8 Loại thuốc ngủ cho chó mèo bạn nên biết

Thuốc ngủ cho chó mèo giúp thú cưng bình tĩnh và tạo cảm giác an toàn. Trong một số trường hợp, những người bạn bốn chân có thể cảm thấy căng thẳng và mất bình tĩnh. Ví dụ, phải chuyển đến nơi ở mới, gặp chủ mới hoặc ở nhà một mình quá lâu.

Trong những trường hợp này, thuốc an thần cho chó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này cần được thực hiện hết sức thận trọng. Thú Cảnh sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại thuốc được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

8 loại thuốc ngủ cho chó mèo bạn nên biết
8 loại thuốc ngủ cho chó mèo bạn nên biết

1 Thuốc ngủ thú y – Thuốc ngủ cho chó mèo là gì?

Thuốc ngủ cho mèo, chó hoặc thú cưng nói chung là những loại thuốc giúp bắt đầu giấc ngủ và giữ cho con chó của bạn ngủ sâu và lâu chừng nào bạn cần. Đây là loại thuốc được nghiên cứu và bào chế đặc biệt với thành phần và liều lượng dùng phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của vật nuôi, không có bất kỳ tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi.

2 Các trường hợp cần sử dụng thuốc ngủ cho chó mèo

 • Duy trì gây mê cho chó mèo trong quá trình phẫu thuật
 • Nếu bạn cần di chuyển đường dài với thú cưng của mình, hãy bay và đi du lịch
 • Dùng để ổn định cuộc sống khi thú cưng đến địa điểm mới, chủ mới …
 • Thú cưng bị co giật
 • Bệnh nặng, cơn đau dữ dội khiến người bệnh khó ngủ.
 • Nếu con vật quá hưng phấn, hung hãn, mắc bệnh liên quan đến thần kinh trung ương …

Banh thuong cho cho con se khien cun nghe loi hon

3 Có bao nhiêu loại thuốc ngủ cho chó mèo?

Tình trạng dễ bị kích động, mất bình tĩnh không chỉ xảy ra ở người mà còn ở động vật. Nhiều loài động vật không thể kiểm soát được hành vi của mình, hoặc mất ngủ tạo ra tiếng ồn vào ban đêm, vì vậy thuốc ngủ được sử dụng để an thần.

Hầu hết các loại thuốc an thần hoặc thuốc gây mê cho chó mèo hoàn toàn khác với thuốc dùng cho người.

Vì vậy, nếu bạn đang nuôi thú cưng thì cần tìm hiểu những thông tin này để chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Mặc dù hiện nay có khá nhiều loại thuốc an thần dành riêng cho chó mèo, nhưng chỉ một số loại là phổ biến. Cụ thể nó là:

 • Thuốc mê uống Ketamine HCL
 • Calmivet cho mèo
 • Fluoxetine có tác dụng an thần
 • Thuốc an thần Sileo
 • Acepromazine Maleate
 • Buspirone HCI

anh meo tam the 42

4 Công dụng thuốc ngủ cho chó mèo

Mỗi loại thuốc sẽ có cách sử dụng, liều lượng và đối tượng áp dụng khác nhau. Tùy theo cân nặng và thể trạng của thú cưng mà bạn lựa chọn sản phẩm an thần phù hợp.

Thuốc ngủ Ketamine HCL dạng uống

Ketamine HCL đường uống là một dạng thuốc mê. Thuốc này được sử dụng trong các cuộc phẫu thuật ngắn.

Tác dụng giúp loại bỏ ý thức, giúp thú cưng của bạn không bị đau khi phẫu thuật. Thuốc gây mê thú y này chỉ áp dụng cho các ca phẫu thuật không kết hợp giãn cơ, hoặc chẩn đoán.

Ngoài ra, Ketamine HCL đường uống còn được sử dụng như một chất dẫn truyền. Thuốc này sẽ được sử dụng kết hợp với các loại thuốc gây mê động vật khác.

Sử dụng

Vì là dạng uống nên rất dễ sử dụng. Bạn cho thú cưng uống nước trước khi phẫu thuật. Uống bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào tình trạng bệnh, tình trạng phẫu thuật. Trong trường hợp này, bạn nên mang thú cưng đến bệnh viện hoặc hỏi ý kiến ​​chuyên gia để sử dụng đúng liều lượng. Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện và trung tâm thú y để được hỗ trợ kịp thời.

Số lượng

Mỗi lần pha khoảng 1/2 thìa thuốc vào 100ml nước rồi cho thú cưng uống. Loại này có tác dụng khá nhanh chỉ sau 5-7 phút là họ sẽ ngủ thiếp đi một cách vô thức, rất thuận tiện cho việc khám chữa bệnh cho họ.

Thuốc ngủ cho mèo Calmivet

Mèo thường rất dễ bị căng thẳng, kích động hoặc sợ hãi. Nguyên nhân khá đơn giản, nó có thể là do thay đổi môi trường sống, bị di chuyển hoặc tiếp xúc với người lạ cũng là một trong những nguyên nhân khiến mèo của bạn lo lắng.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng Calmivet để thú cưng của bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và bớt lo lắng hơn.

Sử dụng

Thuốc ngủ Calmivet được bào chế dưới dạng viên nén. Vì vậy, bạn có thể trộn vào thức ăn hoặc cho mèo uống trực tiếp. Bạn nên cho mèo uống trước khi vận động 2-3 tiếng để thuốc ngấm và phát huy tác dụng. Calmivet có tác dụng an thần và gây mê tối đa từ 6 giờ đến 8 giờ.

Số lượng

Nên sử dụng từ 1 viên đến 2 viên tương ứng với 5kg. Đối với những con mèo nặng hơn, có thể sử dụng nhiều hơn. Việc sử dụng thuốc ngủ cho mèo có thể giúp ích cho bạn trong một vài trường hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi sử dụng cho mèo cưng.

Fluoxetine Thuốc an thần cho chó và mèo

Một số con vật bị ảnh hưởng tâm lý, môi trường sống nên dễ sinh ra stress. Đôi khi có nhiều thú cưng không kiểm soát được hành vi của mình, gây không ít khó khăn cho chủ nhân. Khi sử dụng Fluoxetine sẽ giúp điều chỉnh hành vi hiệu quả mà không có cảm giác buồn ngủ.

Thuốc có thành phần chính là Fluoxetine, có tác dụng tái hấp thu SSRI có chọn lọc. SSRI là Serotonin giúp hạn chế tình trạng lo lắng, mất kiểm soát của thú cưng hiệu quả. Khi sử dụng thuốc cho thú cưng, bạn sẽ hạn chế được chứng trầm cảm hay lo lắng thường xuyên.

Sử dụng

Fluoxetine được bán trên thị trường dưới dạng viên nang dễ sử dụng. Bạn có thể trộn nó vào thức ăn của thú cưng hoặc cho chúng ăn trực tiếp.

Thuốc ngủ Sileo cho chó

Loại thuốc ngủ dành cho chó này khá đặc biệt vì nó được sản xuất dưới dạng gel. Chúng có hiệu quả trong việc giảm bớt nỗi sợ hãi của động vật đối với tiếng ồn lớn. Chúng có thể bị giật mình, sợ hãi trước sấm sét, pháo hoa, âm thanh công trường …

Cơ chế hoạt động của Sileo là ức chế hoạt động của Norepinephrine. Đây là chất làm tăng sự lo lắng trong não của thú cưng, khiến chúng sợ hãi và kích động.

Sử dụng

Không nên sử dụng Sileo khi chó đang mang thai hoặc dưới 16 tuần tuổi. Khi cho chó uống gel an thần, không nên lặp lại trong 2 giờ.

Sau khi sử dụng thuốc an thần Sileo không nên cho chó ăn uống để phát huy hết tác dụng của thuốc. Chó sau khi dùng thuốc an thần cần được giữ ấm để tránh hạ nhiệt độ cơ thể hoặc ảnh hưởng đến nhịp tim.

Thuốc ngủ Acepromazine Maleate cho chó

Đây cũng là loại thuốc ngủ động vật dành riêng cho chó. Thuốc này đặc biệt dành cho thú cưng bị say tàu xe. Chúng ta có thể hiểu đơn giản Acepromazine Maleate là một loại thuốc an thần dành cho chó. Bên cạnh đó, loại thuốc này còn được dùng trong tiểu phẫu cho động vật vì có tác dụng gây mê.

Sử dụng

Thuốc được bào chế và sản xuất dưới dạng viên nén dễ nuốt. Vì vậy, chủ nhân có thể dễ dàng mang theo khi đi chơi xa, đi du lịch hay công tác mà vẫn có thể mang theo thú cưng của mình. Bạn có thể cho chó uống trực tiếp, trộn vào thức ăn. Tuy nhiên, cần cho chó sử dụng Acepromazine Maleate trước khi di chuyển để thuốc phát huy tác dụng.

Buspirone HCI an thần

Thêm một loại thuốc ngủ phổ biến cho động vật mà bạn cũng nên quan tâm. Buspirone HCI được sử dụng cho cả chó và mèo. Công dụng chính của thuốc là giảm các triệu chứng lo âu, điều chỉnh hành vi của động vật. Nguyên nhân của hành vi mất kiểm soát của thú cưng của bạn có thể là một số sợ hãi hoặc kích động.

Một số con chó đã bị bắt cóc hoặc bị đánh đập, điều này chắc chắn sẽ để lại ảnh hưởng tâm lý lớn. Thành phần Buspirone HCI sẽ giúp an thần, giảm lo âu và điều trị chứng ám ảnh sợ hãi.

Sử dụng

Buspirone HCI là một loại thuốc an thần được dùng dưới dạng viên nén. Bạn có thể cho thú cưng ăn trực tiếp hoặc trộn với thức ăn ướt. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra cho thú cưng của bạn là bỏ bữa, chóng mặt. Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ là không sử dụng Buspirone HCI cho những vật nuôi quá nhạy cảm.

Thuốc an thần cần thiết cho động vật

Thuốc an thần cho chó và mèo giúp bình tĩnh và giảm căng thẳng với Essential Animal Serenimbeto, một chất bổ sung chữa bệnh tự nhiên cho chó và mèo. Được bác sĩ thú y kê đơn, thành phần tự nhiên được lựa chọn chuyên nghiệp Thuốc an thần cho động vật giúp giảm căng thẳng và phá vỡ hành vi mà không gây buồn ngủ.

Chứa chiết xuất cỏ dại của St. Mary. Gin và hoa lạc tiên được biết đến với đặc tính chữa bệnh tự nhiên, cũng như các vitamin, khoáng chất và axit amin giúp tăng cường hiệu quả của công thức. Lý tưởng cho những tình huống căng thẳng như đi du lịch, đi chơi, đến bác sĩ thú y hoặc chải chuốt, hoặc dành thời gian một mình ở nhà. Bạn có thể cho chó mèo ăn bằng cách trộn chúng với thức ăn yêu thích của nó.

Ưu điểm chính

Các đơn thuốc thú y có chứa các thành phần hoạt tính giúp giữ cho thú cưng của bạn bình tĩnh mà không buồn ngủ. Chiết xuất từ ​​thảo dược tự nhiên như axit amin, khoáng chất và vitamin đã được chứng minh của St.

Nó giúp ngăn chặn và quản lý các hành vi phá hoại để giảm bớt căng thẳng. Được phát triển tại Hoa Kỳ bởi cơ sở cGMPFDA, không chứa hóa chất và chất gây ô nhiễm khắc nghiệt.

Thuốc an thần cho chó và mèo Viên nén Amitriptyline HCl (Chung)

Viên an thần amitriptylin HCl cho chó và mèo. Amitriptylin HCl là thuốc chống trầm cảm ba vòng. Thuốc này được kê đơn để giúp động vật đối phó với các chứng rối loạn lo âu như lo lắng và sợ tiếng ồn lớn. Amitriptyline HCl kết hợp với các loại thuốc khác cũng có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề về hành vi, chẳng hạn như kiểm soát hành vi tự làm hại bản thân và ngứa.

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc này được sử dụng để làm giảm một số triệu chứng của bệnh trầm cảm và các vấn đề về hành vi.

Trầm cảm nội sinh dễ thuyên giảm hơn các tình trạng trầm cảm khác. Trầm cảm nội sinh là do sự hiện diện của các yếu tố gây căng thẳng bên trong nhận thức hoặc sinh học.

Phản ứng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm buồn ngủ, chóng mặt, khô miệng, bí tiểu và táo bón. Thuốc này cũng có thể gây ra nguy cơ rối loạn nhịp tim nghiêm trọng.

anh meo tam the 33

5 Những lưu ý chung khi sử dụng thuốc ngủ cho chó mèo

Khi dùng bất kỳ loại thuốc nào, tác dụng phụ là có thể xảy ra và hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, bạn cần sử dụng đúng liều lượng, đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc mê động vật, thuốc ngủ cho thú cưng hiện nay đang dần trở nên phổ biến và đa dạng với nhiều chủng loại hơn. Thuốc ngủ không chỉ giúp thú cưng ngủ ngon hơn mà còn có tác dụng an thần, giúp chúng bớt căng thẳng, sợ hãi hoặc hạn chế say tàu xe.

6 Mua thuốc ngủ cho thú cưng ở đâu uy tín?

Có rất nhiều nhãn hiệu thuốc này trên thị trường hiện nay. Bạn có thể mua chúng tại Thú Cảnh, các phòng khám và bác sĩ thú y đáng tin cậy.

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay