3 cách phối giống chó Poodle theo bảng màu lông

Phối giống chó Poodle theo bảng màu lông là điều mà người chăn nuôi cực kỳ quan tâm, chó Poodle có bảng màu rất độc đáo và phong phú. Vậy dựa vào màu lông của con chó Poodle thì có bao nhiêu loại? Nếu bạn đang quan tâm đến những chú chó Poodle thì bài viết này Thú Cảnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để trả lời câu hỏi trên.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

1 Cách tốt nhất để phối giống chó Poodle là gì?

Nó là một trong những giống chó có màu lông rất đa dạng. Giống chó Poodle là một trong những giống chó gây tranh cãi nhất. Khi mọi người luôn tranh cãi rằng con chó Poodle là đẹp nhất.

Về cơ bản, tất cả màu sắc của những chú chó này đều vô cùng đa dạng. Được rất nhiều chủ nhân theo dõi. Mọi người đều muốn bảo vệ quan điểm của riêng mình. Vì vậy, nếu để trả lời câu hỏi này một cách chính xác thì phải ở cảm nhận của mỗi người.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

Màu lông chó Poodle phổ biến và được sử dụng nhiều nhất có lẽ là nâu đỏ và trắng. Đây là những màu được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại trong bảng xếp hạng giống chó Poodle.

2 Biểu đồ phối giống chó Poodle tiêu chuẩn

Về cơ bản, nếu bạn sử dụng giống chó Poodle theo kiểu: A (đen) trộn với 1 (đen) sẽ tạo ra A1 (đen). Khi một con chó B (nâu) được trộn với 1 (đen), thế hệ tiếp theo của chúng sẽ có màu đen hoặc nâu. Tuy nhiên, tỷ lệ chó sinh ra có màu lông đen sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn phối màu cho chó trắng và chó đen, khả năng sinh con sẽ là màu xám mông.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

3 Phối giống chó Poodle màu vàng và đen

Tương tự, nếu bạn phối màu vàng và đen, bạn sẽ có bộ lông màu đen hoặc màu vàng… Biểu đồ giống chó Poodle có nhiều màu. Ví dụ như: socola, nâu, cafe, đen… Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng giống chó Poodle nào, bạn cần lựa chọn màu sắc hợp lý.

Mọi người đều biết, Poodle con chó ngoài màu sô cô la, Poodle con chó có hệ thống màu sắc khác nhau.

Tốt nhất là mũi nên có màu đen. Nhưng giao phối và phối giống như vậy, sẽ khiến con chó có một chiếc mũi sô cô la. Do đó, không có chuyện ảnh hưởng của gen sô cô la nhạt lại xuất hiện trong những cơ thể này. Nhưng nó cũng có thể biểu hiện qua da.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng con chó Poodle có bộ lông màu đỏ nhưng một chiếc mũi màu sô cô la. Nhưng bản thân nó không được coi là có gen màu sô cô la. Bởi vì nó đã được coi là một con chó màu sô cô la.

4 Phối giống chó Poodle màu lông xám khói

Đối với chó xám, Poodle chỉ nên giao phối với những con có bộ lông màu trắng hoặc xám. Hiện nay, trên thị trường Poodle màu xám lông vũ rất được ưa chuộng. Nhưng chúng thực sự là những chiếc Poodle màu đen mờ.

Do việc nhân giống thiếu khoa học buộc phải cho ra những con có màu sắc “hợp thời”. Tuy nhiên, chỉ cần tiến hành sinh sản một cách khoa học, tránh để gen mất dần trên cơ thể chúng, gây ức chế cho các thế hệ. Cuối cùng, giống chó này có thể có biểu đồ giống chó tiêu chuẩn Poodle và một giống chó hoàn hảo.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

Có thể nói, biểu đồ giống chó Poodle là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần ghi nhớ. Đây là một trong những đặc điểm thể hiện sau khi chó trưởng thành. Chỉ cần tiến hành sinh sản khoa học, tránh để gen mất dần trên cơ thể, kìm hãm các thế hệ. Cuối cùng, giống chó này có thể có màu lông chuẩn và là một giống chó hoàn hảo.

Đây là một trong những yếu tố để các cửa hàng chó Poodle lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người lần đầu nuôi chó. Vì vậy, họ cố tình sử dụng giống chó Poodle này để ép màu nhằm tung ra thị trường những màu được cho là hot nhất nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận.

Vì vậy, thị trường tự do cho con chó Poodle là không khoa học trong việc nhân giống. Thấy có màu “hot”, tôi thử pha màu đó để bán. Chó mẹ có màu lông bất kỳ sẽ tìm kiếm một con đực màu xám để giao phối.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

Hoàn toàn không có kiến ​​thức khoa học được coi là. Điều này dẫn đến việc chúng mang gen mờ dần. Dẫn đến tình trạng phai màu phổ biến Poodle trên thị trường.

5 Phối giống chó Poodle màu đen

Trong biểu đồ giống chó Poodle, màu đen không được trộn lẫn với màu trắng. Nhiều người, bao gồm cả những nhà lai tạo và những nhà lai tạo có thể nói là những nhà lai tạo chuyên nghiệp, cho rằng đen và trắng là hai màu ổn định nhất của Poodle. Do đó, họ cho rằng việc pha trộn chú chó Poodle với hai màu lông này với nhau sẽ sinh ra một thế hệ tiếp theo rất ưu tú.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

Trong một tài liệu lai tạo của nước ngoài, một từ phàn nàn của nhà lai tạo Poodle – Xấu đen. Từ đơn này có thể được giải thích là “màu đen hư hỏng”. Các nhà lai tạo nước ngoài cũng không biết chính xác vấn đề nằm ở đâu. Nhưng không có nghi ngờ gì bởi vì sắc tố đen của họ mang theo nhiều phiền phức và khuyết điểm.

3 cách phối giống chó Poodle
3 cách phối giống chó Poodle

Thú Cảnh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn sáng suốt. Đồng thời phối giống hiệu quả tạo ra những màu lông chó Poodle đẹp nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay