Khi cún cưng đặt chân lên bạn

Chó có nhiều cách để giao tiếp và việc sử dụng chân là một trong những cách quan trọng nhất của chúng. Tùy thuộc vào tâm trạng, một con chó có thể sử dụng bàn chân của mình để giao tiếp nhằm thể hiện hai mục đích hoàn toàn khác nhau. Chìa khóa để bạn hiểu được ý nghĩa của hành động này là quan sát tất cả ngôn ngữ cơ thể đi kèm của chú chó tại thời điểm đó. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu khi cún cưng đặt chân lên bạn thể hiện điều gì nhé

Khi cún cưng đặt chân lên bạn
Khi cún cưng đặt chân lên bạn

1 Mời bạn bè chơi cùng

Với một con chó vui vẻ và dễ bị kích động, khi nó đặt chân lên bạn, nó chủ yếu cố gắng mời bạn chơi. Nếu ngay lúc đó, nó vẫy đuôi bỏ chạy rồi quay lại, lắc đầu thậm chí sủa thì có nghĩa là nó đang nói: “Nào, chơi nào!”. Nếu bạn phớt lờ yêu cầu của con chó, nó có thể sẽ lặp lại hành vi ở mức độ cao hơn, có thể vừa nhảy lên vừa sủa. Nếu bạn muốn chơi với con chó của mình, không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu bạn muốn chấm dứt việc con chó sử dụng bàn chân của nó để đưa ra yêu cầu, thì việc chơi với nó sẽ có tác dụng khuyến khích nó lặp lại hành động đó. Do đó, trong trường hợp bạn thấy chó của mình có hành động như vậy, hãy tỏ ra không quan tâm đến chó cho đến khi nó ngoan ngoãn và bình tĩnh trở lại thì hãy chơi với chó.

2 Cún cưng đặt chân lên bạn để khẳng định vị trí

Trong trường hợp chó đứng bằng hai chân sau, đặt chân trước lên ngực hoặc vai bạn hoặc đặt chân lên lưng bạn khi bạn nằm trên mặt đất, điều đó cho thấy nó đang cố gắng khẳng định vị thế của mình là vượt trội. hơn. Bạn cần kiên quyết và kiên quyết để sửa hành vi này ở chó của mình. Nếu bạn cứ để con chó của mình tiếp tục hành động như vậy, nó sẽ bắt đầu tin rằng mình là con chó hàng đầu. Một chú chó cố gắng khẳng định vị trí của mình bằng cách này sẽ không thể hiện thái độ nhiệt tình khi tham gia trò chơi. Thay vào đó, nó sẽ lặp lại hành vi này, cùng với việc nhìn chằm chằm vào bạn và đôi khi còn gầm gừ khó chịu.

anh cho samoyed255

3 Thu hút sự chú ý

Nếu con chó của bạn cảm thấy rằng chủ nhân của nó đang phớt lờ nó, nó có thể sử dụng bàn chân của mình để cho bạn biết rằng nó đang ở đó. Hành vi tìm kiếm sự chú ý này không giống như yêu cầu một người bạn cùng chơi, mà chỉ đơn giản là một con chó muốn người chủ yêu quý của nó chú ý đến nó một chút. Tuy nhiên, đừng khuyến khích chú chó của bạn tiếp tục như vậy, bởi vì chú chó của bạn cần hiểu rằng chúng sẽ chỉ nhận được sự chú ý theo quyết định của bạn chứ không phải của chúng. Trong trường hợp này, các hành vi đi kèm phổ biến là rên rỉ, nhảy hoặc bất kỳ hành vi ngỗ ngược nào khác mà con chó biết sẽ khiến bạn để mắt đến nó (ví dụ: nhai hoặc gặm những thứ không phải vậy). được cấp phép). Mặc dù không dễ dàng nhưng lúc đó bạn cần bỏ qua hành vi này của chó và sẽ chỉ thể hiện sự quan tâm đến chó khi nó biết cách cư xử phù hợp.

anh cho samoyed246

4 Mong muốn được khen thưởng

Nếu con chó của bạn đang trong quá trình huấn luyện để đạt được một mục tiêu nhất định, chẳng hạn như high five với bạn, nó cũng có thể dùng chân để yêu cầu phần thưởng. Trong suy nghĩ của loài chó, giơ chân có nghĩa là một phần thưởng, cho dù đó là lời khen ngợi hay cắn thức ăn. Nhưng chúng không thể hiểu rằng chúng sẽ chỉ đạt được phần thưởng khi chúng biết giơ chân theo hiệu lệnh của chủ nhân. Con chó của bạn có thể nghĩ rằng bạn không chú ý đến trò gian xảo của nó và chỉ tiếp tục di chuyển bàn chân của chúng về phía bạn để cho bạn biết rằng nó đang chơi.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay