Bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột thú cưng

Probiotics là một nhóm vi khuẩn sống. Chủ yếu đây là vi khuẩn. Các vi sinh vật có lợi tương tự được tìm thấy tự nhiên trong ruột. Chúng còn được gọi là “vi khuẩn thân thiện” hoặc “vi khuẩn tốt” cho động vật. Bổ sung vi khuẩn có lợi vào chế độ ăn của thú cưng để cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Giúp họ tăng cường sức khỏe. Để hiểu hơn về các loại thức ăn và cách bổ sung lợi khuẩn cho thú cưng, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cảnh bạn nhé!

Bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột thú cưng
Bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột thú cưng

1 Bổ sung lợi khuẩn probiotic cho thú cưng mỗi ngày

Vi khuẩn lành mạnh này là một phần của hệ thống miễn dịch. Chúng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Trong ruột, chúng phân hủy thức ăn mà động vật ăn để cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào trong ruột. Bổ sung vi khuẩn probiotic của bạn bằng thực phẩm hoặc chất bổ sung. Probiotics có thể là tự nhiên hoặc đã được thêm vào trong quá trình chế biến.

Hiện nay, nhiều gia đình còn cho thú cưng ăn dặm bằng thức ăn dặm, đồ ăn sẵn. Quá trình chế biến các loại thực phẩm này sẽ phá vỡ các vi khuẩn có lợi. Ngoài ra, các chất phụ gia thực phẩm nếu để lâu các thực phẩm này sẽ làm hỏng sự cân bằng của các nhóm vi sinh và lợi khuẩn trong đường ruột. Điều này dễ dẫn đến việc vật nuôi bị táo bón và tiêu chảy. Thậm chí là chứng khó tiêu cũng như các bệnh tiêu hóa khác. Vì vậy, hàng ngày bạn nên bổ sung đầy đủ lợi khuẩn probiotic cần thiết để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho thú cưng của mình.

Ngoài ra, Probiotics góp phần chống lại các bệnh dị ứng. Cung cấp nhiều chất quan trọng cho cơ thể vật nuôi. Làm giảm huyết áp cao và giúp chó mèo nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau khi mắc các bệnh như tiêu chảy, táo bón. Từ đó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

1008 ApolloPeak

2 Có thể bổ sung men vi sinh bằng sữa chua không?

Không cho chó mèo ăn quá nhiều sữa chua. Con người có thể ăn sữa chua để cung cấp nguồn Probiotics cho cơ thể. Nhưng đó là do cấu trúc dạ dày của con người có thể đáp ứng được. Bổ sung men vi sinh bằng sữa chua không phù hợp với hệ đường ruột của thú cưng.

Vi khuẩn có lợi tiết ra chất kháng khuẩn để chống lại các sinh vật mang bệnh. Nó ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, cạnh tranh với các mầm bệnh ngăn cản sự kết dính vào đường ruột. Ngoài ra, vi khuẩn có lợi được xem như một “phương tiện” vận chuyển các phân tử chống viêm đến ruột.
Lượng đường sucrose cũng như các chất phụ gia hóa học khác trong sữa chua không có lợi.

Chúng sẽ phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn có lợi trong đường ruột sau khi cho vật nuôi ăn trong một thời gian dài. Vì vậy, ăn sữa chua thôi chưa đủ, mỗi ngày bạn cần cung cấp cả tỷ lợi khuẩn bằng các sản phẩm chuyên biệt dành cho thú cưng.

2807 2

3 Lựa chọn chất bổ sung probiotic tốt nhất

Bổ sung probiotic có thể thúc đẩy sự gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong khoang miệng. Nó cũng ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại. Cải thiện môi trường trong khoang miệng. Loại bỏ vi khuẩn có hại gây viêm miệng, sâu răng, mảng bám răng cũng như hôi miệng.

0208 dogeatingcandy

Cần chọn men vi sinh có chứa vi khuẩn hoạt động và vi khuẩn có lợi. Khi được bổ sung một lượng Probiotics đầy đủ thì thú cưng mới có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Trước khi mua sắm, vui lòng:

  • Hãy tìm những thương hiệu có uy tín.
  • Đọc kỹ nhãn và thông tin trên sản phẩm
  • Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và bác sĩ thú y.

Là một người nuôi mèo, hãy luôn chú ý đến sức khỏe của thú cưng. Đừng quên bổ sung vi khuẩn có lợi cho thú cưng của bạn thông qua các nguồn thức ăn khác nhau. Đảm bảo các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết để chúng có một cuộc sống tốt nhất từ ​​trước đến nay.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay