8 lời khuyên hữu ích cho bạn khi nuôi mèo

Nếu bạn muốn nhận nuôi mèo, hãy chú ý những điều sau:

8 lời khuyên hữu ích cho bạn khi nuôi mèo
8 lời khuyên hữu ích cho bạn khi nuôi mèo

1 Chọn tuổi phù hợp

Có một chú mèo con đáng yêu, bạn sẽ ôm ấp và cưng nựng nó hàng ngày. Vì vậy, khi bạn muốn cho con bú, điều đầu tiên cần quan tâm là chọn thời điểm nó đã được cai sữa mẹ. Thường khoảng 8 đến 10 tuần tuổi. Nếu nó quá nhỏ, bạn sẽ phải chăm sóc nó rất mệt và mèo rất yếu, dễ bị ốm và chết.

2 Kiểm tra kỹ xuất xứ

Trước khi chính thức mang nó về nhà, hãy kiểm tra nguồn gốc và sức khỏe của mèo. Một số bệnh do vi rút như bệnh bạch cầu ở mèo, suy giảm miễn dịch ở mèo có thể ảnh hưởng đến mèo và những con mèo khác xung quanh. Một điều quan trọng nữa là bạn cần đi xét nghiệm và điều trị ký sinh trùng, tiêm phòng các bệnh thường gặp ở vật nuôi. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của chú mèo bạn sẽ nuôi mà còn tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

anh meo tam the 26

3 Chuẩn bị một không gian an toàn

Khi mang mèo về nhà, bạn phải sắp xếp cho nó một “ổ” riêng và an toàn (đề phòng có mèo khác trong nhà). Sau một vài tuần, nó sẽ quen với mọi thứ trong nhà và sẽ tự tìm một nơi thích hợp hơn. Khi đó, “tổ ấm” của mèo sẽ không còn cần thiết nữa.

4 Không xích hoặc xích con mèo của bạn

Để mèo vào đúng “ổ”, không nên xích hay buộc cổ mèo, để mèo tự do đi lại, khám phá không gian riêng tư mà bạn đã sắp đặt. Điều này sẽ giúp mèo thích nghi nhanh hơn với môi trường mới.

5 Đặt thời gian

Khi “ngôi nhà” cho mèo đã ổn, bạn nên huấn luyện nó ăn bằng cách đặt thời gian cụ thể. Hãy để thức ăn và nước uống vào một nơi cố định, mèo sẽ biết quay lại ngay cả khi nó “lạc trôi” trong nhà. Tuy nhiên, thời gian đầu, bạn nên chú ý vệ sinh hàng ngày nơi mèo “sinh sống”.

anh meo tam the 20

6 Lên lịch khám thú y

Chuẩn bị “sổ hẹn” với bác sĩ thú y cho mèo của bạn. Giống như con người, hệ thống miễn dịch của nó cũng cần được tiêm phòng định kỳ, bắt đầu từ khoảng hai hoặc ba tháng tuổi. Ngoài ra, khi gặp bác sĩ thú y, bạn cũng sẽ cung cấp thêm thông tin về bệnh tật, ký sinh trùng, vắc xin… Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về loài mèo, và biết cách tự bảo vệ mình. sức khỏe của bạn và của các thành viên trong gia đình bạn.

7 Cung cấp dinh dưỡng hợp lý

Mèo con cần được chăm sóc, đặc biệt là về mặt dinh dưỡng. Khi mới sinh, hầu hết sẽ bú sữa trong tuần đầu tiên của cuộc đời, có khả năng nhai thức ăn khô trong hai tuần tiếp theo; và cai sữa hoàn toàn khi được mười tuần tuổi. Bạn nên sử dụng các loại thức ăn dành cho mèo thường được bán ở siêu thị, phòng khám thú y… Từ ba đến sáu tháng tuổi, bạn cho mèo ăn ba lần một ngày và giảm xuống hai lần một ngày. sau đó.

8 Tạo mối quan hệ với mèo

Khi bạn thường xuyên tiếp xúc với mèo trong độ tuổi từ mười đến mười hai tuần tuổi, chúng có nhiều khả năng tương tác tốt với bạn về lâu dài. Đây cũng là lý do tại sao mèo trưởng thành thường khó hòa đồng với con người và giữ tập tính hoang dã hơn. Do đó, bằng cách chơi với mèo, bạn đang phát triển mối quan hệ với nó.

anh meo tam the 10

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay