13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho chó mèo để điều trị đau mắt ở chó là đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thuốc nhỏ mắt, thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả thì không nên bỏ qua bài viết này nhé!

13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất
13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất

1 Dấu hiệu đau mắt ở chó mèo

Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của thú cưng. Đối với con người, đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, chó và mèo cũng vậy. Nhờ có đôi mắt, họ có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

Đồng thời thể hiện tình cảm của mình với gia chủ khi vui hay buồn. Tuy nhiên, đôi khi đôi mắt ấy cũng bị “ốm” khiến nhiều chủ nhân lo lắng.

Đau mắt ở chó thường có nhiều nguyên nhân. Có thể do khi chơi đùa bị dị vật rơi vào mắt, do chế độ chăm sóc, do lông mi cong… Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi chó bị đau mắt. Mắt có thể đỏ, sưng lên khiến chó chảy nước mắt, chảy nước mắt. Nếu không phát hiện kịp thời và chữa đau mắt cho chó mèo sớm sẽ rất nguy hiểm. Vật nuôi có thể bị mù vĩnh viễn.

13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất
13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất

 

2 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo

Hiện nay, một số chủ nuôi đang có xu hướng sử dụng nước muối sinh lý để điều trị bệnh cho thú cưng.

13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất
13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất

Tuy nhiên, nước muối chỉ có tác dụng rửa mắt, làm sạch. Không có tác dụng chữa bệnh và chữa bệnh. Do đó, bệnh thường kéo dài và biến chứng nặng hơn. Bạn nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt do bác sĩ thú y khuyên dùng cho chó và mèo sau đây:

 • Salone Eyedrop: Được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Thuốc nhỏ mắt cho chó mèo với chức năng chính là khử trùng. Trị đỏ mắt, chống viêm mắt, ngứa mắt. Loại bỏ các vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt, viêm giác mạc, mắt hột, viêm kết mạc, viêm mí mắt và các bệnh dị ứng truyền nhiễm của mắt.
 • Bioline Tear Stain Remover: Chuyên trị vi khuẩn gây ngứa mắt khiến chó chảy nước mắt. Dùng vệ sinh mắt hàng ngày.
 • Timolol Maleate: Được chỉ định trong điều trị các bệnh tăng nhãn áp. Với công thức an toàn có tác dụng giảm nhãn áp mạnh mẽ. Chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt của thú cưng của bạn. Tránh tình trạng mỏi mắt có thể gây ra cho thú cưng. Điều chỉnh và kiểm soát tầm nhìn cho phù hợp.
 • Ofloxacin: Được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt. Nó có thể do vi khuẩn gây viêm kết mạc và loét giác mạc.
 • Prednisolone Acetate: Đây là một trong những giải pháp đa công dụng trong điều trị các bệnh về mắt. Đặc biệt là viêm kết mạc và nhiễm trùng giác mạc. Giúp phục hồi nhanh chóng, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
 • Dexamethasone: Được sử dụng trong điều trị để giảm đáng kể tình trạng viêm. Nó cũng làm giảm đau và mẩn đỏ đáng kể.
 • Pilocarpine: Được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp, khô mũi ở chó và mèo.
 • Terramycin: Thuốc mỡ tra mắt giúp chống nhiễm trùng. Dùng trong trường hợp chó mèo bị hồng mắt, viêm loét giác mạc, viêm mi mắt.
 • Optimmune: Thuốc nhỏ mắt dành cho chó có tác dụng giảm nguy cơ kích ứng và nhiễm trùng ở mắt.
 • Flurbiprofen: Thuốc chống viêm mắt, nhiễm trùng mà bệnh đau mắt có thể gây ra. Thuốc ở dạng lỏng có thể được bôi trực tiếp lên mắt thú cưng của bạn.
 • Neo-Poly-Dex: Là một loại thuốc steroid đa tác dụng. Có sẵn ở dạng dung dịch nước và dạng thuốc mỡ. Nó giúp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn ở mắt và mí mắt. Thuốc có thể giúp giảm sưng và viêm mắt.
 • Neo-Poly-Bac: Thuốc mỡ tra mắt, giúp điều trị nhiễm trùng mắt ở chó, mèo và động vật nhỏ.
 • Tobramycin USP: Dung dịch nhỏ mắt kháng sinh 0,3%. Điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở mắt.

Lưu ý, một số trường hợp thú cưng có dấu hiệu bất thường cần đưa đến bệnh viện thú y để khám và kê đơn lại.

3 Mua thuốc nhỏ mắt cho chó mèo ở đâu

Việc bảo vệ đôi mắt cho chú chó của bạn là rất quan trọng, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngay khi nhận thấy thú cưng của mình bị đau mắt, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ hơn. Bụi bẩn và va chạm có thể khiến mắt họ bị nhiễm trùng.

Tệ nhất, đôi mắt có thể bị hỏng vĩnh viễn. Do đó, bạn cần sử dụng đúng loại thuốc nhỏ mắt cho chó. Bạn có thể nhanh chóng mua được những loại thuốc an toàn và hiệu quả nhất ngay tại Thú Cảnh.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay