10 lý do để nuôi mèo hơn chó

Bạn nên chọn một nuôi mèo hay cho? Đây là một câu hỏi khó cho những người mới áp dụng. Vì Chó và Mèo là những vật nuôi đã được con người thuần hóa và nuôi dưỡng từ rất lâu đời. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác biệt. Đặc biệt, Mèo có nhiều lợi thế hơn nếu bạn đang sống ở khu vực thành thị.

10 lý do để nuôi mèo hơn chó
10 lý do để nuôi mèo hơn chó

1 MÈO KHÔNG CẦN NHIỀU DIỆN TÍCH

Mèo thích hợp làm chủ ở chung cư, tập thể, khu đô thị

Bạn đã từng nuôi Husky, Golden, Alaska chưa? Hay thậm chí ngủ chung giường với một chú Poodle nhỏ nhắn? Nếu định nuôi một chú chó, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng về không gian dành cho chúng. Nếu bạn sống trong một căn hộ, hãy bỏ qua các phương án chọn giống chó lớn.

Vậy còn Mèo thì sao? Chúng chỉ cần một xô / chậu cát, một bát thức ăn và nước. Chỗ còn lại để ngủ và chơi. Con mèo sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với không gian của bạn. Chỉ cần cho chúng ăn và chúng sẽ hạnh phúc.

anh meo tam the 47

2 CHĂM SÓC MÈO CON DỄ HƠN CHÓ CON

Chó con cần rất nhiều thứ

Ngoài không gian rộng, việc chăm sóc cún cưng cần rất nhiều thứ. Khay, tã vệ sinh, lồng, đồ chơi, dây buộc, túi xách…

Mèo là: Cát, chậu, thức ăn, nước uống. Vì vậy, bạn có thể mạnh dạn nhận một chú mèo về làm con nuôi.

anh meo anh long dai 41

3 MÈO YÊN TĨNH HƠN CHÓ

Tiếng Chó ồn ào làm náo động xung quanh.

Chó có thính giác rất nhạy, chúng dễ dàng nhận ra những tiếng động lạ. Báo động và sủa là bản năng của loài chó. Tuy nhiên, đây là một điều phiền toái lớn nếu bạn nuôi chó trong một căn hộ chung cư. Đặc biệt là những chú chó lớn.

Tất nhiên, mèo không bao giờ gây ra bất kỳ tiếng ồn đáng kể nào. Trừ khi la hét đòi ăn và la hét nam / nữ.

anh meo anh long dai 44

4 MÈO LÀ THỢ SĂN CỪ KHÔI

Trải qua hàng nghìn năm, mèo nhà vẫn giữ được bản năng săn mồi. Chuột, gián, côn trùng sẽ không dám vào nhà bạn nếu có Mèo.

Những con chó có tổ tiên là săn sói đã được chủ nhân của chúng thuần hóa. Nhưng giờ đây, những chú chó cưng đã mất đi bản năng. Chúng tương đối lợi hại, đeo bám chủ và thường cắn xé đồ đạc nếu bị căng thẳng.

anh meo anh long dai 32

5 MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ HƠN CHÓ

Chôn rác trong cát là bản năng của Mèo. Do đó nuôi Mèo con bạn không phải chuẩn bị nhiều ngoài một chậu cát.

Chó con không như vậy. Chúng thường được đánh dấu khắp nhà bằng nước tiểu. Nếu bạn không có phương pháp dạy con từ nhỏ. Bạn sẽ thường xuyên bị căng thẳng vì cả ngày phải chạy đi dọn dẹp cho chúng.

anh meo anh long dai 28

6 MÈO VỆ SINH LÔNG THƯỜNG XUYÊN

Liếm là bản năng của cả Chó và Mèo. Tuy nhiên, Mèo sẽ liếm thường xuyên để vệ sinh cá nhân hàng ngày. Nếu chó liếm quá nhiều thường sẽ là biểu hiện của bệnh viêm da, nấm chân. Bạn cần đi khám ngay xem có vấn đề gì về da không?

Chó hoạt động nhiều hơn nên tuyến bã nhờn thường xuyên tiết ra. Bạn cần tắm cho chúng thường xuyên. Với Mèo, cần quan tâm đến các sản phẩm chữa bóng tóc trong dạ dày.

anh meo anh long dai 21

7 MÈO LUÔN LUÔN LÀM SEN CẢM THẤY THƯ GIÃN

8

Sẽ thế nào nếu sau một ngày đi làm mệt nhọc, bạn về nhà và chú chó quấn lấy đòi bế ẵm, đưa đi dạo ???

Mèo sẽ không đòi hỏi điều đó. Chúng âm thầm và điều chỉnh hành vi theo thái độ của chủ nuôi ^^

8 MÈO TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CHO SEN

Cả Chó và Mèo đều có tác dụng tăng cường sức khỏe cho chủ nhân. Đi dạo hàng ngày với một chú chó giúp tăng cường thể chất của Sen. Nhưng nuôi Mèo giảm căng thẳng và có lợi cho Tim mạch.

9 CHI PHÍ NUÔI MÈO THẤP HƠN NUÔI CHÓ

Ngoài những giống mèo quý hiếm, đặc thù như Sphinx, Munchikin có giá cao do khó nhân giống. Phần còn lại bạn sẽ dễ dàng mua được một em mèo Anh với giá khoảng 2.000.000 đồng.

Chi phí nuôi Mèo cũng thấp hơn Chó. Như đã nói ở trên, bạn chỉ cần cho mèo con cát, thức ăn và nước uống là chúng có thể vui vẻ sống.

anh meo anh long dai 17

10 NHIỀU THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ CHĂM SÓC MÈO

Công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều thiết bị hỗ trợ người nuôi mèo giờ đây cũng nhàn hơn. Ví dụ, dụng cụ dọn dẹp mèo tự động. Máy lọc nước cho mèo. máy cho ăn tự động.

anh meo anh long dai 16

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay