10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương ở chó

Bạn đã bao giờ nghe nói về chó bị ung thư xương? Ung thư xương ở chó là một căn bệnh nguy hiểm, một khi đã mắc bệnh thì việc điều trị dứt điểm là rất khó. Nhận biết các dấu hiệu của bệnh là rất quan trọng, điều này sẽ giúp các bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất

Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ tập trung phân tích các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương ở chó
10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương ở chó

1 Nguy cơ ung thư xương ở chó

Ung thư xương là tình trạng xuất hiện các khối u ác tính trên xương của chó. Bất kỳ giống chó nào cũng có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, những giống chó lớn có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn như Alaska, Becgie, mastiff…

Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm do tính chất di căn. Chó bị ung thư xương có thể phát triển các khối u ở các bộ phận khác của cơ thể. Các khối u này chèn ép lên các cơ quan và cản trở hoạt động của cơ thể.
Mèo cũng có thể bị ung thư xương, nhưng tỷ lệ rất thấp. Các triệu chứng ở mèo khác với ở chó.

10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương ở chó
10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương ở chó

2 Triệu chứng khi chó bị ung thư xương

Tình trạng chung của các bệnh ung thư này là một triệu chứng rất khó xác định. Và đến khi bệnh đã phát triển thì thường đã ở giai đoạn nặng. Với bệnh ung thư xương, biểu hiện rõ ràng nhất là chó đi lại khó khăn. Chân bủn rủn, khớp sưng tấy, đau khớp.

Có trường hợp chó bỏ ăn, chán ăn, tỏ ra mệt mỏi, uể oải. Chó ít hoạt động hơn và không chạy xung quanh nhiều. Họ không hào hứng khi được gọi hoặc chơi.

10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương ở chó
10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương ở chó

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư xương cao hơn nhiều ở những con chó bị tai nạn. Vì khi bị gãy xương, các tế bào sẽ sinh sôi mạnh mẽ hơn để làm lành vết thương. Tuy nhiên, khi một nhóm tế bào phân chia quá nhanh, một khối u sẽ hình thành.

Những con chó bị ung thư xương đôi khi sẽ rên rỉ, rên rỉ hoặc tỏ ra khó chịu khi bị chạm vào. Sở dĩ có hiện tượng này là do khối u chèn ép vào dây thần kinh, gây khó chịu cho chó.

Hãy chú ý nếu chó của bạn bị sụt cân đột ngột, mặc dù chúng vẫn ăn uống bình thường. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của tình trạng sức khỏe không tốt. Giảm cân bất thường có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác chứ không riêng gì ung thư xương.

3 Một số dấu hiệu khác của bệnh ung thư ở chó

Nếu chó của bạn có nhiều biểu hiện sau cùng lúc, hãy đưa chúng đến cơ sở y tế để được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương. Vì có thể chú chó của bạn mắc một bệnh ung thư nào đó.

  • Chó ho, hắt hơi (có thể ho ra máu)
  • Có nhiều vết loét và tổn thương trên da
  • Khối u, nổi da gà
  • Con chó bị tiêu chảy
  • Giảm cân nhanh chóng, bất thường
  • Co giật
  • Sưng hạch ở nhiều vị trí trên cơ thể
  • Có một khối u ở vú
  • Tinh hoàn to bất thường
  • Sưng mắt

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay