Mèo Munchkin – Giống mèo siêu đáng yêu

Mèo Munchkin (hay còn gọi với cái tên là Mèo Weirner, Mèo Corgi) giống mèo có ngoại hình thấp nhỏ nhắn và hình dáng nhỏ xíu, dễ thương, cực kì ngộ nghĩnh.Vẻ xinh xắn, yêu kiều đó suốt một thời gian dài đã trở thành tâm điểm để ý của không ít người yêu mèo. Hãy cùng Chúng tôi khám phá bài viết sau đây để chúng ta cùng hiểu hơn về giống mèo chân ngắn, tai cụp đó nhé!

Mèo Munchkin - Giống mèo siêu  đáng yêu
Mèo Munchkin – Giống mèo siêu đáng yêu

Xuất sứ của Mèo Munchkin

Các thông tin về nguồn gốc tổ tiên của các chú mèo Munchkin tính đến thời điểm bây giờ tìm kiếm được vẫn còn rất hạn chế. Phần lớn các thông tin thu thập đc đều cho thấy giống mèo chân ngắn là giống mèo tự nhiên có mặt từ các năm 1940 ở Hoa Kỳ. Tuy vậy, giống mèo đó sau khi bị công bố tuyệt chủng tại Hoa Kỳ nhưng lại đc tìm thấy ở Nga vào năm 1983.

Giống mèo đó đc nhiều người biết đến và nhân giống nuôi như thú nuôi vào năm 1991. Mèo Munchkin tiếp đó đã đc Hiệp hội mèo giống quốc tế (TICA), và rất nhiều hiệp hội mèo lớn khác trên toàn thế giới công nhận đó là một giống mèo riêng lẻ.

Munchkin 11

Mèo Munchkin xuất hiện là do kết quả của việc đột biến gen

Cũng giống với các loài mèo khác thường khác như: Cornish Rex và mèo Manx, Munchkin đc xuất hiện là nhờ quá trình đột biến di truyền tự phát làm cho đôi bàn chân của giống này trở thành ngắn lại.

Mặc dù vậy, gen mèo Munchkin đôi khi còn được gọi là gen “gây tử vong” vì lẽ, nếu mà con cái thừa hưởng 1 trong các phần gen của bố hoặc mẹ mình thì nó sẽ chẳng thể nào sống nổi.

Vì vậy đó chính là nguyên nhân vì sao mà những người tiến hành thực hiện quá trình lai tạo lại không phối giống hai con giống mèo Munchkin chân ngắn với nhau. Kể cả các chú mèo chân dài cũng đều có thể mang gen Munchkin.

Vì thế, mèo giống chân dài thông thường sẽ đem lai với nhau hoặc lai đan xen với 1 con mèo giống mèo chân ngắn để tạo nên bầy con trẻ khỏe, béo múp.

Munchkin 7

Các đặc điểm của mèo Munchkin thuần chủng

  • Ngoại hình: Mèo Munchkin có 1 cái lưng khá dài, có thể gấp 2,5 lần đối với chiều cao. Khối lượng khi đạt đến tuổi trưởng thành dao động khoảng 3 – 3,5kg. khuôn mặt rất ư bầu bĩnh với cặp mắt lung linh, tất cả các đường nét như: Mắt, mũi, miệng cho tới ria đều trông cực kì xinh đẹp, hài hòa và hợp lý – Thiêu cháy mọi ánh mắt ngay ở lần chạm mặt đầu tiên.
  • Về bộ lông: Mèo Munchkin mang trên mình bộ lông ngắn, ôm sát vào thân thể với Màu sắc lông khá là phong phú như: Socola, kem, đen trắng, xám, cam nhạt, Bicolor… Mỗi Color đem đến 1 nét đẹp riêng cho mèo Munchkin.

Tính cách mèo chân ngắn Munchkin

  • Giống mèo Munchkin có bản tính vui vẻ hoạt bát lém lỉnh và ngọt ngào trông vô cùng đáng yêu và nhí nhảnh. Bọn chúng là các con mèo cực kì giàu tình cảm, tốt bụng và dễ tính. Ngoại hình cùng tính cách đã giúp cho nó chiếm được đa số cảm tình của những người mếm mộ và Munchkin cũng đáp lại rất hết mình với cảm tình ấy.
  • Bọn chúng không thể ngừng quấn quýt, nũng nịu với người chủ,và trẻ con trong gia đình. Thử hỏi như vậy thì làm sao mà không yêu đứa baby Munchkin cat này được cơ chứ.
  • Mèo Munchkin gần gũi với tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ con và các loài động vật khác. Khác với giống mèo khác, bọn chúng không thể nào mà bật cao và chạy nhảy leo trèo nhiều giống như các giống mèo khác vậy nên chúng ta sẽ cảm thấy cực kì thoải mái khi nuôi.

Munchkin 9

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay