Chó rượt đuổi mèo

Chó rượt đuổi mèo vì hai lý do. Một số con chó thích chơi với mèo. Những người khác coi mèo là con mồi và sẽ làm hại chúng nếu bắt được chúng. Chó săn mồi luôn nguy hiểm hơn, nhưng ngay cả một con chó nghịch ngợm cũng có thể gây hại cho mèo. Nó có thể cắn quá mạnh trong khi chơi. Trong những trường hợp như vậy, những con mèo bị quấy rầy bởi những con chó tinh nghịch sẽ cảm thấy sợ hãi. Khi đó, con mèo sẽ tự vệ bằng cách chống trả, và sau đó có thể con chó sẽ trả đũa. Việc đánh nhau của mèo sẽ gây ra nhiều thương tích: Chó có thể vồ lấy, dễ dàng làm bị thương hoặc giết chết mèo bằng cách mài nó bằng hàm của chúng. Mặt khác, mèo cũng có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng, đặc biệt là trên mặt của chó. Và nếu chó đuổi mèo ngoài trời, ít nhất một trong số chúng có thể bị thương hoặc thiệt mạng nếu băng qua đường và bị ô tô đâm.

Nhiều chú chó dường như vẫn chung sống hòa bình với mèo dưới một mái nhà nhưng sẵn sàng đuổi mèo nếu chúng chạm trán nhau ở bên ngoài. Hoặc một số loài chó khác chỉ tốt với những con mèo quen thuộc và sẽ đuổi theo những con mèo không quen thuộc. Nếu con mèo đứng yên, con chó sẽ thường quay lại và sủa, vì vậy con mèo dễ gặp nguy hiểm nếu nó bỏ chạy.

Loại bỏ thói quen rình mò của mèo ở chó có thể là một thách thức đối với chủ nhân, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người huấn luyện chó chuyên nghiệp (CPDT) hoặc các chuyên gia về hành vi động vật. CAAB hoặc CAAB dự trữ). Tham khảo các bài viết để tìm kiếm sự trợ giúp chuyên môn, xác định những người có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn. Hãy chú ý đến thông tin chúng tôi cung cấp để ngăn mèo bị săn bắt và các mẹo để đối phó với vấn đề về hành vi này.

Chó rượt đuổi mèo
Chó rượt đuổi mèo

1 Các biện pháp phòng ngừa chó rượt đuổi mèo

Cách tốt nhất để đảm bảo chó con của bạn không bị săn đuổi là nhận nuôi chó khi còn nhỏ (dưới 12 tuần tuổi) với một hoặc nhiều con mèo cùng một lúc. Làm như vậy, chó sẽ coi mèo như một thành viên trong gia đình của nó. Nó sẽ có thể cố gắng chơi với mèo cưng và trong nhiều trường hợp, hai thú cưng sẽ trở thành bạn thân của nhau. Tuy nhiên, một số con mèo không thích chơi với chó của họ và sẽ từ chối mọi sự tiếp xúc gần gũi của chó. Khi đối mặt với tình huống này, cố gắng không can thiệp trừ khi bạn tin rằng một trong những con vật đang gặp nguy hiểm. Cách tốt nhất là để mèo dạy cho chó một bài học đáng nhớ về việc không làm phiền. Ngay cả những con mèo không có móng vuốt sắc nhọn cũng có thể buộc chó quay đi và không đến gần mèo

2 Cách giải quyết chó rượt đuổi mèo

Nếu chó đuổi mèo trong nhà, cách tốt nhất là bạn nên giới thiệu hai vật nuôi này với nhau như thể một trong hai vừa gia nhập gia đình bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách giới thiệu một con mèo với một con chó mới nhận nuôi và giới thiệu một con chó với một con mèo mới nhận nuôi để tìm hiểu cách thực hiện. Trong quá trình này, hãy đảm bảo rằng mèo luôn có chỗ để trốn nếu nó cảm thấy sợ hãi. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng khi mèo chạy, chó có thể đuổi theo thì hãy dùng dây buộc lỏng để giữ chó khi nó lao vào mèo. Những lúc như vậy, chú mèo thường nhảy lên bàn hoặc những nơi cao ráo khác để trốn thoát. . Nếu con chó định nhảy lên để tóm lấy con mèo, nó rất có thể gây hại cho con mèo.

Nếu con chó đang đuổi theo con mèo của hàng xóm trong sân của bạn, hãy giữ những con mèo này ở ngoài sân. Một cách đặc biệt hữu ích là lắp đặt các vòi phun nước kích hoạt chuyển động, chẳng hạn như Scarecrow®, trong khuôn viên xung quanh sân. Trong trường hợp những cách này không hiệu quả, hãy kiểm tra sân trước khi thả chó ra ngoài.

Giữ con chó của bạn trong cũi hoặc sân có hàng rào để nó không thể đi lang thang và đuổi theo hoặc làm phiền con mèo hàng xóm.

Nếu bạn muốn dắt chó đi dạo mà không cần dây xích, chỉ nên làm điều đó ở những nơi và thời gian không có mèo. Mèo chủ yếu sống về đêm, nhưng chúng cũng có thể hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn. Tốt nhất nên tránh những thời điểm này và chỉ dắt chó đi dạo vào ban ngày.

Dạy con chó của bạn nghe các cuộc gọi để bạn có thể gọi nó bất cứ khi nào nó cần. Bạn có thể đọc thêm, Dạy chó chạy cho đến khi bạn gọi, để biết thông tin chi tiết về cách thực hiện việc này. Để áp dụng thành công, bạn cần bắt đầu huấn luyện trong trường hợp không có mèo để chó tập trung và không bị kích động, mất tập trung. Chỉ khi con chó của bạn đủ để bạn tin rằng nó sẽ quay lại mỗi khi bạn gọi. , sau đó “kiểm tra” nó khi một con mèo xuất hiện. Tuy nhiên, rất khó để gọi con chó trở lại một khi nó đã nhận ra con mèo. Và thậm chí còn khó gọi hơn khi nó đang đuổi theo con mèo. Cần xác định dành nhiều thời gian cũng như công sức cho việc huấn luyện chó gọi. Thậm chí sau nhiều lần cố gắng, bạn phát hiện ra con chó vẫn đuổi theo con mèo. Bạn có trách nhiệm nhận ra khi có tình huống xấu có thể xảy ra bằng cách gọi chó quay lại để ngăn chặn. Bạn có thể tìm lời khuyên từ những người huấn luyện chó chuyên nghiệp (CPDT) trong khu vực của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể dạy con chó của mình bằng cách mỗi khi mèo có mặt, hãy thử phạt nhẹ nó để khiến chúng cảm thấy khó chịu như tạo mùi hôi, xịt hơi hoặc làm chúng đau. Để đảm bảo rằng bạn được hưởng lợi từ các lộ trình huấn luyện vừa nhân đạo vừa hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến ​​của người huấn luyện chó chuyên nghiệp (CPDT), nhà phân tích hành vi động vật (CAAB). hoặc dự bị CAAB) hoặc chuyên gia phân tích hành vi thú y (tốt nghiệp từ các trường phân tích hành vi thú y hoặc chứng chỉ ACVB – chứng chỉ cấp cho các nhà phân tích hành vi vật nuôi) là điều cần thiết. thực. (Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan để xác định các chuyên gia giỏi trong khu vực của bạn.) Các nhà tâm lý học hoặc huấn luyện viên sẽ làm việc với chó theo từng đợt, với các tình huống khác nhau. đa dạng và có đường đi rõ ràng. Một số con chó, ngay cả khi họ trừng phạt chúng nặng nề hoặc làm chúng bị thương, chúng không thể ngăn nó đuổi theo con mèo mỗi khi mèo xuất hiện. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm. Qua một vài buổi huấn luyện, cơn ho sẽ quyết định liệu điều này có hiệu quả với con chó của bạn hay không.

cuoc song hanh phuc cua be meo cu nghi minh la cho ben gia dinh husky 5

3 Điều bạn không nên làm

Không để chó tiếp xúc với mèo và sau đó đánh hoặc trừng phạt chúng nặng nề. Điều này không nhân văn lắm và rất có thể không ngăn cản được hành động của họ. Kết quả là khi bạn ở đó chó sẽ không dám làm gì, nhưng khi bạn không có bạn, chó sẽ đuổi theo mèo. Và điều tồi tệ nhất là bạn có thể làm chó bị thương, khiến nó mất lòng tin vào bạn và gây ra những hậu quả xấu về hành vi, chẳng hạn như khiến nó sợ hãi hoặc trở nên hung dữ.

Không cố ý để chó đuổi mèo và để nó chạy bằng dây xích dài có thể gây nguy hiểm. Điều này có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến cổ và đốt sống của chúng.

Đừng để chó bắt mèo với hy vọng mèo sẽ dạy cho chó một bài học. Chó có thể bị thương nặng, và mèo có thể bị thương hoặc chết.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay