10 cách để tăng cường sức khỏe nhờ thú cưng

Hầu hết những người nuôi thú cưng đều hiểu động vật khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc như thế nào. Nhưng những gì tôi đang nói ở đây không chỉ là niềm vui khi có một con vật cưng bên cạnh. Con vật yêu thích của bạn có thể giữ cho bạn khỏe mạnh cũng như giúp bạn giữ gìn vóc dáng. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng vật nuôi có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

10 cách để tăng cường sức khỏe nhờ thú cưng
10 cách để tăng cường sức khỏe nhờ thú cưng

1. Thú cưng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn

Bạn có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng chỉ bằng vài phút quan sát chó / mèo cưng hoặc cá bơi lội xung quanh. Trên thực tế, cơ thể bạn trải qua những thay đổi về thể chất trong thời điểm đó và thay đổi tâm trạng của bạn. Mức độ cortisol, một hormone căng thẳng, giảm cũng như sản xuất serotonin, một hóa chất hạnh phúc, tăng lên. Giảm căng thẳng sẽ giúp cơ thể không bị hao mòn và kiệt sức.

2. Kiểm soát huyết áp của bạn

Bạn vẫn phải theo dõi cân nặng và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, nuôi một con vật cưng có thể giúp bạn giữ huyết áp của mình trong ngưỡng khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu trên 240 cặp vợ chồng, những người nuôi thú cưng có huyết áp thấp hơn và nhịp tim chậm hơn những người không nuôi thú cưng trong điều kiện nghỉ ngơi. Điều này đúng cho dù họ đang nghỉ ngơi hay đang gặp căng thẳng trong cuộc sống. Một nghiên cứu khác cho thấy huyết áp ở trẻ em bị tăng huyết áp giảm xuống khi chúng cưng nựng chú chó của mình.

anh cho alaska101

3. Giảm mức cholesterol

Để điều chỉnh mức cholesterol, các bác sĩ khuyên bạn nên tuân thủ các hướng dẫn về chế độ ăn uống, tập thể dục và dùng thuốc. Tuy nhiên, việc sở hữu một con vật cưng giúp bạn tăng khả năng chống lại các bệnh do cholesterol gây ra. Các nhà nghiên cứu ghi nhận mức cholesterol và chất béo trung tính ở những người nuôi thú cưng thấp hơn so với những người còn lại. Tuy nhiên, yếu tố lối sống của chủ sở hữu vật nuôi cũng có thể được đổ lỗi cho điều này.

4. Chó mèo có tác dụng tốt cho tim mạch

Nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích lâu dài của việc nuôi mèo, bao gồm cả lợi ích bảo vệ trái tim của bạn. Một nghiên cứu trong hơn 20 năm cho thấy những người chưa từng nuôi mèo có nguy cơ chết vì đau tim cao hơn 40% so với những người đã từng nuôi ít nhất một con mèo. Một nghiên cứu khác cho thấy những người nuôi chó có tỷ lệ sống sót sau một năm cao hơn đáng kể sau khi trải qua cơn đau tim. Nhìn chung, chủ sở hữu vật nuôi ít có nguy cơ chết vì bệnh tim, bao gồm cả suy tim.

anh cho alaska32

5. Chơi với thú cưng giúp chống lại bệnh trầm cảm

Các nhà vật lý trị liệu đã xem vật nuôi như một phương pháp điều trị và phục hồi chứng trầm cảm. Không ai có thể yêu bạn vô điều kiện như thú cưng của bạn. Hơn nữa, thú cưng của bạn sẽ lắng nghe bạn cho đến khi bạn muốn dừng lại. Việc vuốt ve chó hoặc mèo có tác dụng kỳ diệu giúp bạn bình tĩnh lại. Ngoài ra, chăm sóc thú cưng của bạn – bao gồm đi dạo với chúng, chải lông cho chúng, chơi với chúng – sẽ giúp bạn quên đi những lo lắng và cảm thấy tốt hơn về cách bạn đã dành thời gian cho chúng.

6. Một cơ thể cân đối khỏe mạnh

Những người nuôi chó có xu hướng năng động hơn và ít bị béo phì hơn những người khác. Cho chó đi dạo khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn luôn hoạt động và đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng các khuyến nghị tối thiểu cho hoạt động thể chất lành mạnh. Cho chó đi dạo hai lần mỗi ngày, mỗi lần 15 phút vào buổi sáng và buổi tối cũng có tác dụng tương tự. Sau đó, chơi, nhảy và bắn mọi thứ tự do ở sân sau với chú chó cũng sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

anh cho alaska11

7. Mời thú cưng của bạn tập thể dục cùng bạn

Nếu bạn tập thể dục với thú cưng của mình, cả hai bạn đều có lợi. Chiếu đèn pin lên tường hoặc lắc dây khi bạn thực hiện động tác thể dục nhịp điệu. Con mèo của bạn cũng sẽ có một buổi tập luyện lành mạnh bằng cách đuổi theo ánh sáng và bạn chắc chắn sẽ hoàn toàn thoải mái khi xem nó làm như vậy.

8. Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong khi các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác lý do tại sao, những người nuôi mèo có xu hướng ít bị đột quỵ hơn so với phần còn lại của dân số. Một phần là do ảnh hưởng của việc chăm sóc vật nuôi để cải thiện lưu thông của con người. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng suy đoán rằng mèo có thể giúp chủ nhân cảm thấy thư thái hơn những vật nuôi khác. Điều này cũng có thể liên quan đến tính cách của chủ mèo. Mèo thường trở thành trung tâm của sự chú ý của chủ nhân, hướng sự chú ý của họ ra khỏi những lo lắng và căng thẳng khác.

9. Giao tiếp nhiều hơn, bớt cô đơn

Bí quyết để có một tâm trí khỏe mạnh là khi chúng ta giao tiếp với những người khác. Chủ sở hữu vật nuôi có xu hướng thích nói chuyện với những người chủ vật nuôi khác. Một con chó cũng có thể trở thành chủ đề của cuộc trò chuyện. Mọi người, đặc biệt là những người nuôi thú cưng, sẽ dừng lại và trò chuyện với bạn khi họ thấy bạn dắt chúng đi dạo. Tham quan công viên dành cho chó cho phép bạn tương tác nhiều hơn với những người nuôi chó khác trong khi chú chó của bạn cũng có cơ hội kết bạn với những chú chó khác.

anh cho alaska2

10. Giảm nguy cơ dị ứng ít hơn và tăng cường khả năng miễn dịch

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi trẻ em lớn lên trong nhà có nuôi chó hoặc mèo, chúng sẽ ít bị dị ứng hơn. Điều này cũng đúng với những đứa trẻ sống trong một trang trại với những con vật khác. Hơn nữa, trẻ em sống với vật nuôi cũng có hàm lượng hóa chất hệ miễn dịch cao hơn, giúp chúng khỏe mạnh hơn khi lớn lên.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay