Thay cát vệ sinh lúc nào là hợp lý?

Đối với nhiều người, việc thay cát vệ sinh cho mèo là một vấn đề cơ bản. Rốt cuộc, không phải bạn chỉ cần chuẩn bị một cái xô nhựa và đổ đầy cát giá cả phải chăng, sau đó đặt nó vào một góc kín của ngôi nhà? Nhưng khi nào con mèo của bạn sẽ sử dụng hộp vệ sinh? Ồ, nếu vậy thì quá đơn giản! Trên thực tế, liệu mèo có thích sử dụng khay vệ sinh hay không và loại cát bạn cho vào nó phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Có nhiều lý do khiến mèo không muốn hoặc không muốn sử dụng hộp vệ sinh mà bạn đã chuẩn bị. Một yếu tố quan trọng để giải quyết vấn đề là tìm ra nhân sự thực tế của bang đó. Vậy chúng ta phải bắt đầu từ đâu? Có cần thiết phải cho bạn một con mèo cưng không? Tôi nghĩ rằng khi phát hiện ra những yếu tố dẫn đến việc mèo không muốn sử dụng khay vệ sinh, có rất nhiều điều sẽ khiến bạn bất ngờ!

Thay cát vệ sinh lúc nào là hợp lý?
Thay cát vệ sinh lúc nào là hợp lý?

1 Thùng chứa cát vệ sinh có sạch không?

Khi bạn đang cố gắng tìm ra lý do tại sao mèo cưng của bạn cứ đi tiểu trên thảm vì nó nằm trong hộp vệ sinh của nó, bạn cũng cần phải suy nghĩ lại về kỹ thuật làm chuồng của mình. Kiểm tra xem nó đã được làm sạch hoặc đủ tiêu chuẩn để mèo cưng sử dụng hay chưa. Và đây cũng là chủ đề của bài viết này: Khi nào bạn nên xúc cát ra khỏi hộp cát vệ sinh cho mèo?

Thời gian giao hàng để thay nước bẩn trong hộp cát vệ sinh cho mèo là một vấn đề khá nan giải. Tốt nhất, thùng nên loại bỏ cát bẩn hai lần một ngày. Tôi chắc rằng bạn đang lắc đầu với ý tưởng này. Một số người thậm chí không chú ý đến hộp vệ sinh cho mèo trong một thời gian khá dài (lên đến vài tuần). Nếu như vậy mà mèo vẫn không có biểu hiện như hiện tại là không muốn sử dụng hộp vệ sinh thì chắc chắn vấn đề chỉ là thời gian sớm hay muộn mà thôi. Một chiếc thùng vệ sinh không được dọn dẹp trong nhà có thể được ví như một quả bom hẹn giờ tích tắc.

Bạn có thể cảm thấy như vậy nhưng đó là lần tôi đến thăm nhà của một khách hàng và thấy rằng người quản lý mèo cưng của họ không bài tiết đúng cách. . Mèo vốn dĩ rất sạch sẽ và chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu khi phải đi qua cát thấm nước tiểu hoặc phân tích lại đống phân để tìm một khu vực sạch chỉ vài cm để làm sạch. . Do đó, bạn nên xúc cát bẩn trong hộp vệ sinh hai lần một ngày để đảm bảo mèo có thể tìm được nơi sạch sẽ và khô ráo mỗi khi chúng ta vào hộp vệ sinh.

Có nhiều trường hợp nuôi dưỡng sử dụng các vật liệu chịu nước có sẵn tại nhà, trong thùng trong thùng, cát để giảm bớt mùi hôi hoặc thậm chí phải đặt thùng lót chuồng xa khu vực đẻ. có tác dụng giải quyết vấn đề mùi hôi này. Tuy nhiên, bạn code như bỏ quên một thứ đơn giản nhưng thực sự có thể khử được mùi khó chịu, đó là xẻng. Tốt nhất bạn nên kiểm tra mùi khó chịu bốc ra từ thùng vệ sinh, loại bỏ cát bẩn trong thùng thường xuyên. Một số người nuôi mèo thậm chí còn đợi cho đến khi khói bay đầy phòng rồi mới đổ hết cát bẩn vào bể. Kết quả là họ có một chiếc hộp rất sạch sẽ có thể cho mèo thưởng thức, nhưng chỉ trong một ngày. Sau đó, con mèo cũng muốn thử sử dụng hộp vệ sinh một lần nữa, nhưng dựa trên ấn tượng xấu với mùi khó chịu, nó có thể được sử dụng.

cat ve sinh cho meo1 16044788770101546149750

2 Theo dõi sức khỏe của mèo trong khi thay chất độn chuồng

Xúc cát bẩn và thay cát mới được coi là công việc cực kỳ quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua. Công việc này có thể được coi là một công cụ chẩn đoán có giá trị. Bởi vì, khi thay phân mèo, bạn có thể được cảnh báo về bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào trong giai đoạn đầu của chúng. Tuy việc thay cát cho mèo chắc chắn không phải là niềm vui trong ngày của bạn nhưng bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu cho thấy mèo cưng của mình đang mắc các bệnh như tiêu chảy, táo bón, són tiểu. máu hoặc họ đột nhiên đi tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn một cách bất thường. Bạn càng thay đổi chất độn chuồng thường xuyên, bạn sẽ càng quen với tốc độ bài tiết bình thường của mèo. Sự thay đổi đột ngột về lượng nước tiểu có thể cho thấy mèo của bạn đang gặp vấn đề về đường tiết niệu hoặc các bệnh lý khác. Nắm bắt sớm điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn giúp điều trị thành công sau này. Nếu không thay phân mèo thường xuyên, có thể bạn sẽ không thể phát hiện sớm những vấn đề như vậy.

2109 cat ve sinh

3 Một nhiệm vụ nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn

Vớt cát cũ và thay thế bằng cát mới trong hộp cát cho mèo nghe có vẻ không thú vị lắm, nhưng đó là một cách tuyệt vời để vừa giảm mùi khó chịu trong nhà vừa để ý đến tình trạng bệnh. sức khỏe của mèo cưng và cũng làm cho mèo luôn cảm thấy thoải mái và hài lòng với hộp vệ sinh của chính mình. Nếu bạn nghĩ rằng hành động này thực sự không thể tạo ra sự khác biệt đáng kể, hãy cố gắng không xả bồn cầu trong một hoặc hai ngày. Bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng, phải không ?!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay