3 Cách giúp giảm dị ứng khi nuôi thú cưng

Bạn mệt mỏi khi phải giải thích rằng lý do bạn không nuôi thú cưng là vì bạn bị dị ứng với chúng? Trên thực tế, chỉ vì bạn mắc một số bệnh dị ứng không có nghĩa là bạn không thể nuôi thú cưng trong nhà.

Nhưng làm thế nào để biến điều này thành hiện thực? Bài viết sẽ đưa ra 3 cách giúp giảm thiểu tình trạng dị ứng ở bạn khi nuôi thú cưng.

Trước khi tìm cách giảm chất gây dị ứng cho thú cưng của bạn, điều quan trọng là phải biết bạn bị dị ứng với tác nhân nào. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ để xác định xem bạn bị dị ứng với thứ gì, vì đó có thể không phải nguyên nhân do thú cưng của bạn (bạn tôi Jan Brady từng nghĩ rằng anh ấy bị dị ứng với Brady Bunch … cho đến khi người ta phát hiện ra thủ phạm thực sự là bọ chét bột cho chó).

Nếu bạn có thể hoặc đã nhận thấy rằng thú cưng là nguyên nhân gây ra sự khó chịu của bạn, điều cực kỳ quan trọng là phải nhận ra lý do và cách thức điều này xảy ra. Một loại protein gây dị ứng phổ biến có thể được tìm thấy trong nước bọt, tế bào chết và lông thú của bạn. Những thứ như tóc và tế bào chết có thể được tìm thấy ở khắp nơi trong nhà, trên tường, sàn nhà hoặc trên quần áo.

Các triệu chứng dị ứng ở người có thể từ nhẹ như sổ mũi đến nặng như hen suyễn, có thể đe dọa tính mạng.

3 Cách giúp giảm dị ứng khi nuôi thú cưng
3 Cách giúp giảm dị ứng khi nuôi thú cưng

Các cách giảm các triệu chứng dị ứng khi nuôi thú cưng:

Nếu bạn đã quyết định nuôi một con vật cưng bất chấp sự khó chịu tiềm ẩn, thì đây là cách bạn có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn:

1. Tạo một không gian không gây dị ứng (ví dụ, phòng ngủ) có thể chứa thời gian nghỉ ngơi của bạn. Sử dụng máy lọc không khí HEPA cho khu vực này (như khi bạn ở đó hoặc trong nhà của bạn) và cân nhắc sử dụng tấm trải giường chống thấm nước. Bạn không thể làm cho ngôi nhà của mình 100% không gây dị ứng, nhưng việc tập trung vào một phòng duy nhất là hoàn toàn có thể.

2. Tắm cho thú cưng của bạn hàng tuần. Tắm mỗi tuần sẽ giúp giảm lượng tế bào chết cho thú cưng của bạn. Và nhớ sử dụng loại dầu gội dành riêng cho chó, mèo của bạn,… Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về vấn đề này.

3. Thử các phương pháp điều trị dị ứng. Đừng bỏ cuộc quá nhanh. Thử tiêm thuốc dị ứng, thuốc xịt mũi và các loại thuốc khác. Nếu việc nuôi một con vật cưng là quan trọng đối với bạn, tốt nhất bạn nên tìm một chuyên gia về dị ứng – một người sẵn sàng giúp bạn biến điều này thành hiện thực. Thông thường, sự kết hợp của nhiều phương pháp (từ điều trị đến tắm và làm sạch) có thể khiến việc nuôi thú cưng trong nhà trở thành hiện thực, ngay cả khi bạn bị dị ứng.

Nhiều người bị dị ứng với vật nuôi có thể tự hỏi tại sao bạn lại muốn đặt mình vào tình trạng khó chịu như vậy, vì tình yêu với vật nuôi? Thực sự có hàng nghìn người ở khắp mọi nơi kiểm soát được chứng dị ứng của họ rất tốt, sống hạnh phúc và khỏe mạnh trong khi vẫn giữ được mối quan hệ giữa con người và vật nuôi. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ mối quan hệ tuyệt vời này, hãy nhớ kiểm tra các phương pháp trên và thảo luận thêm với bác sĩ chuyên khoa dị ứng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay