6 Cách diệt bọ chét và ve mèo hiệu quả

Ve mèo là loài động vật ký sinh trên chó mèo với đặc điểm chung là hút máu vật chủ để tồn tại. Triệu chứng thường gặp: đối với mèo thì ngứa và gãi liên tục, người thì ngứa, gây viêm nhiễm, ngứa ngáy khó chịu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 6 Cách diệt bọ chét, ve mèo hiệu quả nhé !.

6 Cách diệt bọ chét và ve mèo hiệu quả
6 Cách diệt bọ chét và ve mèo hiệu quả

1 Ve mèo là gì?

Ve mèo hay còn gọi là chấy rận, bọ chét thường sống ký sinh trên cơ thể chó mèo, hút máu khiến con vật bị ngứa ngáy. Nếu để lâu ngày bị nhiễm ve, mèo sẽ mắc các bệnh ngoài da như: ghẻ, nấm, nhiễm trùng da, ốm yếu.

Ngoài việc ký sinh trên cơ thể chó mèo, ve chó còn gây cho gia đình bạn rất nhiều phiền toái, nhất là nhà có trẻ nhỏ mà việc để ve, rận, bọ chét bò lên chân tay, tai và cắn vào da có thể gây thiệt hại nghiêm trọng. bệnh thủy đậu hoặc sốt.

anh meo tam the 47

2 Các triệu chứng thường gặp:

Nếu một ngày bạn thấy chú mèo dễ thương của mình “kêu meo meo” cả ngày với những biểu hiện sau thì hãy nghĩ ngay đến chấy!

Ngứa, gãi, cắn hoặc cọ xát thường xuyên

Trong một số trường hợp, các vảy khô giống như gàu được tìm thấy trên da và lông của mèo.

Nếu để lâu, bệnh nặng có thể gây rụng tóc.

Ngoài ra, để nhận biết chấy cũng khá đơn giản vì chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy chúng, hoặc nếu tách chúng ra thì chúng ta cũng có thể nhìn thấy chúng một cách dễ dàng.

anh meo tam the 34

3 Có 6 cách diệt bọ chét và ve cho mèo hiệu quả

Vòng đuổi chấy: Phương pháp này được nhiều người áp dụng do tính tiện lợi của vòng. Do việc tắm rửa với một số chú mèo khá khó khăn hoặc xịt thuốc có thể bị mèo liếm nên nhiều người lựa chọn phương pháp này.Tuy nhiên, nó chỉ phổ biến ở các thành phố lớn mà chưa được phổ biến rộng rãi ở các vùng nông thôn.

Sử dụng dầu gội cho mèo có thành phần chính là pyrethrin có thể giúp điều trị rận cho mèo.

Thuốc bôi hoặc thuốc xịt Fipronil cũng có tác dụng đuổi rận khỏi mèo.

Một phương pháp khác cũng được nhiều người nuôi mèo tin tưởng là tiêm thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này cần có sự hỗ trợ của bác sĩ thú y.

Sử dụng long não – phương pháp này được chia sẻ bởi một người bạn. Bạn mua khoảng 3 viên long não, 2 viên để dưới gầm giường cho mèo, một viên nghiền nhỏ để thoa lên người mèo và cho mèo tắm nắng khoảng 10 – 15 phút. Ngoài ra, bạn có thể cho mèo ngâm nước lưu huỳnh 2%.

Kết hợp với việc vệ sinh xung quanh khu vực mèo sinh sống và xung quanh nhà sạch sẽ. Tốt hơn bạn có thể định kỳ phun thuốc khử trùng xung quanh nhà. Giữ con mèo của bạn sạch sẽ là tốt.

anh meo tam the 32

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay