm ván và thế là chúng có thể rơi vào bẫy.

tai xuong 6 4

15 Đặt những cái bẫy cạnh nhau

Nếu mèo thích đi vòng quanh bẫy mà không vào bẫy để kiếm thức ăn, hãy đặt hai bẫy cạnh nhau với lối vào đối diện.

Khi mèo đi xung quanh bẫy, chúng luôn có thể chui vào bẫy đặt bên cạnh.

16 Dùng mèo con để bẫy mèo mẹ

Khi bắt mèo hoang, mèo con là miếng mồi cực kỳ hữu ích. Đặt mèo con vào lồng hoặc bẫy khác và để cửa bẫy đối diện với đầu sau của bẫy mà bạn đã dùng để bẫy mẹ.

Đặt một chiếc khăn sẫm màu lên hai bẫy và trừ lối vào của bẫy mèo mẹ.

Khi đó, mèo mẹ sẽ nghĩ rằng mèo con đang ở trong một đường hầm tối nên sẽ vào để đưa mèo con ra ngoài. Và mèo mẹ sẽ rơi vào bẫy!

Nếu bên ngoài trời lạnh, hãy giữ ấm cho mèo con bằng cách đặt một chiếc khăn bên trong lồng hoặc trên sàn bẫy và đặt một vài chai nước ấm bên dưới.

17 Sử dụng điện thoại di động để bắt mèo hoang

Nếu mèo con hoặc mèo mẹ không vào bẫy, hãy sử dụng điện thoại để bẫy mèo. Bạn có thể phát video mèo kêu meo meo và để điện thoại sau bẫy.

Mèo con ở một mình bên ngoài sẽ chạy vào bẫy cùng với mèo trong bẫy. Khi đó, mèo mẹ sẽ nghĩ rằng mèo con đang kêu cứu và chui vào bẫy để tìm.

tai xuong 15 3

18 Ngừng bẫy mèo

Trừ khi bạn cần đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức, nếu không, hãy để mèo yên trong một hoặc hai tuần. Cho mèo và bạn nghỉ ngơi, sau đó bẫy mèo lại. Sau đó, bạn sẽ có thể bẫy con mèo.

Những điều không nên làm khi bắt mèo hoang:

Điều cần lưu ý khi đặt bẫy là không đặt con mèo hoặc chính bạn vào tình trạng nguy hiểm.

Ngay cả khi bẫy mèo không hoạt động như mong đợi, đừng làm như sau:

Không sử dụng bẫy không được thiết kế đặc biệt cho mèo. Bạn có thể làm bị thương hoặc thậm chí giết chết con mèo của mình nếu bạn sử dụng bẫy cho những con vật khác.

Đừng bắt con mèo bằng tay. Ngay cả những con mèo nhẹ nhàng nhất cũng sẽ hoảng sợ khi bị bắt, vì vậy bạn có thể bị mèo cào. Ngược lại, bạn cũng có thể vô tình làm tổn thương mèo khi nó cố gắng tránh xa bạn.

Không để thức ăn quá 48 giờ trước khi đặt bẫy. Sức khỏe của mèo sẽ bị ảnh hưởng nếu để thức ăn quá lâu hoặc bị thiu.

Không giữ nước. Tương tự với thức ăn, bạn không nên để nước quá lâu vì nước bẩn, nước để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng của mèo.

Đừng bỏ cuộc! Kiên nhẫn, kiên trì và khéo léo. Nếu bạn tiếp tục cố gắng, sớm hay muộn bạn sẽ bắt được con mèo!

Thú Cảnh hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể tự mình hình dung cách bắt mèo hoang hiệu quả. Chúc may mắn

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay