Danh sách thuốc tẩy giun cho chó con

Thuốc tẩy giun cho chó con là điều bắt buộc khi bạn nuôi chó. Nó không chỉ dừng lại ở chó con mà còn kéo dài cho đến khi chúng trưởng thành và già đi. Bạn đã tẩy giun cho chó chưa? Hãy chú ý và học cách tẩy giun cho chó đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số thông tin từ Thú Cảnh để tẩy giun cho trẻ dưới đây nhé!

Danh sách thuốc tẩy giun cho chó con
Danh sách thuốc tẩy giun cho chó con

1 Lịch tẩy giun cho chó con như thế nào?

Khi chó mới sinh, bạn chăm sóc chúng chủ yếu bằng các loại thức ăn dặm nhẹ nhàng. Chủ yếu là sữa trộn với sữa me. Đến khoảng tuần thứ 3, nhiều chó mẹ đã hết sữa. Chó con thường đói và khát do sữa mẹ không đủ.

Vào khoảng 3-4 tuần tuổi đầu tiên, bạn có thể bắt đầu tẩy giun cho chó. Lúc này, rất có thể giun đang đẻ trứng trong ruột chó con. Việc tẩy giun sẽ giúp tiêu diệt chúng trước khi trứng được thải ra môi trường bên ngoài. Không khó để cho chó con uống thuốc tẩy giun. Vì giai đoạn này chúng rất háu ăn. Bạn có thể cho thuốc vào thức ăn dưới dạng viên hoặc trộn với nước để trẻ có thể uống.

Giai đoạn chó còn nhỏ, sức đề kháng có thể kém. Chó con thường ăn bẩn nên nguy cơ nhiễm giun rất cao. Bạn nên tẩy giun 2 tuần 1 lần. Thời gian tẩy giun cho chó con bắt đầu từ tuần tuổi thứ 2, 4, 6, 8 và 12. Sau hơn 1 tuổi, bạn nên tẩy giun cho chó 3 tháng 1 lần.

Hãy lưu ý, khi cả gia đình bạn có 6 – 8 con chó, bạn nên thử nghiệm trước với một con chó. Nếu không có vấn đề gì, cả đàn có thể sử dụng thuốc. Bạn cũng nên chú ý đến lịch tiêm phòng cho chó để sắp xếp lịch tẩy giun cho phù hợp.

2 Loại thuốc tẩy giun cho chó con phổ biến hiện nay

2.1 Thuốc được bác sĩ thú y khuyên dùng

Heartgard: là một trong những loại thuốc đặc biệt có khả năng chữa khỏi bệnh giun tim ở chó. Thích hợp cho chó mèo giống vừa và lớn. Vật nuôi từ 6 tuần tuổi trở lên có thể sử dụng an toàn mà không có tác dụng phụ nào khác.

Để ngăn chặn sự xâm nhập của giun sán bạn có thể sử dụng thuốc này như một cách phòng bệnh. Viên uống có hương vị thịt bò thơm ngon mà chú chó của bạn có thể dễ dàng nhai hoặc ăn. Sử dụng mỗi tháng một lần.

Bayer Drontal: giúp tiêu diệt tất cả các loại giun trưởng thành nguy hiểm và ấu trùng trên chó. Giải quyết các vấn đề gây rối loạn tiêu hóa, bỏ ăn, mệt mỏi do giun.

2.2 Thuốc dự phòng thông thường

Lopatol: được những người nuôi chó đánh giá là một trong những loại thuốc tẩy giun tốt nhất hiện nay. Khuyến khích cho những người nuôi chó sử dụng loại này.

Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang cho con bú hoặc bà mẹ đang cho con bú. Liều lượng theo trọng lượng cơ thể. Thuốc có thể gây nôn.

Espisprantel: Không dùng để tẩy giun cho chó dưới 7 tuần tuổi.

Dichlovos: Không sử dụng thuốc tẩy giun cho chó đã được xác nhận mắc bệnh giun tim, gan và thận. Có thể làm tăng tác dụng chống ve của vòng cổ hoặc thuốc chống ve.

Praziquantel: Có thể bào chế cả 2 dạng thuốc: uống và tiêm.

Milbemycin Oxime: Liều 1 viên / tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, lông, đũa. Dùng tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. An toàn cho Collies.

Ivermectin: Chỉ định phòng ngừa và điều trị bệnh giun tim ở dạng viên nén nhai. Dùng quá liều có thể gây tử vong. Đặc biệt là với các giống gia súc và hỗn hợp của chúng.

Pyrantel Pamoate: Thuốc an toàn và có thể dùng để tẩy giun cho chó đang bú mẹ. Dạng viên hoặc dạng lỏng.

Febendazole: Dạng hạt nhỏ, không có tác dụng phụ.

Piperazine: Thuốc rẻ tiền, nhưng không dùng quá liều.

Mebendazole: Thuốc này rất an toàn. Thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ nằm trong lòng ruột, gây rối loạn chuyển hóa và hấp thu glucose của giun sán. Dùng được cho mọi lứa tuổi của chó. Nên sử dụng trong 3 ngày liên tục với những chú chó nghi ngờ nhiễm giun nặng.

virbac endogard 10 thuoc tri giun 670672

2.3 Thuốc nhập khẩu giá cao

Sentinel: là một trong những loại thuốc tẩy giun tốt nhất cho chó chuyên trị giun sán trưởng thành. Bảo vệ hệ tiêu hóa và đường ruột phát triển bình thường. Nó cũng ngăn chặn sự phát triển của trứng và ấu trùng của bọ chét. Thuốc dễ uống ở dạng viên. Bạn có thể cho thú cưng sử dụng trực tiếp hoặc nghiền nhỏ cho vào thức ăn và nước uống của chúng. Thích hợp cho chó con từ 4 tuần tuổi trở lên. Áp dụng cho các giống chó vừa và lớn.

Interceptor là một trong những loại thuốc giúp điều trị và kiểm soát giun đũa trưởng thành, giun móc, giun đũa và sán dây. Nó được sản xuất dưới dạng viên nén có hương vị thơm ngon như một loại nước súc miệng. Thật dễ dàng để con chó của bạn hấp thụ. Hiệu quả của thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất là vào khoảng 4 tuần tuổi trở lên. Đặc biệt phù hợp nhất với tất cả các giống chó nhỏ. Không sử dụng thuốc với chó mèo có trọng lượng dưới 1kg.

Advantage Multi chuyên điều trị các bệnh cho chó do ký sinh trùng gây ra. Bao gồm tất cả các loại giun, ve và bọ chét. Lưu ý: Không sử dụng với chó ốm yếu, chó đang mang thai hoặc đang cho con bú. Hiệu quả ngay sau khi sử dụng. Để có kết quả tốt nhất, hãy tẩy giun cho chó con của bạn thường xuyên và định kỳ. Liều dùng có thể được điều chỉnh theo sự phát triển của vật nuôi.

Revolution có thể nhanh chóng tiêu diệt bọ chét và ấu trùng trong vòng 30 ngày kể từ ngày sử dụng. Đồng thời ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của các loại giun sán gây hại. Điều trị và kiểm soát bệnh ghẻ ở chó (Sarcoptic Mange). Thích hợp cho tất cả các giống chó mèo nhỏ từ khoảng 6 tuần tuổi. Phương pháp điều trị dựa trên độ tuổi và sức khỏe của thú cưng.

2.4 Thuốc đặc biệt

  • Thenium Closylate: giun móc.
  • Espiprantel: sán dây.
  • Dichlovos: giun móc, giun đũa, giun roi.
  • Praziquantel: sán dây.
  • Milbemycin Oxime: giun móc, giun đũa, giun roi.

2.5 Thuốc rẻ tiền – Cân nhắc tác dụng phụ trước khi mua

  • Sunpet – Hanvet: tẩy giun đũa, giun móc, giun tóc, sán lá dưa.
  • Bio Rantel: tẩy sạch các loại giun ký sinh trong ruột chó mèo như giun đũa, giun tóc, giun móc, sán dây.
  • Virbac Endogard: trị các loại giun sán như giun đũa, giun móc, giun đũa, giun lươn, giun tim, sán dây, giun đũa.

Thuoc tay giun sanpet cho cho la loai thuoc duoc nhieu nguoi khuyen dung

3 Địa chỉ cửa hàng bán thuốc tẩy giun cho chó an toàn

Hi vọng những thông tin về cách tẩy giun cho chó con trên đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của mình. Mong chú chó của bạn luôn khỏe mạnh! Để thuận tiện nhất cho việc mua thuốc tẩy giun cho chó con chính hãng, bạn có thể lựa chọn Thú Cảnh

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay