Những vật nuôi cần được chú ý tại trạm cứu hộ chó mèo

Bất chấp ý định cao cả của nó, một trạm cứu hộ chó mèo không bao giờ là một nơi dễ chịu đối với bất kỳ loài động vật nào. Chó, mèo tại các trạm cứu hộ thường bị bỏ rơi, ốm đau, mất tích. Họ rất cần những mái ấm để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những vật nuôi cần được chú ý tại trạm cứu hộ chó mèo
Những vật nuôi cần được chú ý tại trạm cứu hộ chó mèo

Nhưng không phải con chó, con mèo nào cũng được nhận nuôi. Có một số vật nuôi khó nhận nuôi hơn những vật nuôi khác. Họ đối mặt với nguy cơ bị phá hủy cao hơn khi trung tâm không còn khả năng đáp ứng nhu cầu về chỗ ở.

Vì vậy, thay vì mua thú cưng từ các nhà nhân giống hoặc cửa hàng thú cưng, hãy cân nhắc việc nhận nuôi những thú cưng sau đây. Vì chúng rất hay bị bỏ qua ở trạm cứu hộ chó mèo.

1 Những chú chó mèo đen tại trạm cứu hộ chó mèo

huấn luyện chó
huấn luyện chó

Những người đến nơi trú ẩn để tìm và nhận nuôi thú cưng thường không để ý đến mèo đen. Ngoài ra, những chú chó có bộ lông đen thường bị bỏ lại. Đặc biệt là khi chúng có thân hình to lớn.

Những con vật có bộ lông màu đen thường ít được nhận nuôi hơn những con có bộ lông màu sáng. Chủ yếu là do quan điểm mê tín cho rằng mèo đen thường mang lại những điều xui xẻo. Cũng như có ý kiến ​​cho rằng chó to đen rất xấu tính và nguy hiểm.

Sự thật là những con vật này cũng bình thường như bao con khác. Chúng cũng có những đặc tính tuyệt vời. Và cũng tràn đầy tình yêu thương như những chú chó, chú mèo có màu sắc khác.

2 Động vật có nhu cầu chăm sóc đặc biệt

anh cho th 33

Đây là những chú chó, mèo bị mù, tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo khó có thể chữa khỏi. Chúng thường không được chú ý và hiếm khi được nhận nuôi tại các trại chó mèo.

Tuy nhiên, chó mèo rất kiên cường. Bệnh tật không liên quan gì đến việc họ luôn vui vẻ, tình cảm và trọn vẹn với gia đình bạn. Những con vật cưng này, hơn ai hết, chúng cần một nơi trú ẩn trong suốt quãng đời còn lại.

Việc chăm sóc chúng tất nhiên khó hơn những con vật khỏe mạnh. Nhưng hành động của bạn sẽ cứu một mạng sống và thay đổi họ.

3 Vật nuôi cũ

anh cho th 102

Nhiều người e ngại khi nhận nuôi một con vật cưng lớn tuổi. Nhưng có rất nhiều thú cưng bị chủ bỏ rơi khi không còn nhu cầu. Khi họ chuyển nhà hoặc khi họ không còn đủ khả năng để nuôi chúng.

Họ thường xuyên căng thẳng, chán nản và luôn khao khát một mái ấm gia đình. Những gì họ đã từng thưởng thức. Bằng cách nhận nuôi những con vật này, bạn đã có thể mang lại cho chúng cuộc sống chất lượng mà chúng đáng có.

Những vật nuôi lớn tuổi cũng sẽ là những vật nuôi tuyệt vời cho những người cao tuổi cần sự bầu bạn. Bởi vì chúng rất bình tĩnh, chúng không đòi hỏi phải tập thể dục nhiều. Và họ sẽ vô cùng hạnh phúc khi được ngồi yên lặng với bạn.

Hơn nữa, với một con vật cưng lớn tuổi, bạn sẽ biết trước tính khí của nó sẽ như thế nào. Mà không cần phải lo lắng về những thay đổi trong tính cách. Điều gì có thể xảy ra khi vật nuôi lớn lên.

4 Vật nuôi yên tĩnh

anh cho tong hop 144

Những chú chó và mèo đáng yêu đang chen lấn để thu hút sự chú ý của bạn trước lồng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn, nhưng đừng quên những con vật yên tĩnh và nhút nhát ở nơi trú ẩn. Họ có thể rút lui khỏi sợ hãi và căng thẳng với môi trường của họ.

Những con vật này thường sẽ thay đổi và trở nên dễ gần hơn một khi chúng ở ngoài trung tâm và cảm thấy thoải mái.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay