Mèo Kinkalow – Sự lai tạo giữa hai giống mèo thú vị

Mèo Kinkalow là sự lai tạo giữa hai giống mèo thú vị – Munchkin và American Curl. Chúng được thừa hưởng những nét đặc biệt nhất của cả hai giống mèo. Hãy cùng Thú Cảnh khám phá những nét đáng yêu của giống mèo này nhé!

Mèo Kinkalow - Sự lai tạo giữa hai giống mèo thú vị
Mèo Kinkalow – Sự lai tạo giữa hai giống mèo thú vị

1 Nguồn gốc của giống mèo Kinkalow

Vào giữa những năm 1990, một phụ nữ ở Hoa Kỳ tên là Terri Harris đã cố tình lai tạo hai giống mèo yêu thích của mình là Munchkin và American Curl để tạo ra một giống mèo mới kế thừa các đặc điểm của hai loài. trên.

Kết quả của chương trình nhân giống thử nghiệm này đã cho ra kết quả là mèo Kinkalow thừa hưởng bộ chân ngắn của mèo Munchkin và vóc dáng hơi thon dài, cùng đôi tai cong đặc trưng của giống mèo American Curl.

Loài mèo này đã được Hiệp hội Mèo quốc tế (TICA) và Hiệp hội TDCA công nhận là một giống mèo độc lập.

Kinkalow cat 1

2 Đặc điểm ngoại hình của mèo Kinkalow

Tuy chân ngắn nhưng mèo Kinkalow nhanh nhẹn, hoạt bát không thua kém bất kỳ chú mèo chân dài nào.

Đây là một trong những giống mèo nhỏ, trọng lượng chỉ bằng khoảng một nửa so với các giống mèo khác. Ngay cả khi trưởng thành, Kinkalow có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với một chú mèo con khi chúng có vóc dáng quá nhỏ nhắn. Đuôi của chúng thường dài hơn thân.

Bên cạnh việc thừa hưởng đôi chân ngắn, mèo Kinkalow còn được thừa hưởng đôi tai xoắn đáng yêu của American Curl. Điều thú vị là tai của chúng bắt đầu thẳng giống như hầu hết các giống chó và từ từ phát triển những lọn tóc “đặc trưng” khoảng 2 đến 3 tuần sau khi sinh.

Kinkalow cat 2

3 Đặc điểm tính cách của mèo Kinkalow

Mặc dù kích thước khác thường của nó, Kinkalow sở hữu bản chất thân thiện và vui tươi mà chúng tôi thích ở hầu hết các giống mèo. Chúng là những con chó năng động, làm cho chúng tuyệt vời cho những ngôi nhà có trẻ em cũng như bất kỳ chủ sở hữu mèo nào thích chơi với mèo của họ.

Điều thú vị là mèo Kinkalow cũng thích leo trèo bất cứ nơi nào chúng có thể. Họ không thực sự giỏi về nó, nhờ vào vóc dáng độc đáo của họ nhưng điều đó không ngăn họ thử. Nếu bạn xây một số giá treo và giá để đồ leo núi và đặt chúng thấp trên tường nhà, bạn có thể khiến chú mèo Kinkalow của mình vô cùng hạnh phúc.

Tuy nhiên, Kinkalow không hề hiếu động. Chúng cũng thích ngủ và nghỉ ngơi, được ôm ấp trong lòng bạn, v.v. Thân thiện và nhẹ nhàng, giống chó này yêu tất cả tình cảm mà nó có thể nhận được. Hơn nữa, Kinkalows cũng rất tò mò. Họ thích khám phá mọi khu vực trong nhà, cũng như để mắt đến những người xung quanh. Là một giống xã hội, Kinkalow thích được trò chuyện trong khi quan sát các hoạt động hàng ngày của bạn.

Vì một số lý do, có lẽ mèo Kinkalow có kích thước như chúng thích nằm ngửa khi ngủ hơn. Mặc dù điều này có thể không có nhiều đặc điểm tính cách, nhưng nó vô cùng đáng yêu và mở ra cánh cửa cho những lần xoa bụng được đánh giá cao.

Kinkalow cat 4

3 Cách chăm sóc và nuôi dưỡng giống mèo Kinkalow

3.1 Cách chăm sóc mèo Kinkalow

Kinkalow không yêu cầu bất kỳ sự chăm sóc không điển hình nào mà những con mèo khác không có. Bạn có thể muốn đánh răng Kinkalow của mình một lần mỗi ngày hoặc ít nhất một lần mỗi tuần. Chăm sóc răng miệng là một trong những khía cạnh được đánh giá thấp nhất của việc chăm sóc mèo. Điều này là do mèo có xu hướng giữ răng cho riêng mình. Ngay cả khi toàn bộ hàm của mèo bị đau, chúng có thể sẽ che giấu điều này để cố gắng không để lộ bất kỳ điểm yếu nào.

Bạn có thể biết mèo bị đau răng nếu chúng khó ăn thức ăn khô. Điều đó nói rằng, thức ăn khô cho mèo cũng rất quan trọng để vệ sinh răng miệng tốt cho mèo, vì vậy, mặc dù thức ăn ướt cho mèo thường tốt cho sức khỏe hơn, hãy giữ một số thức ăn khô trong khẩu phần ăn. chế độ ăn uống của mèo.

Chải lông cho mèo là một vấn đề đối với hầu hết những người nuôi mèo, nhưng nếu biết cách làm đúng, bạn có thể biến nó thành một trải nghiệm thú vị cho mèo của mình.

Mắt và tai cũng là những khu vực cần được chú ý. Kiểm tra chúng hàng ngày xem có yếu tố bất thường nào không và nếu cần, hãy dùng khăn ẩm để lau chúng. Hãy nhớ sử dụng các phần khác nhau của miếng vải cho mắt mèo vì bạn không muốn lây nhiễm trùng từ mắt này sang mắt khác.

Ngoài ra, bạn không cần phải làm gì nhiều. Đừng quên dọn hộp vệ sinh cho mèo ít nhất một lần mỗi ngày, hoặc tốt nhất là hai lần. Ngoài ra, hãy nhớ thay nước hàng ngày cho mèo vì mèo có thể không chịu uống nước cũ và tự mất nước. Đài phun nước cho mèo tự làm thường có thể giải quyết vấn đề này vĩnh viễn.

3.2 Dinh dưỡng mèo Kinkalow

Về cách cho ăn, mặc dù chúng có một thể chất độc đáo, Kinkalows không yêu cầu bất kỳ thói quen cho ăn cụ thể nào. Nuôi mèo Kinkalow của bạn như bất kỳ con mèo nào khác có cùng kích thước.

Mặc dù vậy, Kinkalow có thể cảm thấy nặng nề hơn so với kích thước của mình, nhờ vào đôi chân ngắn của cô ấy. Như vậy, việc nuôi một chú mèo Kinkalow sẽ dễ dàng hơn một chút và không nhận ra nó ngay lập tức. Giống như bất kỳ vật nuôi nào khác, hãy chú ý đến thể lực và vóc dáng chung của mèo. Nếu cô ấy béo phì, hãy điều chỉnh thức ăn cho phù hợp.

Về thức ăn, mèo Kinkalow không cần thức ăn đặc biệt nào. Thức ăn thông thường cho mèo sẽ làm được điều đó miễn là nó đủ chất lượng. Bạn không bao giờ muốn cho mèo ăn thức ăn cho mèo kém chất lượng. Điều đó không chỉ gây khó chịu và không hài lòng cho mèo mà còn dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn phải trả giá sau này.

Bạn cũng có thể muốn cho mèo ăn một loại thức ăn khác cho mèo vì sự đa dạng. Hỗn hợp thức ăn khô và ướt sẽ cung cấp cho Kinkalow của bạn một chế độ ăn uống cân bằng.

Đối với lịch trình cho ăn, hầu hết mọi người cho thú cưng của họ ăn hai lần một ngày, một lần trước khi làm việc và một lần sau đó. Chúng tôi thường khuyến nghị chủ sở hữu mèo cho vật nuôi của họ ăn ít nhất ba lần mỗi ngày.

Chúng tôi biết điều này thoạt đầu có vẻ khó khăn vì hầu hết mọi người đều vắng nhà ít nhất 10 giờ một ngày để làm việc. Tuy nhiên, ba bữa một ngày tạo ra sự khác biệt lớn về sức khỏe và sự thoải mái của mèo.

Kinkalow cat 3

Trên đây là những thông tin chi tiết và đơn giản nhất về ngoại hình, tính cách cũng như cách chăm sóc Mèo Kinkalow. Hy vọng bài viết cách nuôi Mèo Kinkalow giúp ích được cho bạn trong quá trình nuôi chú mèo yêu thương này nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay