Chó poodle có rụng lông không? Cách chăm sóc lông Poodle tại nhà

Poodle là giống chó được ưa chuộng hiện nay và rất nhiều người lựa chọn giống này làm thú cưng. Vậy chó Poodle có rụng lông không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trước khi xác định mua chúng về. Bởi có không ít người dị ứng với lông chó, hoặc không muốn khắp nơi trong nhà đều có lông chó cưng. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Chó Poodle có rụng lông không?

Chó Poodle rất ít khi rụng lông
Chó Poodle rất ít khi rụng lông

Đối với những chú chó cưng thì chắc chắn hầu hết mọi người đều bị bộ lông mềm mượt, ấn tượng của chúng thu hút. Chính bộ lông cũng là yếu tố băn khoăn của rất nhiều người khi lựa chọn mua dòng thú cưng cho mình, bởi chúng rất dễ rụng lông.

Tuy nhiên đối với Poodle thì là loại chó vô cùng đặc biệt. Lông của Poodle được ví không khác so với tóc của con người. Mặc dù sở hữu bộ lông xoăn siêu đẹp, không ngừng dài ra nhưng đối với Poodle thì tình trạng rụng lông là rất hiếm. Đây cũng chính là điểm cộng khiến nhiều người yêu thích, lựa chọn dòng chó này làm thú cưng.

Và tất nhiên, chính bởi chó Poodle không rụng lông nên cũng sẽ có quá trình cạo lông máu cho chúng. Đây cũng chính là bước giúp cho chú chó cưng của bạn có được bộ lông đẹp, mềm mượt.

Cách chăm sóc lông cho Poodle ngay tại nhà

Bạn nên chải lông chó Poodle 2 lần 1 ngày
Bạn nên chải lông chó Poodle 2 lần 1 ngày

Chó Poodle bị rụng lông là tình trạng rất hiếm, chính vì vậy với những bạn bị dị ứng lông của thú cưng có thể lựa chọn chú chó này làm thú cưng. Tuy nhiên việc chăm sóc lông thường xuyên để chúng có bộ lông đẹp, gọn gàng là điều không thể thiếu.

Dù cho bạn có đưa Poodle đi spa chăm sóc, cắt tỉa lông mỗi ngày thì bạn cũng đừng quên chải lông cho chúng 2 lần 1 ngày. Bởi lông của Poodle xoăn, không giống với những dòng chó khác nên sẽ rất bết dính vào nhau, vì vậy việc chải thường xuyên sẽ khiến chúng có bộ lông mượt.

Ngoài ra bạn cũng nên duy trì việc tắm cho Poodle 1 tuần 2 lần để đảm bảo được các bé có bộ lông sạch, nhất là những chú Poodle ở trong nhà. Đối với những chú Poodle hay có tình trạng chảy nước mắt thì bạn nên lau cho bé mỗi sáng, dùng khăn mềm và nước ấm lau.

Lông của Poodle được ví như tóc người, không ngừng dài ra chính vì vậy mà rất nhiều người tạo kiểu cho lông của chúng. Nhất là đối với việc nhuộm, đây là xu hướng được nhiều người theo đuổi nhất hiện nay. Chắc chắn khi bạn thấy chú Poodle có bộ lông sạch sỡ, sẽ rất ấn tượng. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về việc lựa chọn thuốc nhuộm và đảm bảo an toàn khi nhuộm lông chó Poodle.

Chó Poodle có rụng lông không? câu trả lời là rất ít, phù hợp với những người yêu thích động vật nhưng dị ứng với lông của chúng. Ngoài ra Poodle cũng rất ngoan, nghe lời và sạch sẽ, đây sẽ là thú cưng ý tưởng cho bạn nuôi, đồng hành trong cuộc sống.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay