Những nguy hiểm bất cẩn mà chủ nuôi gặp phải

1 Nguy hiểm bất cẩn mà chủ nuôi để chó kéo

Một chú chó chưa được huấn luyện sẽ kéo chủ nuôi đi khi bạn đi dạo cùng nó. Theo CDC, hàng chục nghìn người phải nhập viện tại ER (phòng cấp cứu) mỗi năm vì các vết thương do chó gây ra. Rất nhiều người bị ngã khi đang đi bộ. Người đó ngã đè lên con chó, hoặc bị chúng kéo hoặc đẩy. Các chuyên gia cho biết các khóa huấn luyện về sự vâng lời là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chú chó của bạn không bị ngã khi đi dạo buổi sáng.

2 Con bọ ve lây lan bởi vật nuôi

Sau khi đi dạo trong rừng, bạn có thường xuyên kiểm tra bọ ve trên cơ thể mình không? Đừng quên làm điều tương tự với chú chó của bạn. Vết cắn của ve khiến con chó của bạn có nguy cơ mắc bệnh Lyme (một bệnh do bọ ve gây ra), sốt phát ban Rocky Mountain và nhiều bệnh khác. Chúng cũng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng cho mèo. Nếu thú cưng của bạn bị nhiễm bọ ve, điều này có nghĩa là các thành viên trong gia đình bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh. Nếu bạn tìm thấy bọ ve, hãy cẩn thận loại bỏ chúng bằng nhíp và nhớ đừng đánh trực tiếp vào cơ thể vật nuôi vì điều này có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, hãy hỏi bác sĩ thú y về các loại thuốc trị ve.

Những nguy hiểm bất cẩn mà chủ nuôi gặp phải
Những nguy hiểm bất cẩn mà chủ nuôi gặp phải

3 Bỏ qua bệnh ecpet tấm tròn

Nếu thú cưng của bạn bị hói đầu, không thể mọc lông, đó có thể là do bệnh hắc lào. Nếu bạn không điều trị loại nấm này, bạn đang đặt gia đình mình vào nguy cơ rất lớn. Con người có thể bị bệnh hắc lào từ chó hoặc mèo khi chạm vào da hoặc lông của chúng. Bệnh hắc lào gây ra các mảng đỏ, phát ban hình vòm trên da hoặc lông mọc ngược trên đầu nếu nó lây nhiễm sang da đầu.

4 Đừng lo lắng về việc tẩy giun

Giun đũa là loại ký sinh trùng rất phổ biến ở cả chó và mèo. Chúng gây tiêu chảy, nôn mửa và có thể dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng những con giun này cũng là mối nguy hiểm đối với con người. Vật nuôi bị nhiễm bệnh có thể làm ô nhiễm đất hoặc cát với trứng giun. Trẻ em có thể vô tình ăn phải những quả trứng giun này bằng cách cho tay bẩn vào miệng. Khi giun nhân lên trong dạ dày của một người, chúng có thể gây mù và tổn thương các mô khác. Nói chuyện với bác sĩ thú y về việc tẩy giun định kỳ cho vật nuôi tại nhà.

5 Không sử dụng thuốc xịt dành cho phụ nữ hoặc vật nuôi trong nhà

Hàng triệu con chó và mèo sống lang thang trên đường phố hoặc cuối cùng chết trên đường phố bởi chất thải không mong muốn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không muốn sử dụng thuốc xịt dành cho bà bầu hoặc chăm sóc thú cưng của họ. Trên thực tế, những vật nuôi có sức khỏe tốt hoặc đánh nhau là những lựa chọn lành mạnh cho vật nuôi. Nó làm giảm nguy cơ ung thư vú ở vật nuôi cái và ung thư tinh hoàn ở vật nuôi đực. Các vật nuôi đực lai Tây Ban Nha cũng ít có xu hướng chạy trốn khỏi nhà, đánh dấu lãnh thổ của chúng hoặc có những hành vi hung hăng.

anh cho alaska133

6 Bát luôn đầy thức ăn

Với mục đích tốt, một số người luôn để bát thức ăn cho thú cưng của họ luôn đầy. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người nuôi thú cưng mắc phải. Vấn đề là cả chó và mèo đều có thể ăn nhiều hơn mức cơ thể chúng thực sự cần. Nếu luôn có sẵn thức ăn, họ sẽ tiêu thụ quá nhiều calo, và tăng cân không kiểm soát. Để tránh điều này, hãy làm theo các gợi ý trên nhãn của hộp đựng thức ăn hoặc liên hệ với bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn cụ thể.

7 Buộc mèo ăn chay

Những người ăn chay thường muốn thú cưng của họ tuân theo lối sống này. Vấn đề là mèo là loài động vật “không thể sống thiếu thịt”. Điều này có nghĩa là chúng phải ăn thịt để tồn tại. Chúng phụ thuộc vào chất dinh dưỡng, axit amin taurine – một loại axit thường được tìm thấy trong mô động vật. Chó thậm chí có thể tồn tại bằng một chế độ ăn chay cân bằng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra điều này với bác sĩ thú y trước.

8 Cho thú cưng tập thể dục quá ít

Cũng giống như con người, mèo cần tập thể dục để giữ sức khỏe. Những vật nuôi ít vận động và luôn nằm một chỗ nhiều thường rất dễ bị béo phì. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp và các vấn đề về xương. Thời gian tập thể dục của một con chó phụ thuộc vào giống và kích thước của chúng. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y khuyên bạn nên cho chó vận động khoảng 30 phút mỗi ngày. Đi dạo cùng chó cũng giúp bạn có một thân hình cân đối.

anh cho alaska129

9 Hiểu sai ngôn ngữ cơ thể

Đảm bảo bạn sẽ rất yêu quý chú chó của mình. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về nó chưa? Nếu bạn nghĩ rằng vẫy đuôi luôn là một dấu hiệu tốt, bạn có thể ngạc nhiên khi biết sự thật đằng sau hành động này. Khi một con chó muốn đe dọa ai đó. Nó có thể giữ đuôi trong không khí và vẫy mạnh. Việc nhầm cảnh báo này với một dấu hiệu của sự nghịch ngợm có thể khiến bạn bị cắn. Để tránh những hiểu lầm này, hãy học ngôn ngữ cơ thể của thú cưng.

10 Chăm sóc thú cưng quá ít

Giống như trẻ em, thú cưng sẽ cảm thấy buồn chán nếu bạn không chơi với chúng. Sự buồn chán có thể dẫn đến những hành vi khó chịu như nhai, đào bới, sủa và than vãn. Mèo chán có thể cào và kêu meo meo rất nhiều. Chống lại sự buồn chán bằng cách giấu đồ chơi của thú cưng của bạn và để chúng tìm kiếm xung quanh nhà. Để mèo chơi với những đồ vật mà chúng có thể đuổi theo. Hướng dẫn chú chó của bạn chơi trò kéo co, kéo co hoặc trốn tìm.

11 Bắt mèo cưng chia sẻ hộp vệ sinh của nó

Nhiều con mèo ở chung một ổ đẻ sẽ tạo ra một loạt các vấn đề chiến đấu, loại trừ lẫn nhau. Và mèo của bạn có thể chọn cách kết thúc điều này bằng cách tè hoặc tè ra sàn. Mèo có thể rất kén chọn ổ đẻ của chúng. Nếu hộp bẩn hoặc có mùi như những con mèo khác, mèo sẽ không sử dụng hộp nữa. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuẩn bị một hộp vệ sinh riêng cho mỗi con mèo trong nhà, cùng với một hộp phụ. Có thể hữu ích hơn nếu bạn để những thùng rác này xung quanh nhà.

anh cho alaska123

12 Không đến gần vật nuôi từ khi còn nhỏ

Bạn cần tiếp xúc nhiều với chó, mèo ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là trong 7 tuần đầu sau khi sinh. Điều này bao gồm việc bắt đầu hình thành và nuôi dưỡng lòng tin của thú cưng đối với con người. Các nhà lai tạo có uy tín sẽ bắt đầu với sự tương tác này và bạn có thể tiếp tục quá trình khi mang thú cưng về nhà. Để phát triển mối quan hệ bền chặt, hãy chơi với chó hoặc mèo cưng mới của bạn mỗi ngày.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay