Mèo Scottish Fold – Nguồn gốc, đặc điểm và giá cả

Mèo Scottish Fold là giống mèo rất đáng yêu và thích hợp cho gia đình nhỏ của bạn. Vậy linh miêu có đắt không? Nuôi chúng có dễ không? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giống mèo này, bài viết hôm nay Thú Cảnh sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm và giá cả của mèo Scottish Fold. Cùng theo dõi nhé!

Mèo Scottish Fold - Nguồn gốc, đặc điểm và giá cả
Mèo Scottish Fold – Nguồn gốc, đặc điểm và giá cả

1 Nguồn gốc của mèo Scottish Fold

Mèo Scottish Fold, còn được gọi là Scottish Fold, là một giống mèo có nguồn gốc từ Scotland. Fold đầu tiên là một con mèo trang trại màu trắng tên là Susie, được tìm thấy trong một trang trại gần Coupar Angus ở Perthshire, Scotland, vào năm 1961.

2 Đặc điểm của mèo Scottish Fold

Là một giống mèo nhà, mèo Upro Root có tính cách điềm đạm hơn những loài mèo khác với đặc điểm rất đặc trưng là đôi tai cụp về phía trước. Với dáng người tròn trịa, bộ lông ngắn dày, đôi mắt to tròn ngọt ngào, 4 chân ngắn cực dễ thương, giống mèo Scottish Fold đã làm say lòng biết bao người yêu mèo trên thế giới.

Fold có thể có lông dài hoặc ngắn, và nó có thể có một lớp lông với bất kỳ màu nào hoặc kết hợp màu sắc. Hiện nay, giống mèo đáng yêu này đang dần phổ biến ở Việt Nam.

3 tính cách của mèo Scottish Fold

Scottish Fold là một trong nhiều giống mèo thân thiện với con người, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống.

Scottish Fold gắn bó với chủ nhân và thích hợp nuôi trong không gian căn hộ – nơi có diện tích trung bình.

Chúng rất hòa thuận với trẻ em và rất thích được chủ cưng nựng, cưng chiều như những loài mèo khác.

4 Cách chăm sóc giống mèo Scottish Fold

Đối với hầu hết các giống mèo, bao gồm cả Scottish Fold, chúng có hệ thống đường ruột rất tốt và hầu như không bao giờ bị ốm. Vì vậy, trong khẩu phần ăn của chúng, bạn chỉ cần lưu ý một chút về chế độ dinh dưỡng để chúng phát triển toàn diện.

Bên cạnh chất dinh dưỡng, cũng cần quan tâm đến số lượng bữa ăn của mèo.

  • Giai đoạn từ 0 đến 4 tuần tuổi: Giai đoạn này tuyệt đối phải bú sữa mẹ, tuyệt đối không cho mèo ăn thêm thức ăn nào khác.
  • Tuần 5 – 10 tuần: Trong giai đoạn ăn dặm, bạn nên cho mèo ăn một lượng nhỏ nhưng chia thành nhiều bữa, khoảng 5 – 6 bữa trong ngày.
  • 10-15 tuần tiếp theo: Mèo đang lớn nên tăng lượng thức ăn trong các bữa và giảm số bữa xuống 4 bữa / ngày.
  • Từ tuần 15 trở đi: Có thể cho mèo ăn 3 bữa / ngày và vẫn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mèo.

Meo Scottish Fold 4

Thông thường, một con mèo Ear Cup trưởng thành cần khoảng 250 calo mỗi ngày để hoạt động và phát triển.

Một số thức ăn không nên cho mèo ăn: Sữa bò, bánh mì lên men, sô cô la, thức ăn mốc, hành, tỏi. Những loại thức ăn này sẽ khiến mèo bị bệnh thiếu máu, ngộ độc, đau bụng …

Trước khi cho mèo ăn, bạn phải rửa sạch dụng cụ cho chúng ăn để tránh gây nhiễm trùng đường ruột.

5 Giá bán hiện tại của mèo Scottish Fold

Mèo Scotland ở Việt Nam khá hiếm, dòng này thường xuất phát từ nguồn thứ 2 được nhân giống tại các trại nhân giống ở Việt Nam và nhập khẩu thuần chủng từ Thái Lan.

Meo Scottish Fold 8

5.1 Giống Mèo Scottish Fold ở Việt Nam

Giá mèo Scottish Fold được phân phối và sinh ra tại Việt Nam sẽ có mức giá hợp lý với mức độ sử dụng của đại đa số người dân Việt Nam. Để sở hữu một chú mèo tai cụp Scotland, bạn phải trả từ 4 – 6 triệu đồng / 1 bé.

Mèo Scotland ở Việt Nam có chất lượng không cao và ổn định. Bởi để tạo ra ổ mèo là rất khó, vì vậy nhiều trang trại mèo đã phối giống với những con mèo khác.

5.2 Mèo tai cụp nhập khẩu Scotland trực tiếp từ Thái Lan

Những chú mèo này có giá cao hơn so với các giống mèo ở Việt Nam, dao động từ 8 – 14 triệu đồng / 1 bé tùy theo dụng cụ ngoáy tai.

Những chú mèo con nhập từ Thái Lan này sẽ được bảo vệ an toàn hơn về độ thuần chủng và sức khỏe như dòng của Việt Nam. Thông thường, những người nuôi mèo thường chọn dòng nhập từ Thái Lan để đảm bảo con giống và giá thành cũng thấp hơn so với nhập trực tiếp từ Châu u.

Meo Scottish Fold 3

5.3 Mèo Scottish Fold nhập khẩu thuần chủng trực tiếp từ Châu Âu

Meo Xiem Siamses 3

Dòng này rất hiếm, chỉ có các mối nhập về lai tạo giống. Dòng này có giá trị dao động cao trong khoảng 2000 – 2500 $ / 1 con. Giá thành cao nhưng đảm bảo an toàn cho dòng điện, thế hệ và sức khỏe.

Ngoài ra, trên chợ mèo Việt Nam có nơi rao bán mèo tai thẳng Scotland với giá khá rẻ chỉ khoảng 500 – 1,5 triệu đồng một bé, tuy nhiên dòng này chủ yếu là tạp chí và không đáng tin cậy. Mọi người nên cảnh giác khi mua linh miêu với giá này.

Mong rằng những thông tin về nguồn gốc, đặc điểm và giá bán giống mèo Scottish Fold trên đây sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích trước khi quyết định mua một chú mèo cho thú cưng của mình. trong gia đình. Cũng như để chăm sóc cho “boss” mèo của bạn luôn khỏe đẹp.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay