Tại sao mèo luôn đói?

Tại sao mèo luôn đói? Khi chăm sóc mèo, bạn sẽ biết rằng chỉ mất một ngày hoặc lâu hơn để mèo bỏ ăn và cần đến bác sĩ thú y. Nhưng bạn có biết rằng một con mèo luôn đói có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe, cả về thể chất và tâm lý? Bài viết dưới đây, Thú Cảnh xin chia sẻ với các bạn 5 nguyên nhân khiến mèo luôn cảm thấy đói. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao mèo luôn đói?
Tại sao mèo luôn đói?

1 Con mèo của bạn bị nhiễm giun

Một con mèo luôn đói có thể có giun đũa, loại giun đang lấy hết dinh dưỡng từ thức ăn của nó trước khi mèo có thể lấy được. Trớ trêu thay, một con mèo bị nhiễm giun đũa có thể trông mập mạp, vì ký sinh trùng khiến cơ thể của nó sưng lên.

Giun đũa rất dễ lây sang người, vì vậy nếu bạn nghi ngờ mèo mắc bệnh, hãy mang mẫu phân đến bác sĩ thú y để xét nghiệm.

dau hieu meo con bi om

2 Con mèo bị cường giáp hoặc tiểu đường

Cả hai bệnh này đều khiến mèo chán ăn: Cường giáp khiến quá trình trao đổi chất của mèo bị rối loạn do đốt cháy quá nhiều calo, và bệnh tiểu đường khiến cơ thể mèo không thể di chuyển. chuyển hóa đường thành năng lượng – và các chất dinh dưỡng thậm chí không thể được hấp thụ vào cơ thể mèo.

Nếu mèo luôn đói, mặc dù được cho ăn liên tục nhưng vẫn sụt cân, và đặc biệt là uống nhiều nước thì bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để kiểm tra càng sớm càng tốt.

3 Con mèo của bạn buồn chán hay cô đơn?

Giống như con người, một số con mèo sẽ ăn vì chúng cảm thấy nhàm chán.
Giải pháp cho việc này là kích thích mèo nhiều hơn và ngừng để chúng nhai, hoặc để chúng ăn tự do cả ngày. Nếu bạn muốn cho ăn, hãy đặt thức ăn vào hộp xếp hình, điều này sẽ khiến mèo của bạn tích cực hơn để lấy bữa ăn.

Điều này sẽ giúp mèo đốt cháy calo và giữ cho chúng có tâm trạng tốt hơn.

cach bao quan thuc an cho meo1

4 Chú mèo mắc chứng trầm cảm

Ăn quá nhiều có thể là một hành vi của mèo trầm cảm. Có những trường hợp, khi sự có mặt của trẻ sơ sinh trong gia đình khiến mèo di chuyển trước đó và ít được chú ý hơn. Để đáp lại điều này, con mèo bắt đầu ăn để tự xoa dịu mình.

Nếu mèo bị trầm cảm, hãy giúp chúng bằng cách chơi và tương tác với chúng nhiều hơn, để chúng luôn cảm thấy tình cảm của bạn dành cho chúng là không thay đổi.

5 Thức ăn cho mèo không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng

Bạn biết làm thế nào khi bạn ăn thức ăn nhanh, bạn thường đói một giờ sau đó cho dù bạn ăn bao nhiêu không? Không có gì ngạc nhiên khi con mèo của bạn cũng giống như vậy. Ăn thức ăn cho mèo kém chất lượng có thể khiến mèo nhanh đói.

Dạ dày của mèo rất nhỏ: một vài thìa thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn thô là đủ để mèo luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cần căn cứ vào kích thước của giống mèo để có lượng thức ăn phù hợp.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, hy vọng bạn đã biết vì sao mèo luôn cảm thấy đói. Nếu mèo nhà bạn cũng đang gặp phải trường hợp này, chúc các bạn có những giải pháp hữu hiệu để chăm sóc mèo thật tốt nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay