Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không? Lợi ích của bơ đậu phộng

Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không? Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi liệu những chú mèo có bị quyến rũ bởi món quà ngọt ngào này không? Và bơ đậu phộng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mèo không? Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên. Cùng theo dõi nhé!

Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không? Lợi ích của bơ đậu phộng
Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không? Lợi ích của bơ đậu phộng

1 Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không?

Mặc dù mèo có thể không phiền khi bạn cho chúng ăn bơ đậu phộng, nhưng bơ đậu phộng vẫn không phải là thức ăn độc hại cho mèo.

Trên thực tế, bơ đậu phộng không có trong danh sách thực phẩm độc hại của Hiệp hội Phòng chống Sự tàn ác với Động vật (ASPCA) của Hiệp hội Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sự hiện diện của một số thành phần trong bơ đậu phộng có thể làm cho thực phẩm này trở nên độc hại đối với vật nuôi. Bơ đậu phộng có thể chứa xylitol, một chất tạo ngọt được dùng để thay thế đường. Xylitol có hại cho chó và mèo.

Do đó, nếu mèo thích bơ đậu phộng mà bạn đang ăn, hãy kiểm tra danh sách thành phần trước và xem nó có chứa xylitol không nhé!

bolac0 1469443267023 0 0 698 949 crop 1469443277610

2 Mèo có bị dị ứng với bơ đậu phộng không?

Ngoài việc có thể chứa xylitol độc hại, bơ đậu phộng cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số con mèo. Một số dấu hiệu cho thấy mèo bị dị ứng với bơ đậu phộng là sưng tấy, ngứa và hắt hơi.

Nếu mèo của bạn đột nhiên ăn bơ đậu phộng, hãy theo dõi chặt chẽ chúng để phát hiện các triệu chứng như nôn mửa hoặc tiêu chảy. Khi mèo ăn bơ đậu phộng, những tình trạng này rất phổ biến. Điều này có thể là do đường tiêu hóa của mèo có vấn đề.

Khi mèo bị tiêu chảy sau khi ăn bơ đậu phộng, bạn nên cho mèo uống ngay thuốc tiêu chảy như Cat Probiotic. Bạn cũng không nên cho mèo ăn bất cứ thứ gì trong 12 giờ tới. Sau đó, bạn có thể cho mèo bị tiêu chảy ăn bằng cách nấu hỗn hợp thịt bò và gạo. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục, bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y.

tap gym co nen an bo dau phong khong 3da083a0a95243308252677fe702c9cb

3 Lợi ích sức khỏe của bơ đậu phộng đối với mèo

Người ta cho rằng bơ đậu phộng có thể có một số tác động tích cực đến sức khỏe của mèo?

Người ta nói rằng bơ đậu phộng rất giàu vitamin A, vì vậy thực phẩm này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mèo và bảo vệ mèo khỏi bệnh tật.

Bơ đậu phộng cũng được khẳng định là rất giàu vitamin E và khoáng chất, vì vậy nó sẽ giúp tim mèo của bạn khỏe mạnh hơn.

Có những người cho rằng bơ đậu phộng có thể làm cho bộ lông của mèo dày và bóng hơn.

Những câu trên có đúng hay không?

Thật không may, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh những kết luận này là đúng. Sự thật là bơ đậu phộng đã không được chứng minh là mang lại cho mèo nhiều lợi ích sức khỏe như vậy.

Mặc dù bơ đậu phộng vô hại đối với mèo, nhưng quá nhiều có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của chúng. Vì vậy, bạn nên cho mèo ăn bơ đậu phộng với lượng vừa phải để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé nhé! Thú Cảnh đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không?” Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay