Mèo Cymric (Mèo Manx lông dài) – Giống mèo cực kỳ thông minh

Mèo Cymric đơn giản là phiên bản lông dài của mèo Manx. Việc lai tạo Cymric và Manx vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc gen cụt đuôi thực sự là một gen lỗi, có thể gây ra Hội chứng Manx – tổn thương nghiêm trọng đến tủy sống và dây thần kinh, gây ra một dạng nứt đốt sống. Cột sống, cũng như các vấn đề về ruột, bàng quang và tiêu hóa.

Mèo Cymric (Mèo Manx lông dài) - Giống mèo cực kỳ thông minh
Mèo Cymric (Mèo Manx lông dài) – Giống mèo cực kỳ thông minh

1 Lịch sử của mèo Cymric

Hồ sơ nghiên cứu cho thấy giống chó này có nguồn gốc từ Isle of Man vào những năm 1800. Những con mèo Cymric / Manx đầu tiên có thể đến từ Anh và xứ Wales hoặc những nơi khác trên bờ biển Manx.

Chiếc đuôi bất thường này là một đột biến di truyền khiến mèo con sinh ra không có đốt sống đuôi.

Những con mèo cụt đuôi trên đảo có cả lông dài và ngắn, tuy nhiên chúng không được chính thức công nhận cho đến tận sau này. Ngày nay, mèo không đuôi lông dài được biết đến với cái tên Cymrics với tiêu chuẩn giống hệt Manx. TICA đã chấp thuận cho cả Cymric và Manx có mặt trong các buổi biểu diễn về mèo vào tháng 6 năm 1979.

Crym Cat 8

2 Đặc điểm ngoại hình của mèo Cymric

Cymric và Manx chỉ khác nhau về độ dài của lông. Chúng có tất cả các màu và hoa văn truyền thống thường có màu đậm và điểm nhấn ấn tượng ở một vùng lông trên cơ thể. Lớp lông dày tạo cảm giác cho cơ thể đầy đặn và tăng thêm vẻ tròn trịa. Manx có bộ lông kép (hai lớp) và những sợi lông bảo vệ hơi cứng với kiểu dáng đẹp trong khi Cymric có kết cấu mượt mà với lớp lông dài, mềm mại và hơi xù ở cổ.

Crym Cat 7

3 Đặc điểm tính cách của mèo Cymric

Mèo Cymric rất hiền lành và vui tươi. Không có gì lạ khi thấy rằng chúng thích chơi xếp hình hoặc mang đồ chơi của chúng đi khắp nơi. Chúng cũng rất thông minh và khéo léo, có khả năng dùng chân để vào tủ hoặc mở cửa.

Yêu mến sự đồng hành của con người, họ sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện với một giọng nói ngọt ngào. Một số Cymrics dành tất cả tình yêu cho một người trong khi những người khác dành tình yêu cho cả gia đình, bao gồm cả trẻ em.

Mèo Cymric rất thông minh. Thử thách trí não của con bạn và khiến chúng hào hứng với cuộc sống bằng cách dạy chúng những thủ thuật và cung cấp cho chúng những câu đố ghép hình để thưởng cho chúng những món ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ khi chúng học cách vận dụng chúng. .

Luôn chọn mèo con từ những nhà lai tạo nuôi lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Crym Cat 6

4 Cách chăm sóc và nuôi dưỡng Mèo Cymric Penguin

Tất cả các con mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề sức khỏe, giống như tất cả mọi người đều dễ mắc các bệnh di truyền. Bất kỳ nhà lai tạo nào tuyên bố rằng giống của mình không có vấn đề về sức khỏe hoặc di truyền đều đang nói dối hoặc không biết gì về giống này.

Bất kỳ nhà lai tạo nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con, người nói với bạn rằng giống mèo này 100% khỏe mạnh và không có vấn đề gì hoặc người nói với bạn rằng mèo con của họ bị cách ly khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Việc thiếu đuôi của mèo Cymric không phải lúc nào cũng lành tính. Một số bị biến dạng cột sống dẫn đến các dấu hiệu thần kinh, chẳng hạn như khó đi tiêu hoặc đi tiểu. Hầu hết mèo con Cymric có những vấn đề này được xác định khi được sáu tháng tuổi và phải được cai sữa.

Crym Cat 3

Bạn không cần phải đợi để mang mèo con về nhà cho đến khi chắc chắn rằng chúng không bị bất kỳ vấn đề nào trong số này. Tránh mèo con đi lại khó khăn hoặc đi bộ với dáng đi cứng nhắc hoặc nhảy lò cò, và không mua từ người chăn nuôi không có giấy tờ.

Hãy nhớ rằng sau khi mang một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất: béo phì. Giữ cho mèo Cymric của bạn có trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó. Tận dụng tối đa các biện pháp phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Crym Cat 5

5 Chăm sóc lông mèo Cymric

Bộ lông của mèo Cymric rất dễ chải chuốt. Chải hoặc chải tóc hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ tóc chết và ngăn ngừa hoặc loại bỏ bất kỳ lớp phủ hoặc xơ rối nào. Bạn sẽ cần chải lông thường xuyên hơn trong mùa rụng lá mùa xuân và mùa thu.

Crym Cat 2

Cắt móng tay hàng tuần và thỉnh thoảng lau sạch tai nếu chúng trông bẩn. Chải răng bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y chấp thuận để có sức khỏe tốt và hơi thở thơm tho.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay