Cách bảo quản thức ăn cho mèo để giữ nguyên chất dinh dưỡng

Bảo quản thức ăn cho mèo nguyên vẹn về mặt dinh dưỡng là điều rất quan trọng khi chăm sóc thú cưng của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người nuôi mèo không mấy để ý đến điều này. Kết quả là nhiều thức ăn bị thiu, lãng phí hoặc khi cho mèo cưng ăn sẽ gây bệnh. Nếu bạn cũng đang nuôi một “tiểu hoàng đế” trong nhà. Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo quản thức ăn cho mèo để giữ nguyên chất dinh dưỡng
Cách bảo quản thức ăn cho mèo để giữ nguyên chất dinh dưỡng

1 Thức ăn hạt cho mèo

1.1 Nét đặc trưng:

  • Thức ăn hạt khô được rút hết nước
  • Thời hạn sử dụng từ 1,5 đến 3 năm
  • Bao bì nylon cứng có thể có lỗ thông gió
  • Có thể có khóa zip bảo quản tốt cho các sản phẩm cao cấp

1.2 Phương pháp bảo quản thức ăn cho mèo:

Các nhà sản xuất dành nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu những cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm – mang lại khả năng tự bảo quản thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng, vì vậy hãy bảo quản thực phẩm khô trong túi ban đầu của họ ở tình trạng tuyệt vời để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và nguyên vẹn. chất lượng cam kết.

Tuy nhiên, gói phải được đóng lại chặt chẽ sau khi mở. Bảo quản thức ăn khô cho vật nuôi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là đựng trong hộp kín, tránh ánh sáng.

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi thú cưng. Cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng đó là đổ cả gói thức ăn vào hộp bảo quản. Điều này sẽ giúp hạt tươi lâu và giúp thực phẩm an toàn khỏi chuột, gián, v.v.

1.3 Ghi chú:

Thực phẩm làm từ thịt cừu có thời hạn sử dụng ngắn hơn nhiều so với các loại thịt khác, vì vậy nếu bạn đang sử dụng thức ăn cho vật nuôi làm từ thịt cừu, việc bảo quản chúng ở nơi mát mẻ và hoàn toàn kín là điều bắt buộc.

Hạn sử dụng có thể ngắn nhưng chỉ cần chưa mở túi thì thực phẩm bên trong đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối, còn một túi thực phẩm khô hết hạn sử dụng đã mở ra thì không được bảo quản. có thể bị hỏng ngay lập tức.

3 yếu tố sẽ ảnh hưởng ngay đến chất lượng thực phẩm sau khi mở gói là: Nhiệt độ, Độ ẩm và Không khí.

images 8

2  Đồ hộp

2.1 Nét đặc trưng:

Hầu hết các loại thức ăn đóng hộp cho thú cưng đều có thời hạn sử dụng lâu dài và an toàn từ 2 đến 5 năm nếu được bảo quản đúng cách, nhưng hãy nhớ rằng thành phần và phương pháp đóng hộp sẽ ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng. thời hạn lưu trữ.

Thức ăn cho mèo đóng hộp bằng nhựa sẽ không giữ được lâu như thức ăn đóng hộp thực tế.

2.2 Phương pháp bảo quản thức ăn cho mèo:

Sau khi mở hộp, bạn có thể chuyển phần không dùng đến vào hộp bảo quản nhỏ, kín khí hoặc sử dụng nắp có thể đóng lại, hoặc màng bọc thực phẩm và đặt thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản tối. lên đến 1 tuần.

2.3 Ghi chú:

Vứt bỏ những lon có vết lõm sâu, bọt khí, rỉ sét hoặc sưng tấy, tất cả đều là dấu hiệu bên ngoài của sự phát triển của vi khuẩn trong lon.

Bảo quản thức ăn đóng hộp cho mèo lên đến 1 tuần

Sau khi mở ra, hãy đậy bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm.

Dùng dây thun buộc một vòng quanh miệng lon để đảm bảo không có khe hở giữa giấy bạc và không khí bên ngoài.

Bảo quản lạnh ngay sau khi sử dụng.

images 6 1

3 Thực phẩm đông khô

3.1 Nét đặc trưng:

Vì hầu hết các loại thực phẩm đông khô dựa vào chất chống oxy hóa tự nhiên như: Vitamin E, chúng có thời hạn sử dụng ngắn hơn các loại thực phẩm khác.

Ngay sau khi bạn phá vỡ niêm phong trên các loại thực phẩm này, chất lượng của chúng có nguy cơ thay đổi rất nhanh và phải được sử dụng hết trong vòng vài tuần.

3.2 Phương pháp bảo quản:

Độ ẩm là kẻ thù lớn nhất đối với những thực phẩm ướt này, vì vậy điều quan trọng là bạn phải bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát để vi khuẩn và nấm mốc không phát triển (hoặc đông lạnh). Khi bạn không đóng gói lại những thực phẩm này, bạn có khoảng 6 tháng để bảo quản chúng.

Tuy nhiên, những thực phẩm này rất dễ đóng gói lại. Nếu bạn chọn đóng gói lại, hãy chuyển thực phẩm vào các gói kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc đông lạnh. Điều này có thể kéo dài thời hạn sử dụng khoảng 2 – 5 năm.

Chất bảo quản đóng vai trò quan trọng khi quyết định cách bảo quản thức ăn cho mèo

Bởi vì tất cả các loại thức ăn cho mèo đều có thành phần, chất bảo quản và cách đóng gói khác nhau nên khi đã mở túi, khả năng bảo quản và mức độ chăm sóc của bạn cũng phải thay đổi để phù hợp với sản phẩm. tôi đang có.

Loại chất bảo quản được sử dụng từ nhà sản xuất sẽ ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của thức ăn vật nuôi sau khi mở gói.

meo co duoc an thuc an cho cho khong

Các chất bảo quản tự nhiên (như Vitamin C, Vitamin E, axit citric và một số loại thảo mộc) chắc chắn phân hủy nhanh hơn các chất bảo quản nhân tạo đang gây tranh cãi (như ethoxyquin, BHT và BHA), khiến thức ăn cho vật nuôi dễ bị hư hỏng hơn những chất bảo quản không tốt đó.

Sử dụng các hướng dẫn ở trên như một nguyên tắc chung để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và luôn tham khảo hướng dẫn bảo quản khuyến nghị của nhà sản xuất.

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách bảo quản thức ăn cho mèo một cách hiệu quả.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay