Mèo Napoleon (Minuet) – Chú mèo có khuôn mặt được ví như “búp bê”

Mèo Napoleon là một giống mèo hoàn toàn mới với đôi chân ngắn nổi bật và khuôn mặt được ví như “mặt búp bê”. Chúng có ngoại hình giống mèo Ba Tư. Hãy cùng Thú Cảnh khám phá những nét độc đáo của giống mèo thú vị này nhé!

Mèo Napoleon (Minuet) - Chú mèo có khuôn mặt được ví như "búp bê"
Mèo Napoleon (Minuet) – Chú mèo có khuôn mặt được ví như “búp bê”

1 Nguồn gốc của giống mèo Napoleon

Mèo Napoleon thực chất chỉ là một cái tên cũ và ngày nay giống mèo này đã được đổi tên thành Minuet, tuy nhiên nhiều sen vẫn yêu thích cái tên cũ nên vẫn quen gọi như vậy. Giống mèo này là sự kết hợp giữa hai giống mèo rất đặc biệt là mèo Munchkin chân ngắn và mèo Ba Tư mặt dẹt.

Vào một ngày mùa hè tháng 6 năm 1995, Joseph B. Smith, một người chăn nuôi chó và là thành viên của hiệp hội AKC, nảy ra ý tưởng về một giống mèo chân ngắn mới sau khi xem hình ảnh của những con mèo này. Munchkin trên Wall Street Journal.

Vốn là một sen trung thành của giống mèo này, tuy nhiên anh nảy sinh ý tưởng tạo ra một chú mèo chân ngắn có thêm nhiều nét đáng yêu nên quyết định sử dụng mèo Ba Tư để nhân giống. mèo Napoleon.

Và cho đến tháng 1/2015, sau nhiều nỗ lực phát triển và quảng bá, giống mèo Smith này chính thức được TICA công nhận nhưng phải đổi tên thành Minuet vì nhiều lý do khách quan.

Napoleon 7

2 Đặc điểm ngoại hình của giống mèo Napoleon

Vì là sự kết hợp có chủ đích để tạo ra một chú mèo chân ngắn với những nét đáng yêu, một chú mèo đẹp Napoleon phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

Sở hữu 4 chân ngắn như Munchkin

Đầu, mắt phải to và tròn

Mũi không được phẳng như mèo Ba Tư)

Sở dĩ có những tiêu chuẩn này là vì mục tiêu của Smith là những chú mèo chân ngắn nhưng lại không thích đôi mắt óc chó của chúng cho lắm mà lại yêu thích đôi mắt to tròn của giống mèo Ba Tư. Tuy nhiên, anh cũng không thích chiếc mũi tẹt của giống mèo Ba Tư ngày nay nên anh muốn một chú mèo Napoleon chuẩn phải có mũi thẳng.

Dù đôi chân ngắn cũn cỡn nhưng chúng không phải là rào cản trong việc đuổi bắt và chơi đùa với chủ nhân của những chú mèo này. Bên cạnh đó, vì chiếc mũi cũng được trung hòa với giống mèo Munchkin nên các bệnh về đường hô hấp cũng được giảm thiểu ở chú mèo Minuet này.

Tuy tiêu chuẩn là vậy nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, vì là mèo lai nên tỷ lệ mèo con sinh ra cũng sẽ khá đa dạng. Một số vẫn có chân dài và một số vẫn có mũi tẹt.

Napoleon 6

3 Đặc điểm tính cách của mèo Napoleon

Với những ai yêu mèo và có con nhỏ trong nhà thì Napoleon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Trẻ em luôn yêu thích những con vật nhỏ có lông này, và Napoléon cũng thích chơi với trẻ em. Napoléon rất hiểu trẻ con nên luôn chơi với chúng trong hòa bình và biết cách chăm sóc chúng khiến chúng cười suốt ngày.

Với những tính cách trên, bạn có thể đoán rằng họ không hề lạnh lùng chút nào. Thật vậy, họ có thể quen bất cứ ai trong thời gian ngắn. Napoleon cũng rất dịu dàng, đúng như vẻ ngoài hiền lành của họ. Vì vậy, chúng thích nằm trên người chủ và thư giãn với họ mỗi ngày.

Một đặc điểm đáng giá là luôn đối xử tốt với mọi người, kể cả những vật nuôi khác. Hầu hết những con mèo luôn “thích thú” để được yêu thương, nhưng Napoleon thì không như vậy, chúng rất hòa thuận với con vật.

Một kỹ năng ít được biết đến của chú mèo Napoleon là khả năng leo trèo và nhảy múa. Không giống như những con mèo khác thường lười ở trong nhà, mèo Napoleon tìm thấy niềm vui trong việc nhảy múa và có lẽ chúng xem đó như một hình thức tập thể dục. Chắc chắn mọi người sẽ vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy bước nhảy của họ. Điều đó rất có lợi.

Napoleon 5

4 Cách chăm sóc và nuôi dạy Minuet. con mèo

Thực ra việc chăm sóc một chú mèo Napoleon không quá khó. Các bệnh về chân hay mũi của chúng, bạn cũng đã được loại và chọn lọc ngay từ khi mua chúng. Vì vậy bạn chỉ cần chú ý cho chúng ăn đầy đủ dinh dưỡng bằng pate tự làm, đồ hộp hoặc thậm chí là cho chúng ăn cơm hàng ngày là được.

Bộ lông của mèo Napoleon cũng tương đối dài, vì vậy việc mua một chiếc lược hoặc một bộ dầu gội chuyên dụng cho mèo để ngăn bọ chét là những khoản đầu tư bạn nên chú ý. Tránh sử dụng dầu gội đầu của riêng bạn và sử dụng nó cho họ.

Napoleon 4

5 Mua mèo Napoleon ở đâu? Bao nhiêu?

Napoleon 2

Giống mèo Napoleon có thể hơi khó tìm do những hạn chế về nhân giống. Tuy nhiên, không phải là không tìm được. Bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng thú cưng lớn trên toàn quốc để mua hoặc thông qua đó đặt hàng từ các cửa hàng thú cưng ở nước ngoài.

Giá của một bé Napoleon dao động từ $ 500 – $ 900.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay