Giải đáp thắc mắc: Chó Husky nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn?

Bên cạnh chó Alaskan Malamute, Samoyed, giống chó Husky hiện được nhiều người săn lùng nhất ở nước ta. Vậy, chó Husky nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn? Cùng với Thú Cảnh tìm hiểu chủ đề về giống chó tuyết Husky ngay dưới bài viết sau.

Chó Husky nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn?
Chó Husky nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn?

Chó Husky nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn?

Chó Husky trưởng thành nặng bao nhiêu kg thì đạt chuẩn? Tho tiêu chuẩn quốc tế, chó Husky khi trưởng thành, có cân nặng chuẩn dao động từ 20 đến 27kg. Chiều cao trung bình của chó Husky dao động từ 53 đến 58cm đối với Husky đực. Còn riêng giống chó Husky cái, cân nặng có phần nhẹ hơn, dao động từ 16 đến 23kg, chiều cao trung bình từ 51 đến 56cm.

Theo các bác sĩ thú y, chó Husky có cân nặng tốt nhất nằm trong khoảng từ 20 đến 25kg. Tuy nhiên, khi về Việt Nam với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thì việc đạt được cân nặng chuẩn là điều khá khó khăn.

Kinh nghiệm nuôi chó Husky đạt chuẩn cân nặng

Để chó Husky khỏe mạnh và nhanh lớn, bạn cần bỏ túi ngay cho mình một số kinh nghiệm sau:

Về chế độ dinh dưỡng dành cho chó Husky

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chó Husky, bạn cần bổ sung các loại thịt tươi. Bởi đây chính là nguồn cung cấp hàm lượng Protein dồi dào cho Husky phát triển.

Bạn nên ưu tiên thịt bò, sau đó đến thịt lợn và các loại nội tạng động vật. Còn đối với trứng vịt lộn, bạn nên cho Husky ăn trung bình từ 1-2 lần/tuần.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung thâm các chất xơ qua các loại rau củ như: Rau chân vịt, rau cải mầm, rau xà lách,….Trường hợp bạn quá bận rộn, có thể cho Husky ăn ngũ cốc có nguồn gốc rõ ràng.

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chó Husky, bạn cần bổ sung các loại thịt tươi
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chó Husky, bạn cần bổ sung các loại thịt tươi

Về phương pháp luyện tập dành cho Husky

Nhu cầu được vận động của chó Husky cực kỳ cao, vậy nên, bạn cần dành thời gian để đưa chúng đi chạy bộ, đi dạo ở công viên, quảng trường,…trung bình 30 đến 45 phút. Nếu có điều kiện, bạn có thể cho Husky đi bơi để giải phóng năng lượng. Lưu ý, bạn không nên cho Husky đi ra ngoài vào những ngày nắng nóng gay gắt khiến chúng bị sốc nhiệt.

Kết luận:

Mong rằng, bài viết trên của Thú Cảnh sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác rằng chó Husky nặng bao nhiêu kg khi trưởng thành thì đạt chuẩn. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên hoặc có nhu cầu mua chó Husky chất lượng, giá tốt. Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với Thú Cảnh theo địa chỉ sau để được hỗ trợ báo giá.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay