5 Cách để thử thách trí thông minh của chó

Cha mẹ nào cũng hiểu một điều: khi mệt mỏi, đứa trẻ nào cũng sẽ ngoan ngoãn. Và những chú chó cũng vậy. Những con chó kiệt quệ về thể chất và tinh thần sẽ ít phá phách, ngỗ ngược và giận dữ hơn. Nhưng không phải bạn chỉ dắt chó chạy bộ 2 tiếng mỗi ngày. Mệt mỏi về thể chất chỉ là một phần, mệt mỏi về tinh thần lại là một phần khác. Các huấn luyện viên cho rằng 15 phút tập luyện cường độ cao là đủ mệt, thậm chí còn mệt hơn 1 tiếng thi đấu bình thường. Và khi huấn luyện, bạn đang dạy con chó của mình một hoạt động mới trong một môi trường được kiểm soát, điều này giúp bạn khuyến khích những hành vi mà bạn muốn chó làm.

Dưới đây là 5 cách để thử thách trí thông minh của chó. Chúng không chỉ giúp chống lại sự buồn chán mà còn giúp chú chó của bạn phát huy hết khả năng của mình.

5 Cách để thử thách trí thông minh của chó
5 Cách để thử thách trí thông minh của chó

1. Dạy cho chú chó của bạn những thủ thuật mới ở mọi lứa tuổi

Bạn không nên cho rằng khi chó đã già thì không thể dạy cho nó những chiêu trò mới. Bây giờ ngay cả ông bà của chúng tôi cũng có điện thoại di động. Vậy tại sao một con chó “ông bà” không thể học một trò chơi mới? Trò chơi ngồi tại chỗ, gõ chân theo nhịp là một cách tốt để bắt đầu. Nhưng sự nhàm chán ở đây cũng giống như sự nhàm chán khi dạy một đứa trẻ đọc cùng một tài liệu. Khi con chó của bạn có một nền tảng tốt, đã đến lúc bạn phải làm một điều gì đó khác biệt. Tìm kiếm trên internet hoặc nhờ người huấn luyện để tìm những trò chơi mới có tính thử thách cao hơn và kích thích trí não của chú chó của bạn.

2. Thử thách trí thông minh của chó bằng cách cùng làm việc vặt với chó

Đối với bạn đó có thể chỉ là những công việc nhà nhàm chán, nhưng đối với chó thì đây là một cơ hội tuyệt vời để xem và trải nghiệm những hương vị mới. Nhận thư, thăm bạn bè, rửa xe – đây đều là những cơ hội tuyệt vời để chó vận động trí não.

anh cho samoyed238

3. Đừng khiến chó của bạn thiếu thân thiện

Chó phải thường xuyên tiếp xúc với những con chó khác, nếu có cơ hội. Những người bạn mới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới. Công viên dành cho chó là một nơi tuyệt vời cho việc này, và đi dạo là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới.

4. Không sử dụng chung đồ chơi

Tốt nhất là xoay đồ chơi. Chó có thể và chắc chắn sẽ cảm thấy nhàm chán với những món đồ chơi giống nhau lặp đi lặp lại. Bạn có thể mang ra đãi chó chơi vài ngày rồi cất đi. Xoay vòng như vậy sẽ kích thích con chó, khiến nó say mê với bộ sưu tập đồ chơi của mình.

anh cho samoyed236

5. Nhận một công việc cho con chó làm

Mặc dù mọi người đều nói rằng nếu bạn trúng số, bạn sẽ nghỉ hưu ngay lập tức, nhưng hãy thử tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ tẻ nhạt đến mức nào nếu không có mục đích. Chó cũng vậy, chúng cũng cần có mục đích sống. Và một số chú chó con dường như được sinh ra với một mục đích. Giống chó Retriever thích tìm và nhặt mọi thứ (như tìm đá). Chó chăn cừu thích chăn gia súc. Ngay cả khi bạn đi dạo, hãy đeo ba lô chuyên dụng trên lưng chó và để chúng tự mang theo bình nước. Nó không chỉ là để tìm công việc cho con chó làm, mà còn buộc nó phải tập trung vào việc giữ ba lô trên lưng, trọng lượng này có thể khiến tâm trí và cơ thể của con chó tập trung hơn.

Những con chó thật tuyệt vời. Họ có thể ngồi yên trên ghế cả ngày như bạn nói. Nhưng đó không phải là điều họ muốn. Họ muốn được hoạt động thể chất và tinh thần. Nếu cảm thấy buồn chán quá lâu, chúng sẽ có xu hướng phá phách như gặm gối. Những chú chó của chúng ta xứng đáng có được cuộc sống tốt nhất có thể và năm cách thử thách trí óc này sẽ giúp bạn tạo ra điều đó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay