Mèo Mỹ lông dài – Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta

Không chỉ riêng các giống chó, mà các giống mèo có xuất sứ từ phương Tây luôn luôn có một sự lôi kéo đặc biệt đối với hội những người yêu cún trên toàn thế giới nói chung và ở nước ta nói riêng. Nhắc tới mèo ngoài mèo Anh lông ngắn, Ba Tư….

Thì cái tên Mèo Mỹ lông dài –  Maine Coon cũng không phải quá lạ lẫm với chúng ta nữa. Nó đc coi là giống mèo nhà to lớn nhất, là 1 trong các giống mèo tự nhiên và lâu lăm nhất ở Bắc Mỹ, có xuất sứ tổ tiên từ tiểu bang Maine.

Bây giờ, mèo Maine Coon đã trở thành thú nuôi phổ biến của không ít các mái ấm gia đình. Bài viết sau đây, hãy cùng Thú Cảnh đi khám phá xem hiện tại mèo Maine Coon có giá bao nhiêu ở mước ta nhé

Mèo Maine Coon: Đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc, giá bán - 7
Mèo Mỹ lông dài – Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta

Giá thành Mèo Mỹ lông dài

Giá mèo nhập ngoại

Bản chất xuất thân ở vùng Bắc Mỹ quanh năm giá lạnh cộng thêm kết cấu bộ lông dài để thích ứng với những điều kiện môi trường sinh sống khắc nghiệt tại nơi đây. Vì vậy, với nền khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở việt nam không thật phù hợp nuôi giống mèo đó.

Lý Do trên đã lý giải tại ao mèo Maine Coon lại qúy hiếm tại Thị phần nội địa, ngay cả những địa điểm giao thương chó mèo to lớn như thủ đô Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh cũng cực kì khó để có thể kiếm được trại chuyên để nhân giống dòng mèo đó. Chính vì thế, mối cung cấp cung mèo Maine Coon đến chủ yếu từ những đất nước là Thái Lan, Malaysia…. chi tiết :

Theo như đã tìm hiểu, giá một chú mèo trưởng thành và cứng cáp nhập từ bên Thái Lan hay Malaysia dao động trong tầm 1000$ – 15000$ với mèo triệt sản và 2000$ – 2500$ với mèo chưa triệt sản mua về để nhân giống. Do là mèo nhập ngoại nên Anh chị em hoàn toàn có thể an tâm về độ thuần chủng vì đi kèm theo chúng là giấy tờ chứng minh gia phả tổ tiên , nguồn gốc xuất sứ nếu chọn mua ở các Showroom uy tín.

Mèo Mỹ lông dài - Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta
Mèo Mỹ lông dài – Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta

Với chất lượng mèo xuất sắc, phù hợp với túi tiền thêm vào đấy là việc đi lại tiện lợi cho nên mèo Maine Coon nhập tại những quốc gia đó luôn là ưu ái bậc nhất cho những nhà nhân giống ở VN.

Nếu chịu chơi hơn, các bạn cũng có thể nhập khẩu trực tiếp mèo Maine Coon từ quê hương nơi chốn Bắc Mỹ của chúng, dĩ nhiên cái giá cần hoàn trả sẽ đắt hơn không ít. Tùy vào tổ tiên mèo cha mẹ thậm chí các cụ mà mức giá thành dao động khoảng 2000$-4000$ và cần trải qua không ít thủ tục tinh vi.

Giá mèo ở nước ta

Ở nước ta thì vấn đề về khí hậu nhiệt đới không thích hợp cho các chú mèo ưa thời tiết ôn đới như mèo Maine Coon.

Do đó ở Việt Nam dù mèo Maine Coon Hà Nội Thủ Đô hay TP.HCM đều không đc phổ biến. Vậy mua mèo Maine Coon ở đâu?

Mèo Maine Coon lai có giá cả bao nhiêu? đó là các trăn trở của nhiều quý khách hàng yêu quý giống vật nuôi này.

Bởi số lượng của Maine Coon thuộc vào loại quý hiếm do đó trước khi lựa chọn mua bạn cần phải tham khảo kĩ những thông tin về giống mèo đó để xác định trước tránh rơi vào trường hợp bị lừa gạt, “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Bên cạnh đó người mua cũng có thể lựa chọn những website uy tín chuyên dành để mua bán thú nuôi để tìm hiểu các thông tin về giá cả.

Mèo Mỹ lông dài - Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta
Mèo Mỹ lông dài – Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta

Theo như khảo sát của chúng tôi, trung bình giá mèo đã triệt sản rơi vào mức 1000$, chưa triệt sản có thể nuôi với mục đích nhân giống thì cao hơn, 2000$.

Bởi đa số là những giống nhập ngoại cho nên người tiêu dùng phải kiểm tra kĩ những giấy tờ tùy thân của Maine Coon kèm theo để ngừa các trường hợp rắc rối.

Các em mèo Maine Coon lai có gen di truyền khá bất ổn dù vậy nhưng nếu xét về tính cách hay ngoại hình bên ngoài thì nét tương đương bên ngoài khó rất có thể nhận ra được.

Những thế hệ đó chỉ vào mức 1- 2 triệu/ baby cat nhưng số lượng cũng rất chi là hạn chế.

Mèo Mỹ lông dài - Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta
Mèo Mỹ lông dài – Maine Coon có giá bao nhiêu tại nước ta

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay