Viêm phổi do vi khuẩn ở chó – những điều cần lưu ý

Thời điểm giao mùa thu – đông hay đông – xuân là thời điểm thích hợp để các vi khuẩn đường tiêu hóa, hô hấp sinh sôi và phát triển, đặc biệt là vi khuẩn đường hô hấp. Viêm phổi do vi khuẩn ở chó là một tình trạng liên quan đến phổi. Tình trạng viêm này được đặc trưng bởi sự tích tụ của các tế bào viêm và chất lỏng trong phổi, đường thở và phế nang (một phần của đường thở trong đó oxy và carbon dioxide được trao đổi).

Viêm phổi do vi khuẩn ở chó

1 Nguyên nhân và các loài dễ mắc phải Viêm phổi do vi khuẩn ở chó

Nguyên nhân của viêm phổi do vi khuẩn ở chó là sự kết hợp của nhiều loại vi khuẩn khác nhau như:

Bordetellabronchiseptica và Streptococcus zooepidemicus là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm phổi. Các vi khuẩn khác cũng như vi khuẩn kỵ khí có thể sống và phát triển trong điều kiện thiếu oxy cũng có thể gây bệnh.

anh cho cocker 6

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm phổi do vi khuẩn bao gồm các bệnh nhiễm vi rút đã có từ trước và rối loạn chuyển hóa.

Viêm phổi do vi khuẩn tương đối phổ biến ở chó. Chó săn và những con lai lớn có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi do vi khuẩn cao hơn những giống chó khác.

anh cho cocker 4

2 Các triệu chứng khi chó bị viêm phổi do vi khuẩn ở chó:

anh cho cocker 7

Các triệu chứng của viêm phổi do vi khuẩn ở chó bao gồm:

  • Ho
  • Sốt
  • Khó thở
  • Thiếu ăn và giảm cân
  • Chậm chạp, mệt mỏi
  • Chảy nước mũi, mất nước và thở nhanh.

Cho poodle 3

Khó thở ngay cả khi không cử động cũng có thể được nhận thấy. Nghe phổi bằng ống nghe là cần thiết để nhận biết các âm thở bất thường. Âm thanh phổi có thể nghe được bao gồm âm thanh thô ngắn và tiếng rít dài.

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên, đã giúp đỡ bạn phần nào trong quá trình tìm hiểu bệnh viêm phổi do vi khuẩn ở chó. Thú Cảnh chúc bạn một ngày mới vui vẻ

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay