Tại sao mèo thường tha động vật đã chết về nhà

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao mèo thường tha động vật đã chết về nhà như một món quà cho chủ nhân của chúng, thì những đứa trẻ sơ sinh đang nghe theo tiếng gọi bản năng của chúng để đi săn và kiếm thức ăn cho những người thân yêu của chúng. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu vấn đề này nhé

Tại sao mèo thường tha động vật đã chết về nhà
Tại sao mèo thường tha động vật đã chết về nhà

1 Lý do mèo thường tha động vật đã chết về nhà như một món quà tặng chủ nhân

Mèo sinh ra để săn mồi. Ngay cả khi những con mèo đã được thuần hóa biết chúng không cần tự kiếm ăn để tồn tại, chúng vẫn không thể cưỡng lại sự thôi thúc và thường thích săn đuổi và săn đuổi.

Một số con mèo khi bắt được con mồi sẽ khiến chủ của chúng chết, hoặc thậm chí khó chịu hơn, đôi khi vẫn còn sống, để thể hiện tài năng săn mồi quý giá của chúng. , và để ăn sau đó, như một cách để “dạy bạn đi săn”, hoặc đơn giản là một món quà.

Ngoài ra, mèo là loài động vật sống khép kín và các bé thường muốn chia sẻ những gì mình có với gia đình. Điều này đặc biệt đúng với những con mèo cái thường dạy con cái cách săn mồi và ăn thịt.

Điều này có nghĩa là khi một con mèo mang đến cho bạn một con vật mà chúng bắt được, dù đã chết hay còn sống, chúng sẽ coi bạn là một phần của gia đình chúng.

Bản năng mách bảo cô rằng đây là điều cô cần làm để tồn tại và cô cần truyền lại những kỹ năng sinh tồn quan trọng này cho gia đình mình.

Hành vi săn mồi này không liên quan gì đến cơn đói. Thay vào đó, những con mồi mà mèo bắt được trong nhà thường không thể ăn được mà thay vào đó là những con chuột đồ chơi, những quả bóng và rác rưởi mà lũ trẻ cho rằng đó là thành quả của cuộc săn đuổi chúng. Em bé cũng có thể tặng bạn những thứ này như một món quà, ngay cả khi chúng không thể ăn chúng.

26977443167 8590f0a2e5 z

2 Chuyển hướng săn bắt sang đồ chơi

Bản năng săn mồi vốn có ở mèo không thể bị dập tắt, nhưng nó có thể được áp dụng trong quá trình chơi đùa, hơn là săn mồi. Thay vì nhấn mạnh con mồi bằng trò chơi, hoạt động này thể hiện mong muốn săn mồi của mèo.

Bất kỳ đồ chơi nào yêu cầu mèo đuổi theo và bắt thứ gì đó sẽ kích thích tinh thần săn mồi theo bản năng, bao gồm đũa phép lông vũ, con trỏ laser, đồ chơi chuyển động và các vật dụng khác mà mèo có thể sử dụng. không thể cưỡng lại được.

Một con mèo cần được kích thích tinh thần, đặc biệt nếu đó là một con mèo có tinh thần săn mồi mạnh mẽ. Nếu anh ta không có gì để săn, đuổi và bắt, anh ta sẽ tìm thứ gì đó để làm mồi.

Trẻ sơ sinh có thể vồ vào chân bạn khi bạn đi qua hoặc trèo lên rèm để bắt con mồi tưởng tượng của chúng.

Thu hút mèo con của bạn chơi nhiều giờ mỗi ngày để chuyển hướng các hành vi săn mồi tự nhiên của chúng. Điều này không chỉ giúp giảm các vấn đề về hành vi đối với những con mèo có xu hướng đưa chuột hoặc thằn lằn đến cửa nhà bạn, mà còn giúp mèo rèn luyện sức khỏe.

Mèo nuôi trong nhà thường thừa cân và cần được giúp đỡ một chút trong việc giảm cân bằng cách vận động.

Trong khi nhiều con mèo hài lòng với việc đuổi theo con trỏ laser, một số con cũng cần phải mô phỏng hình thức “giết” của chúng.

Nếu mèo của bạn có vẻ bực bội hoặc liên tục cố gắng phá hủy những đồ vật mà chúng tìm thấy trên mặt đất, chẳng hạn như một chiếc giày đơn độc, hãy đưa cho chúng một món đồ con mồi mà chúng có thể cắn được chẳng hạn. chẳng hạn như một con thú nhồi bông nhỏ.

anh meo tam the 45

3 Động vật hoang dã ngoài trời

Mèo ngoài trời rất giỏi trong việc săn bắt và giết động vật hoang dã bản địa đến nỗi chúng bị coi là xâm lấn và gây bất lợi cho các quần thể chim bản địa.

anh meo tam the 37

Cảnh báo động vật hoang dã về một cuộc tấn công của mèo sắp xảy ra bằng cách gắn một chiếc chuông vào vòng cổ ly khai của mèo ngoài trời luôn là một cách tốt để khắc phục tình hình!

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay