Bệnh nấm mèo – những điều bạn cần lưu ý về bệnh nấm ngoài da

Mèo là loài động vật liếm lông để làm sạch cơ thể. Liếm không nguy hiểm nếu con vật của bạn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi thú cưng của bạn gặp vấn đề về da, việc liếm lông khá nguy hiểm vì khi thực hiện liếm để chải lông cho thú cưng, nó vô tình mở đường cho vi khuẩn trên da ở những vùng bị tổn thương xâm nhập. trong cơ thể gây ra các tình trạng y tế khác nhau.

Vì vậy trong bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ thông tin đến bạn đọc một số kiến ​​thức về một loại bệnh lông khá phổ biến ở mèo là Bệnh hắc lào hay còn gọi là nấm mèo để các bạn nắm được nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách chữa trị. Điều trị và phòng ngừa bệnh tật cho thú cưng của bạn.

Bệnh nấm mèo - những điều bạn cần lưu ý về bệnh nấm ngoài da
Bệnh nấm mèo – những điều bạn cần lưu ý về bệnh nấm ngoài da

1 Bệnh hắc lào – nấm mèo là gì?

Nấm mèo là một thuật ngữ y tế để chỉ một bệnh ảnh hưởng đến da, lông hoặc móng của mèo. Các loại ký sinh trùng phổ biến nhất là Microsporum Canis Trichophyton mentagrophytes và Microsporum gypseum. Bệnh này xảy ra ở chó và các loài động vật có vú khác, ở mèo thì phổ biến hơn ở các giống lông dài.

Nấm mèo thường được ghi nhận trên mèo con và trưởng thành hơn mèo già.

Anh meo tong hop 24

2 Nguyên nhân của nấm mèo

Nấm mèo là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm da ở mèo. Tùy theo vị trí địa lý mà mèo bị nhiễm nấm nhiều hay ít. Những nơi đông đúc động vật (ví dụ, trong trại mèo hoặc nơi trú ẩn của động vật), hoặc nơi có chế độ dinh dưỡng kém và không có biện pháp quản lý cách ly cũng sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Các bệnh suy giảm miễn dịch hoặc thuốc ức chế miễn dịch (các yếu tố làm giảm khả năng phản ứng bình thường của cơ thể) có thể làm tăng khả năng mèo bị nhiễm nấm da, lông hoặc móng cũng như tăng khả năng bị nhiễm trùng thứ phát.

unnamed 1

3 Các triệu chứng của nấm mèo

Triệu chứng của bệnh nấm mèo là sự xuất hiện của các tế bào chết. Tế bào chết này có thể bao gồm: gàu; lớp lông bị gãy yếu với kích ứng da và mẩn đỏ; da sẫm màu (tăng sắc tố); ngứa; và mèo bị rụng lông, có thể rụng không đều hoặc có hình tròn. Rụng lông hình tròn thường thấy ở mèo bị nhiễm nấm.

Mặc dù đây là một số triệu chứng của nấm mèo, một số trong số những người bị nhiễm bệnh có thể không có triệu chứng. Những con mèo bị bệnh nấm này nhưng không có triệu chứng được phân loại là vật mang mầm bệnh – chứa nấm gây bệnh, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng.

Hãy nhớ rằng mặc dù chúng không bị bệnh, những con mèo này vẫn có khả năng lây nhiễm cho người hoặc động vật khác. Vì vậy, hãy đưa mèo đi tắm và kiểm tra bộ lông của nó thường xuyên.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay