Có cần điều trị bọ chét, bọ ve quanh năm không?

Trong suốt mùa hè, khăn quàng cổ, áo khoác và ủng của tôi được cất trong nhà kho, vì chúng không hoạt động khi nhiệt kế chạm 33 độ. Vào mùa đông, bạn sẽ không thấy tôi đi dép. , mặc dù tôi rất thích đi nó. Con người chúng ta có những thói quen và nghi lễ thay đổi theo mùa dựa trên nhiệt độ của thời tiết. Điều này cũng đúng khi chó và mèo có những yêu cầu riêng, đặc biệt là về thuốc điều trị bọ chét, bọ ve của chúng.

Vào mỗi mùa thu, những người nuôi thú cưng thường đặt câu hỏi liệu họ có nên sử dụng thuốc điều trị bọ chét , bọ ve cho chó mèo trong suốt mùa đông hay không. Trong những tháng lạnh giá nhất, các loài chim sẽ bay về phía nam, gấu sẽ ngủ đông, và tất cả các sinh vật khi được sinh ra ngoài đó sẽ chết, đóng băng hoặc ẩn náu. Điều này không bao gồm bọ chét và bọ ve?

anh cho samoyed221

1 Tại sao mọi người khuyên bạn nên điều trị bọ chét, bọ ve liên tục?

Tất nhiên, bài viết này dành cho tất cả các vật nuôi, nhưng nó cũng không liên quan nếu những vật nuôi này ở trong vùng khí hậu ấm áp. Họ sẽ luôn cần các phương pháp điều trị bọ chét và ve quanh năm. Tuy nhiên, đối với một số ít vật nuôi trải qua mùa đông khắc nghiệt, điều quan trọng cần biết là hầu hết, nếu không phải tất cả, bác sĩ thú y khuyên bạn nên điều trị bọ chét và ve quanh năm. Nhưng tại sao lại như vậy?

Dưới đây là một vài sự thật thú vị dành cho bạn:

Bọ chét có thể sống ngoài trời đến năm ngày trong điều kiện nhiệt độ thấp khoảng 0 độ C (đủ lâu để bám vào con chó của bạn, vào trong nhà bạn và tận hưởng sự ấm áp của khách).

Trứng bọ chét có thể sống quanh năm trong các khu vực được bảo vệ như lối đi, bể bơi hoặc hành lang.

Người bạn thân nhất của chúng tôi – anh chàng đánh dấu – tất nhiên là hoạt động tích cực hơn vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Tuy nhiên, ngay cả trong mùa đông, nếu nhiệt độ vượt quá 4,5 độ C (có thể xảy ra ở nhiều nơi), bọ ve sẽ hoạt động trở lại (một số chuyên gia cho rằng ngưỡng nhiệt độ khoảng 0 độ). . Đó là lý do tại sao, vào những ngày mùa đông dễ chịu ở nhiệt độ khoảng 0 độ C hoặc cao hơn, khi bạn vừa đưa chó ra ngoài để cảm nhận cái gọi là hơi ấm, bạn đã bắt gặp lũ bọ. đánh dấu vào.

anh cho samoyed230

2 Lý do bạn không muốn sử dụng thuốc chống côn trùng quanh năm?

Các phương pháp điều trị bọ chét và ve rất tốn kém, cả về mặt tài chính và hóa học. Đó là hai lý do chính khiến chúng ta không dùng những loại thuốc này quanh năm.

Chi phí của những loại thuốc này có thể đáng kinh ngạc, và cách tốt để cầm cự là không sử dụng chúng trong một vài tháng trong năm. Tuy nhiên, có một số biện pháp tiết kiệm chi phí mà bạn có thể thực hiện, bao gồm việc lên Amazon hoặc các trang trực tuyến khác có thể cung cấp giá tốt hơn cho các loại thuốc này, đặc biệt là khi bạn mua số lượng lớn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không đồng tình với ý kiến ​​thường xuyên cho “chất độc” đó lên thú cưng của mình, nhất là khi chúng còn nhỏ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã mở một cuộc điều tra vào năm 2008 về tác dụng phụ của các phương pháp điều trị tại chỗ sau khi nhận được 48.000 báo cáo trong đó có 1.300 trường hợp phản ứng nghiêm trọng hoặc tử vong. .

Tuy nhiên, báo cáo hết lần này đến lần khác đã chỉ ra rằng các ứng dụng này rất an toàn và hầu hết các phản ứng có hại đều là kết quả của việc người tiêu dùng sử dụng sai cách (chẳng hạn như dùng sai thuốc). cho vật nuôi). Nếu một người sử dụng thuốc cho chó trên một con mèo, điều này có thể gây ra tử vong. Hoặc, nếu chủ sở hữu chỉ đoán cân nặng của con chó của mình, con chó có thể bị ốm hoặc rụng lông.

anh cho samoyed224

3 Đặt cược với rủi ro

Khả năng con chó hoặc con mèo của bạn bị bọ chét hoặc ve trong mùa đông thấp hơn so với những tháng ấm áp khác. Điều này là chắc chắn. Vì vậy, bạn có thể đã sẵn sàng để chơi một trò chơi may rủi. Tuy nhiên, nếu bạn thua trò chơi đó, điều gì sẽ xảy ra? Thú cưng của bạn có thể bị lây nhiễm khi nhà bạn bị bọ chét và ve “ghé thăm”. Chó và mèo cũng có thể cần điều trị dị ứng do ve và bọ chét. Việc dọn dẹp “bãi chiến trường” này có thể tốn kém và khó chịu hơn nhiều so với việc chi tiền cho các phương pháp điều trị quanh năm.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay