World Cup có mấy vòng loại và bao nhiêu bảng đấu?

World Cup có mấy vòng loại và bao nhiêu bảng đấu? Giải đấu bóng đá này là cuộc tranh tài đỉnh cao giữa các đội bóng, mang đến cho người xem những trận bóng siêu hấp dẫn. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về giải đấu này, hãy cùng xoilac chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

World Cup có mấy vòng loại?

word image 9

World Cup có mấy vòng loại luôn được quan tâm

World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới có số lượng đội bóng tham gia đông đảo. Ở mỗi giải đấu khác nhau thường có số lượng đội bóng tham dự khác nhau. Vậy, World Cup có mấy vòng loại? Bạn có thể điểm qua chi tiết dưới đây:

Vòng loại World Cup Châu Á

Vòng loại World Cup Châu Á có 46 đội bóng tham gia giải đấu. Có đến 4 vòng loại được tổ chức và có tối đa 5 suất tham dự vòng chung kết. Các vòng loại World Cup được tổ chức như sau:

Vòng loại 1: 12 đội bóng tham gia thi đấu ở trên sân khách và sân nhà. Vòng loại này sẽ loại bỏ 6 đội và giữ lại 6 đội bóng.

 • Vòng loại 2 có 34 đội bóng tham dự kết hợp cùng 6 đội bóng được tuyển tại vòng loại 1. Tổng có 40 đội chia làm 8 bảng đấu, mỗi bảng 5 đội và tìm ra 12 đội bóng tham gia vòng 3.
 • Vòng loại 3 có 12 đội bóng tham dự được chia làm 2 bảng đấu, chỉ giữ lại 2 đội nhất và nhì.
 • Vòng loại 4 có 4 đội bóng tham gia, mỗi bảng thi đấu một trận để tìm ra 2 đội giành quyền tham vòng play-off .

World Cup có mấy vòng loại đối với Châu Đại Dương

Châu Đại Dương 1 suất đá play-off trong tổng 11 đôi bóng tham gia thi đấu thông qua 2 vòng loại.

 • Vòng loại 1 chia 11 đội bóng tham gia thành 2 bảng tương ứng 5 đội và 6 đội và chỉ giữ lại 4 đội có thành tích tốt nhất.
 • Vòng loại 2 thi đấu giữa 4 đội tuyển chọn ở vòng 1 để tìm ra 1 suất đá play-off.

Vòng loại World Cup khu vực Châu Âu

Có đông đảo suất tham dự và 3 đội bóng đứng đầu sẽ được vào World Cup. Trong đó, có thể kể đến:

 • Vòng loại 1: 55 đội bóng sẽ chia thành 10 bảng đấu, tuyển 10 đội có thành tích đầu bảng giành vé trực tiếp đến World Cup.
 • Vòng loại 2: 10 đội tuyển vòng 1 kết hợp cùng 2 đội chưa tham gia vòng 1 được chia làm 3 nhóm đấu loại trực tiếp và giữ lại 3 đội.

word image 10

Vòng loại World Cup khu vực Châu Âu có 55 đội tham dự

Vòng loại World Cup Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Caribe

Muốn biết World Cup có mấy vòng loại không thể bỏ qua vòng loại của giải đấu ở khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Caribed. Có 34 đội bóng tham dự qua 3 vòng loại và chỉ giữ tối đa 5 suất.

 • Vòng loại 1: Có 30 đội tham gia chia làm 6 bảng, mỗi bảng 5 đội, tuyển 6 đội.
 • Vòng loại 2: 6 đội thi đấu 2 lượt ở sân nhà và trên sân khách, chỉ tuyển 3 đội.
 • Vòng loại 3: 4 đội bóng ở vòng 1 may mắn kết hợp cùng 3 đội bóng tuyển vòng 2 bước vào vòng 3. Có 4 đội được giữ lại trong đó có 3 đội đứng đầu giành vé vào World Cup và 1 đội tham gia vòng play-off.

Vòng loại World Cup khu vực Châu Phi

Muốn biết chi tiết World Cup có mấy vòng loại đừng bỏ qua giải đấu của khu vực Châu Phi. Có đến 54 đội bóng tham dự giải đấu này, chia làm 3 vòng loại như:

 • Vòng loại 1: 27 đội tham dự và chọn ra 14 đội vào vòng tiếp theo.
 • Vòng loại 2: 26 đội chưa tham gia vòng loại 1 và 14 đội ở vòng 1 được chia thành 10 bảng, mỗi bảng 4 đội tham gia vòng loại 3.
 • Vòng loại 3: 10 đội ở vòng loại 2 mạnh nhất sẽ thi đấu để chọn ra 5 đội tốt nhất vào chung kết World Cup.

Vòng loại World Cup khu vực Châu Nam Mỹ

Có 10 đội bóng tham gia vòng loại World Cup và có đến 5 suất vào World Cup. Trong đó, Đội xếp thứ 5 sẽ tham giá đá trận play-off.

word image 11

Vòng loại World Cup khu vực Châu Nam Mỹ có 10 đội bóng tham gia

World Cup có bao nhiêu bảng đấu?

32 đội bóng được tuyển chọn chính thức tham dự World Cup sẽ không thi đấu theo thể thức chia bảng mà sẽ tham gia thi đấu vòng tròn. 16 đội sẽ được chọn ra để vào tứ kết. Theo đó, thi đấu World Cup không có bảng đấu.

World Cup có mấy vòng loại và bao nhiêu bảng đấu đã được giải đáp. Dựa vào những thông tin trên bạn đã có thêm hiểu biết về giải đấu này để tham gia keonhacai.

 

Yêu Chim

Người chơi hệ đam mê về Thú Cảnh - thông tin chi tiết các sản phẩm về thú tới các bạn đọc.

Related Posts