Mèo Kashmir – Giống mèo ít được biết đến nhất trên Trái Đất

Giống mèo Kashmiri rất tình cảm, ngọt ngào và điềm tĩnh, là giống mèo cưng tuyệt vời và là bạn đồng hành cho những ai ưa thích sự nhẹ nhàng, yên tĩnh và không thích tiếng ồn. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu thông tin chi tiết về giống mèo Kashmir

Mèo Kashmir - Giống mèo ít được biết đến nhất trên Trái Đất
Mèo Kashmir – Giống mèo ít được biết đến nhất trên Trái Đất

1 Nguồn gốc của giống mèo Kashmir

Giống chó này có từ những năm 1930, khi các nhà lai tạo ở Bắc Mỹ cố gắng phát triển một con Ba Tư với màu sắc của những con Xiêm. Giống mèo Himalaya là kết quả của quá trình lai tạo. Về cơ bản chúng là một con mèo Ba Tư đầy màu sắc.

Sau đó, trong khi thử nghiệm tạo ra các mảng sô cô la và hoa cà, họ đã phát triển: Một số con mèo đã được lai tạo để sở hữu màu sô cô la và hoa cà giống nhau. Các nhà lai tạo coi đây là một giống mèo mới và đặt tên cho nó là mèo Kashmir.d

Tuy nhiên, nỗ lực của họ đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. Một tác giả đã mô tả mèo Kashmiri là “sự mơ mộng của một nhà phân loại học và một bộ phận giống không cần thiết”; một người khác nói rằng đó là “sự tách biệt không cần thiết … chỉ đơn giản là để tạo ra một giống mèo khác”.

Kashmir 5

2 Đặc điểm nổi bật của giống mèo Kashmir

Bề ngoài mèo Kashmiri

Mèo Kashmir là một con mèo lớn, ngắn, bụ bẫm, chân thấp và khuôn mặt tròn. Miệng tuy ngắn nhưng đôi mắt to tròn ánh lên vẻ ngọt ngào. Trong khi đó, phần đuôi có kích thước trung bình.

Điểm nổi bật của Kashmir là bộ lông dài, dày và bóng. Bộ lông thường mượt, mịn, sờ vào thấy mềm và có màu tím hoa cà hoặc sô cô la.

Kashmir 1

Tính cách mèo Kashmiri

Mèo Kashmir có một thái độ sống thoải mái. Với bản tính hòa bình và yên tĩnh, chúng hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường, kể cả căn hộ. Họ cũng thông minh và tự tin. Tuy nhiên, khi giống chó này phát hiện ra tiếng ồn, nó có thể không hòa hợp với trẻ em và các vật nuôi khác gây ra sự hỗn loạn.

Họ lười biếng sắp xếp lại mọi thứ và có thể dành hàng giờ đồng hồ cuộn tròn trên ghế bành, chờ được vuốt ve. Mặc dù ít hoạt động hơn các giống mèo khác, mèo Kashmiri cũng có nhu cầu được chú ý và thỉnh thoảng vui đùa.

Kashmir 4

3 Cách chăm sóc và nuôi dưỡng mèo Kashmiri

Chăm sóc mèo Kashmiri

Được trời phú cho một bộ lông dài và mượt, giống chó này cần được chải chuốt thường xuyên. Tốt nhất nên tập thói quen chải chuốt từ nhỏ và cũng nên vệ sinh mắt thường xuyên. Tốt nhất là chải lông hàng ngày cho chúng theo lượt răng, đặc biệt chú ý đến chân hoặc đuôi của chúng.

Bởi vì những con mèo này có bộ lông dài, chúng có thể bị vướng vào các vật thể lạ như đá và cỏ. Cần hết sức cẩn thận để kéo những vật lạ đó ra khỏi lông. Tóc dài cũng dễ bị rối và cần phải gỡ cẩn thận bằng tay.
Các đám rối phải được nới lỏng trước khi tắm. Gội sạch bằng nước và dầu gội, sau đó sấy khô tóc.

Kashmir 2

Sức khỏe mèo Kashmiri

Nhìn chung, mèo Kashmir rất khỏe mạnh và có thể sống được 20 năm. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ nhiễm trùng và kích ứng mắt. Ngoài ra, do mũi ngắn nên Kashmir thường có thể gặp các vấn đề về hô hấp, có thể điều trị bằng thuốc. Bệnh thận đa nang là tình trạng phổ biến ở mèo Kashmir.

Nếu bất kỳ triệu chứng nào trong số này xuất hiện ở mèo của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y ngay lập tức!

Kashmir 3

Với những chia sẻ thú vị về chú mèo Kashmir đáng yêu và độc đáo này. Hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin cần thiết về loài vật nuôi vô cùng dễ thương này.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay