Tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con

Có 3 loại tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con.

Tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con
Tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con

1 Không có phản ứng cụ thể, bơ phờ, hoặc đau bụng và nôn mửa.

Nếu chó vừa uống thuốc tẩy giun đã nôn ra thì lần này coi như mất thuốc. Cần cho chúng uống thuốc tẩy giun lại. Thông thường, liều lượng thuốc tẩy giun cho chó từ 1 tháng tuổi trở lên sẽ được chỉ định dựa trên trọng lượng cơ thể của chó. Vì vậy, nếu bạn không mang chó đến bác sĩ thú y. Tốt nhất bạn nên cân chúng trước khi mua thuốc tẩy giun.

Tẩy giun cho chó con là việc cần làm hàng năm đối với chú chó của bạn. Có thể tẩy sạch giun sán trong cơ thể cho chúng thông qua việc tẩy giun cho chó. Rất có lợi cho sức khỏe của chó. Sau khi uống thuốc tẩy giun, mỗi chú chó có những phản ứng khác nhau.

Lưu ý: Không nên tẩy giun và tiêm phòng cùng lúc.
Hãy cùng tìm hiểu xem sau khi tẩy giun cho chó bằng thuốc chúng sẽ có những phản ứng gì:

2 Không có phản ứng khi dùng thuốc tẩy giun

Sau khi uống thuốc tẩy giun, con chó của bạn hoàn toàn không có phản ứng gì. Có một vài con chó khỏe mạnh. Điều đó có nghĩa là chó con có chức năng dạ dày tốt, chủ nhân không cần lo lắng.

Đối với những chú chó con không có phản ứng lạ, bạn có thể cho chúng ăn hai giờ sau đó. Điều này có thể giúp thuốc hoạt động tốt hơn. Và nhớ ghi nhớ lịch tẩy giun cho chó lần sau.

virbac endogard 10 thuoc tri giun 670672

3 Sau khi tẩy giun, để chó con ủ rũ, lờ đờ.

Đây là loại tình huống rất phổ biến. Chứng tỏ chó của bạn có phản ứng nhất định với thuốc tẩy giun. Thật khó chịu, nhưng bạn không thể tránh nó. Có thể kèm theo nôn mửa và tiêu chảy nhẹ.

Sau khi nôn, họ sẽ tìm một nơi nào đó để nằm xuống. Chủ nhân không nên làm phiền họ vào lúc này. Tuy nhiên, trạng thái tinh thần của họ phải được quan sát. Chuẩn bị nước sạch, đợi khoảng nửa ngày hoặc một ngày khi tình hình khá hơn, không còn khó chịu thì chủ nhân bắt đầu cho chúng ăn.

Thuoc tay giun sanpet cho cho la loai thuoc duoc nhieu nguoi khuyen dung

4 Sau khi tẩy giun cho chó con có biểu hiện điên cuồng

Có những chú chó con sẽ phản ứng rất mạnh. Ví dụ như chó yếu bụng hoặc già yếu. Sau khi uống thuốc, bạn sẽ bị tiêu chảy và nôn mửa. Ngay cả khi đã nôn xong, tôi vẫn cảm thấy buồn nôn. Tiêu chảy mọi thứ bạn đã ăn nhưng vẫn bị tiêu chảy. Nôn quá nhiều có thể dẫn đến mất nước nghiêm trọng.

Vì vậy, hãy đảm bảo bổ sung đủ nước cho chúng. Mặc dù có thể vừa uống nước vừa nôn, nhưng vẫn phải tiếp tục. Hãy nuông chiều chú chó của bạn để chúng cảm thấy được bạn quan tâm. Chờ sau khi thuốc tẩy giun có hiệu lực, chó sẽ từ từ khỏe lại. Nhưng nếu sau 24 giờ mà chó con vẫn trong tình trạng này thì phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện.

Chất tẩy sương gây khó chịu cho dạ dày của chó. Cần tuân theo chỉ định của bác sĩ là cho trẻ uống thuốc lúc đói hoặc vài giờ sau khi uống thuốc không được ăn uống. Cân nhắc trộn thuốc với thức ăn của chúng. Nhưng đừng để chúng ăn quá nhiều.

Hi vọng bài viết trên của Thú Cảnh sẽ giúp bạn có cách tẩy giun an toàn cho chó nhà mình. Đồng thời xử lý kịp thời khi có sự cố.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay