Vì sao núm vú của chó bị đổi màu?

Bạn có biết rằng núm vú của chó đổi màu có thể là một dấu hiệu cho thấy con chó của bạn đang bị bệnh? Có tương đối ít người nhận thấy sự thay đổi màu sắc ở núm vú của chó. Cũng như những thay đổi xảy ra trong phần này. Màu sắc của núm vú thay đổi cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của chó.

Nếu chịu khó quan sát thường xuyên, bạn có thể phán đoán được cơ thể chó có biểu hiện gì bất thường hay không để có hướng xử lý kịp thời. Dưới đây là tổng hợp của Thú Cảnh những nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Vì sao núm vú của chó bị đổi màu
Vì sao núm vú của chó bị đổi màu

1 Núm vú của chó đổi màu do kích thích bên ngoài

Các yếu tố bên ngoài có thể gây kích ứng núm vú của chó. Ví dụ, ngực của họ bị cọ xát trên sàn, thảm, mặt đất nhiều lần. Dẫn đến hiện tượng ngực bị tổn thương, gây đau nhức, khó chịu. Dẫn đến bầu vú bị thay đổi màu sắc.

Có thể chó bị bệnh ngoài da, do tiếp xúc với chất gây dị ứng. Chó nhạy cảm hoặc do chúng liếm vú quá nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng nhũ hoa bị kích ứng và đổi màu.

21 cham soc cho pug 053b

2 Núm vú thay đổi màu sắc do những thay đổi bên trong

Những chú chó không có kinh nghiệm thường gặp vấn đề này. Nếu con chó của bạn chưa được trung hòa, đôi khi khu vực xung quanh vú sẽ bị đỏ hoặc sưng lên. Đồng thời trọng lượng cơ thể tăng lên, xung quanh bụng phình ra.

Lúc này cần kiểm tra xem chó có thai hay không. Ngoài ra, những thay đổi này cũng thường gặp ở chó đang mang thai. Thông thường khi chó mang thai khoảng 40 ngày.

Lần này, bạn nhất định phải để ý và kiểm tra kỹ càng. Nếu cần, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y. Vì hiện tượng mang thai giả cũng có những biểu hiện tương tự. Bạn rất khó có thể tự mình phân biệt và có cách điều trị phù hợp.

images 7

3 Núm vú đổi màu do chó con bú nhiều

Nếu chó của bạn đang bú mẹ, chó con sẽ thường cắn và giật mạnh núm vú. Gây ngứa ngáy khó chịu cho chó mẹ. Hơn nữa, móng chân của chó con có thể làm xước núm vú. Khiến vi khuẩn xâm nhập qua da vào cơ thể khiến chó bị viêm vú.

Vì vậy, trong thời điểm đặc biệt này, bạn cần quan tâm đến họ nhiều hơn. Nhất định phải xem ngực mình có sưng, tấy đỏ,… Cũng như có các triệu chứng khác không. Viêm vú do tuyến vú bị nhiễm trùng, bầu vú của chó mẹ bị sưng tấy. Dần dần bệnh sẽ nặng hơn do chó con cào vú mẹ gây đau.

Sốt ở chó mẹ, chó con chậm lớn do chất lượng sữa giảm là những triệu chứng thường gặp. Bạn nên uống thuốc kháng sinh và chườm ấm vào vùng bị nhiễm trùng để điều trị. Nếu không được điều trị kịp thời, vú sẽ bị hoại tử do nhiễm trùng và phải cho chó con bú sữa.

tai xuong 5

4 Núm vú bị đổi màu do u tuyến vú ở chó

Nếu con chó của bạn bị tình trạng này, vú sẽ cứng và sưng lên. Đây là bệnh tương đối phổ biến ở chó cái. Da xung quanh vú sẽ bị đổi màu, loét hoặc nhiễm trùng. Đầu vú sưng đỏ, chảy dịch.

Chó đực cũng có thể mắc bệnh này nhưng xác suất tương đối thấp. Nếu phát hiện ra những biểu hiện bất thường, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

5 Cách để ngăn chặn sự thay đổi màu sắc của núm vú chó

Cách đơn giản nhất để phòng bệnh là vệ sinh vùng bầu vú của chó cái. Chó mẹ đang trong thời kỳ cho con bú thì việc vệ sinh càng phải chú ý hơn. Nếu có bất kỳ triệu chứng hay hiện tượng bất thường nào, hãy đưa ngay chó đến bác sĩ thú y để được điều trị thích hợp.

Thú Cảnh chúc  bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay